Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop 

Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop 

Mục lục

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh, video thiết kế đồ họa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Đây là phần mềm giúp khử Noise trong ảnh vô cùng hiệu quả. Noise trong photoshop là gì, cách khử Noise như thế nào để có một bức ảnh ấn tượng, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết mà Unica chia sẻ sau đây.

Khử Noise với phần mềm Photoshop

Khử Noise với phần mềm Photoshop sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh sắc nét

1. Noise trong Photoshop là gì?

Noise là hiện tượng bức ảnh bị nhiễu hạt, thường xảy ra khi chụp ảnh trong điều kiện môi trường thiếu sáng. Bức ảnh Noise sẽ có nước ảnh trông không mịn và thiếu tính thẩm mỹ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục  trong thời gian tính bằng giây nhờ phần mềm Photoshop.

2. Hướng dẫn cách khử Noise

Để khử Noise với phần mềm Photoshop, chúng ta sử dụng Plguin Noiseware. Đầu tiên bạn mở ứng dụng Photoshop và truy cập vào Plguin Noiseware.  Bạn sẽ nhận thấy Giao diện plugin noiseware  xuất hiện. Tại đây bạn có thể điều chỉnh Noise theo các thông số tại cột bên trái. 
Bạn sẽ click chuột vào điều chỉnh các thông số:
- Noise level
- Noise reduction
- Detail protection

Khử Noise với phần mềm Photoshop

Truy cập pluguin Noiseware để khử độ nhiễu của ảnh

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa độ nhiễu tại khung Preview như hình bên dưới để điều chỉnh các thông số sao cho thích hợp. Chế độ so sánh hình của plugin noiseware. Sau khi bạn đã điều chỉnh được độ nhiễu của ảnh được như ý  click OK để kết thúc. Layer hay hình ảnh được chọn cách khử noise sẽ được thay đổi, bạn không nhân layer lên nhé, bạn hãy mở khung lịch sử để khôi phục theo đúng chủ ý của bạn.

Khử Noise với phần mềm Photoshop

Xử lý độ nhiễu của ảnh bạn cần biết chỉnh thông số plguin Noiseware hợp lý

Gợi ý 3 công cụ chỉnh sửa ảnh trong Photoshop

1. Adobe Camera Raw

Adobe Camera Raw là một loạt thanh trượt và tab được sử dụng để xử lý các tệp RAW. Vẻ đẹp của tệp RAW là bạn có thể thực hiện thay đổi và không bị phá hủy có nghĩa là bạn thay đổi lại sau khi cần.

Camera Raw là một tiện ích bổ sung (Plug-in) của Adobe Photoshop, nhưng hầu hết mọi người thậm chí lại không biết nó có tồn tại. Camera Raw loại bỏ đến 90% các nút bấm và chức năng của Photoshop, cho phép bạn thực hành thao tác các ứng dụng cơ bản nhất và dễ dàng chỉnh sửa màu của bức ảnh.

cách khử noise

Adobe Camera Raw

2. Clone Stamp Tool

Công cụ Clone Stamp Tool hay còn gọi là “công cụ nhân bản đối tượng” được sử dụng nhiều trong việc phục chế hình ảnh.

Nguyên lý làm việc của công cụ này là lấy một vùng ảnh (vùng ảnh này lớn hay nhỏ là do chúng ta quyết định) ở vị trí này lấp sang vị trí khác trên cùng một file ảnh hoặc trên file ảnh khác, nó cũng có thể lấy phần ảnh trên layer này đưa sang layer khác. Việc lấy một vùng ảnh như vậy ở đây gọi là “lấy mẫu” và việc lấp sang vị trí khác gọi là “nhân bản”.

3. Spot Healing Brush

Spot Healing Brush là công cụ tuyệt vời giúp bạn chỉnh sửa những khiếm khuyết của ảnh gốc. Spot Healing Brush rất thông minh, nó sẽ hiểu bạn đang cần làm gì và tự động lấy những mẫu xung quanh bù vào phần không hoàn hảo trên hình.

Ví dụ, nếu bạn muốn xử lý các mụn nhọt, tàn nhang trên da mặt thì Spot Healing Brush sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

cách khử Noise

Spot Healing Brush sẽ giúp bạn chỉnh sửa những khiếm khuyết của ảnh gốc

Sau khi giải thích về thuật ngữ “Khử Noise là gì” và “cách khử Noise trong photoshop”, Unica sẽ giới thiệu tới bạn 3 công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trong phần mềm Photoshop đơn giản dành cho cả những bạn mới theo học Photoshop cho người mới bắt đầu của giảng viên Nguyễn Văn Dinh trên UNICA.

Khóa học "Photoshop cho người mới bắt đầu"

Đây là một khóa học online bao gồm 33 bài giảng và thời lượng học là 05 giờ 34 phút, khóa học này đều có bài tập thực hành rất sát thực tế giúp các bạn thực hành với các công cụ và tính năng, từ đó sớm làm quen và làm chủ được công cụ Photoshop. Việc học tập tại nhà cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Không những thế, kết thúc khóa học, bạn còn sử dụng thành thạo những công cụ cắt ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh, theo ý muốn....

>>> Click học ngay <<<

Như vậy, với 2 bước cơ bản, bạn đã hoàn thành xong cách khử Noise của ảnh và có những bức ảnh sáng như ý của mình. Nhờ ứng dụng này, những bức ảnh thiếu sáng vẫn có thể lung linh mà người xem không hề biết được bạn đã chỉnh sửa nhờ phần mềm Photoshop. Để bức ảnh của mình thêm lung linh và nghệ thuật, tuyệt đối đừng bỏ qua các bí quyết chỉnh sửa ảnh đỉnh cao nhất với khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày nhé. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop