Cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop

Cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop

Mục lục

Khi ảnh của bạn có những đối tượng nghiêng, bạn đang muốn học Photoshop cách để làm thẳng một hình ảnh nhưng cảm thấy đó là một thách thức rất lớn. Trong bài viết này, để rút ngắn thời gian cho bạn, Unica sẽ chia sẻ cho bạn cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop đơn giản nhất.

Thế nào là ảnh bị nghiêng

Những bức ảnh bị nghiêng là những bức ảnh bị lệch sang trái hoặc sang phải. Điều này làm bạn khó chịu khi mà bạn đang đứng trước một background cực đẹp và người chụp thiếu kinh nghiệm cho ra những bức hình bị nghiêng không được cân xứng.

>>> Xem ngay: Cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop cực “chất”

chinh-anh-bi-nghieng-trong-photoshop

Ảnh bị nghiêng trong photoshop

Cách chỉnh ảnh bị nghiêng với công cụ Strainghten

Bước 1: Chọn công cụ thước đo theo bảng điều khiển công cụ để chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop. Theo mặc định, nó ẩn sau công cụ Eyedropper, do đó, bạn hãy nhấp vào công cụ Eyedropper và giữ nút chuột của bạn 1 đến 2 giây, đến khi hiện ra một menu mới. Sau đó, bạn hãy chọn công cụ Ruler Tool từ danh sách.

cach-chinh-anh-nghieng-thanh-thang-trong-photoshop-1

Chỉnh ảnh nghiêng thành ảnh đứng thông qua Photoshop

Bước 2: Bước này bạn sẽ di chuyển và bấm chuột để làm điểm chuẩn cho hình thẳng hơn. Hãy cố gắng tìm một điểm trong hình ảnh của bạn cần được làm thẳng, hoặc theo chiều ngang, chiều dọc, với công cụ Ruler Tool được lựa chọn, nhấp và kéo dọc theo cạnh của nó.

Ví dụ, bạn có một bức ảnh mà mái nhà của tòa nhà bị nghiêng, bạn chỉ cần bấm vào phía bên trái của mái nhà và giữ nút chuột xuống, kéo qua bên phải. Khi kéo, bạn sẽ thấy một đường kẻ mỏng xuất hiện giữa điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Bước 3: Dù bạn dùng phiên bản nào đi chăng nữa thì bước này đều giống nhau, đều chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop. Một khi bạn đã kéo một đường kẻ trên một đối tượng nào đó trong hình ảnh cần được làm thẳng, hãy nhấp vào nút Straighten trong Options ở phía trên màn hình. Ngay sau khi bạn bấm vào nút, Photoshop ngay lập tức kéo thẳng hình ảnh cho bạn dựa trên các góc độ của đường thẳng vừa vẽ với công Ruler Tool.

>>> Xem ngay: Cách sửa lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop

Với 3 bước đơn giản về cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop, chúng tôi hy vọng rằng các bạn đang theo học photoshop và sẽ áp dụng thành công vào thực tế và cho ra đời những bức ảnh đẹp xuất sắc.

Đánh giá :

Tags: Photoshop