Cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop sao cho ít biến màu

Cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop sao cho ít biến màu

Mục lục

Bạn đang gặp tình trạng chuyển ảnh bị biến đổi màu trong Photoshop hoặc việc chuyển định dạng ảnh để In Offset một cách dễ dàng nhưng thường bị xỉn màu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn  cách Convert sao cho màu sắc sau khi chuyển từ RGB sang CMYK vẫn giữ nguyên được màu sắc cũ. Các bạn cùng theo các bước làm trong cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop như thế nào nhé!

Cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop

Khi bạn chuyển một bức ảnh từ định dạng RGB sang CMYK thì sẽ có một vài khu vực trên ảnh bị biến đổi màu. Đặc biệt, với những bức màu xanh, sau khi chuyển chúng ta sẽ thấy rõ màu xanh bị úa, không còn như định dạng gốc.

Cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop sao cho ít biến màu

Sự khác biệt khi chuyển từ RGB sang CMYK trong Photoshop

- Bước 1: Bạn khởi động Photoshop và chọn một bức ảnh bạn muốn chuyển định từ RGB sang CMYK. Sau đó, vào chọn Menu Image -> Duplicate để nhân bản bức ảnh, chúng ta sẽ tiến hành Convert trên đó để so sánh ảnh gốc và ảnh sau khi chuyển.

- Bước 2: Chọn bức ảnh vừa Duplicate, thay vì bạn vào Menu Image -> Mode  để chuyển màu thông thường thì bạn sẽ lựa chọn Edit -> Convert to Profile, một hộp thoại sẽ hiện ra. 

- Bước 3: Tại khu vực Destination Space, trường Profile, bạn chọn mũi tên để đưa ra một danh sách các Profile màu. Chọn Custom CMYK, một bảng cảnh báo  sẽ xuất hiện và bạn nhấn chọn OK.

- Bước 4: Sau khi nhận chọn Ok thì lại xuất hiện một bảng bên dưới. Tại mục Ink Colors, bạn nhấn mũi tên để sổ danh sách xuống, chọn Toyo Inks. Tiếp theo đó, tại mục Dot Gian, chọn Standard 10%. Cuối cùng, tại khu vực  Separations Options, trường Black Ink Limit, chỉnh thành 10%.

- Bước 5: Cuối cùng, nhấn Ok mà bạn tiếp tục quay về hộp thoại Convert to Profile và bạn nhận thấy các thông số để thiết lập được hiển thị trong vùng Destination Space, trường Profile. Bạn lại click chuột một lần nữa để xác định rằng bạn lựa chọn Profile màu này Convert bức ảnh sang CMYK.

Những chia sẻ trên của chúng tôi chỉ dừng lại ở việc giới thiệu lý thuyết sẽ khiến rất nhiều bạn bạn cảm thấy khó hiểu, thậm chí làm theo không đúng. Do đó, bạn cần tham khảo thêm khóa học "Tự học Photoshop trong 7 ngày" của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên UNICA.

Tham khảo khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày”

Để biết cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop một cách đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên Unica. Khóa học sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác trong 7 ngày về Photoshop.

Khóa học "Tự học Photoshop trong 7 ngày"

Theo suốt bài giảng, bạn sẽ được giảng viên đào tạo một cách học Photoshop bài bản, các bức ảnh bạn chỉnh sửa sẽ trở nên sống động, chất lượng, sắc nét và có chiều sâu. Mở rộng thêm các bước chỉnh sửa ảnh, bạn còn được hướng dẫn cách làm các banner, poster cho Website, sự kiện…

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Với những chia sẻ về các bước làm trong cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giữ nguyên được màu sắc ban đầu khi chuyển sang định dạng nào đi nữ. Đừng ngần ngại tham gia ngay những khoá học Photoshop online trên Unica cùng các chuyên gia hàng đầu như Huy Quần Hoa để trang bị cho mình kiến thức toàn diện về thiết kế nhé! Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop