3 cách xoay đối tượng trong Photoshop

3 cách xoay đối tượng trong Photoshop

Mục lục

Xoay đối tượng trong Photoshop là một trong những thao tác cơ bản. Nhưng đối với những người bắt đầu làm quen với phần mềm Photoshop thì việc này không hề đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xoay, lật đối tượng trong Photoshop đơn giản nhất.

Xoay đối tượng là layer

Bước 1:

- Để xoay đối tượng trong Photoshop, bạn hãy chọn layer chứa đối tượng mà bạn muốn xoay.

Bước 2:

- Tiếp theo, chọn chế độ Free transform. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T hoặc chọn Menu > Edit > Free transform.

- Lúc này, bạn sẽ thấy 1 khung hiện lên bao lấy đối tượng cần xoay. Bây giờ bạn có thể lựa chọn xoay hình một cách tự do hoặc xoay theo thông số đã có sẵn.

Xoay đối tượng trong Photoshop

Để xoay đối tượng trong Photoshop, bạn hãy chọn layer chứa đối tượng mà bạn muốn xoay

Bước 3: 

- Nếu lựa chọn xoay hình với 1 góc tự do, sau khi áp dụng chế độ free transform cho layer, sẽ có 1 khung bao quanh đối tượng cần xoay. Việc bạn cần làm lúc này là đặt chuột vào 1 trong 4 góc của khung hình vuông. 

- Khi thực hiện thao tác này, bạn cần di chuyển chuột một cách nhẹ nhàng xung quanh điểm góc để xuất hiện 1 mũi tên 2 chiều cong.

- Bây giờ, hãy giữ chuột trái, rồi xoay đối tượng trong Photoshop tự do.

- Còn nếu bạn lựa chọn cách xoay đối tượng với thông số mặc định, khi đã áp dụng chế độ free transform cho layer, hãy click chuột phải vào vùng làm việc của free transform. 

- Lúc này, 1 bảng quản lý thuộc tính sẽ hiện ra, bạn chỉ cần lựa chọn 1 thông số thích hợp.

>> Hướng dẫn cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

Xoay đối tượng toàn cảnh

- Bước 1: Với cách xoay đối tượng trong Photoshop này, đầu tiên, bạn hãy cho ảnh vào Photoshop. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn file làm việc mà bạn muốn xoay hình từ Menu > Image > Image Rotation.

- Bước 2: Từ thanh đưa xuống, bạn hãy lựa chọn 1 chế độ thích hợp mà muốn lật ảnh. Tuy nhiên, trong thanh đưa xuống sẽ có 1 công cụ là arbitrary. Đây là công cụ cho phép người dùng chọn góc xoay tùy chỉnh.

Xoay đối tượng trong Photoshop

Cách xoay đối tượng trong Photoshop khá đơn giản

Xoay 1 phần của đối tượng

- Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn 1 công cụ tạo vùng chọn bất kỳ. Bạn có thể chọn rectangular tool để tạo ra vùng chọn bao lấy đối tượng cần xoay.

- Bước 2: Tiếp theo, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Menu > edit > Free transform. Sau đó, thực hiện các bước giống với cách xoay 1 đối tượng layer.

Nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng khác, ngoài kỹ năng xoay đối tượng trong Photoshop, thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên UNICA. Tham gia khóa học này, bạn sẽ làm chủ được Photoshop trong 7 ngày.

>> Bật mí cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop


Tags: Photoshop