Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop 

Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop 

Mục lục

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh, video thiết kế đồ họa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Đây là phần mềm giúp khử Noise trong ảnh vô cùng hiệu quả. Noise trong photoshop là gì, cách khử Noise như thế nào để có một bức ảnh ấn tượng, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết mà Unica chia sẻ sau đây.

Khử Noise với phần mềm Photoshop

Khử Noise với phần mềm Photoshop sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh sắc nét

1. Noise trong Photoshop là gì?

Noise là hiện tượng bức ảnh bị nhiễu hạt, thường xảy ra khi chụp ảnh trong điều kiện môi trường thiếu sáng. Bức ảnh Noise sẽ có nước ảnh trông không mịn và thiếu tính thẩm mỹ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục  trong thời gian tính bằng giây nhờ phần mềm Photoshop.

2. Hướng dẫn cách khử Noise

Để khử Noise với phần mềm Photoshop, chúng ta sử dụng Plguin Noiseware. Đầu tiên bạn mở ứng dụng Photoshop và truy cập vào Plguin Noiseware.  Bạn sẽ nhận thấy Giao diện plugin noiseware  xuất hiện. Tại đây bạn có thể điều chỉnh Noise theo các thông số tại cột bên trái. 
Bạn sẽ click chuột vào điều chỉnh các thông số:
- Noise level
- Noise reduction
- Detail protection

Khử Noise với phần mềm Photoshop

Truy cập pluguin Noiseware để khử độ nhiễu của ảnh

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa độ nhiễu tại khung Preview như hình bên dưới để điều chỉnh các thông số sao cho thích hợp. Chế độ so sánh hình của plugin noiseware. Sau khi bạn đã điều chỉnh được độ nhiễu của ảnh được như ý  click OK để kết thúc. Layer hay hình ảnh được chọn khử noise sẽ được thay đổi, bạn không nhân layer lên nhé, bạn hãy mở khung lịch sử để khôi phục theo đúng chủ ý của bạn.

Khử Noise với phần mềm Photoshop

Xử lý độ nhiễu của ảnh bạn cần biết chỉnh thông số plguin Noiseware hợp lý

Như vậy, với 2 bước cơ bản, bạn đã hoàn thành xong việc khử độ nhiễu của ảnh và có những bức ảnh sáng như ý của mình. Nhờ ứng dụng này, những bức ảnh thiếu sáng vẫn có thể lung linh mà người xem không hề biết được bạn đã chỉnh sửa nhờ phần mềm Photoshop. Để bức ảnh của mình thêm lung linh và nghệ thuật, tuyệt đối đừng bỏ qua các bí quyết chỉnh sửa ảnh đỉnh cao nhất với khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Hiệu ứng Blur trong Photoshop mà bạn không nên bỏ qua

>> Đừng bỏ qua 5 công cụ chỉnh sửa ảnh trong Photoshop

>> 6 bước tách đối tượng ra khỏi Photoshop cực nhanh


Tags: Photoshop