Các cách xuất file in ấn trong photoshop

Các cách xuất file in ấn trong photoshop

Mục lục

Để có những bức ảnh đẹp khác xa so với ảnh gốc, bạn hoàn toàn có thể làm được nhờ việc sử dụng phần mềm Photoshop. Phần mềm này đa dạng về tính năng giúp chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa… Khi sử dụng phần mềm này có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, một trong số câu hỏi mà Unica nhận được từ khách hàng là cách xuất file in ấn trong photoshop như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng khám phá bài viết sau đây.

Cách xuất file in ấn trong Photoshop với từng mục đích

Xuất file ảnh để đăng lên website hoặc Facebook

Ảnh để đăng lên website hoặc facebook yêu cầu quá cao về đường nét, tuy nhiên có thể load nhanh, khi xuất file, bạn nên chọn hệ màu RGB vì nó có chất lượng cao từ 6-8, độ phân giải 72 ppi. Đây là dung lượng vừa phải trong khi chất lượng ảnh vẫn đủ nét trên màn hình thiết bị kỹ thuật số.

Các cách xuất file in ấn trong photoshop

Xuất file ảnh để đăng lên website hoặc Facebook

Ngoài ra khi xuất file trên facebook bạn có thể dùng chức năng Save for Web (Alt + Shift + Ctrl + S). Đây là tính năng xuất file hỗ trợ tự động nén ảnh xuống độ phân giải và chất lượng phù hợp cho các thiết bị kỹ thuật số có thể chọn định dạng ảnh: .jpg (nhẹ nhất), chất lượng: Medium (30-60)...

Xuất file gửi qua email cho khách duyệt

Đối với việc xuất file gửi cho khách, chúng ta cần chú ý tới chất lượng hình ảnh và cách thức xuất file sao cho khách hàng nhận được sản phẩm một cách ưng ý nhất. 
Đối với việc xuất file pdf dung lượng thấp: Bạn nên thu nhỏ đối tượng trong Illustrator bạn nên thu đối tượng vừa nằm gọn trong một trang A5i. Cách thức thực hiện bạn vào File – Save as – Chọn định dạng xuất file PDF, chọn Preset: Smallest File size hoặc Press Quality, bỏ dấu tích vào ô: Preserve Illustrator Editing Capabilities. Đánh dấu tích vào ô: Optimize for Fast Web View. Bạn có thể nhấn thêm tùy chọn Compression > Quality: Low Image

Các cách xuất file in ấn trong photoshop

Xuất file gửi qua email cho khách duyệt

Xuất file in trên chất liệu giấy

Khi bạn xuất file in trên giấy, cần quân tâm tới: Maximum, độ phân giải...Để in Offset, bạn gần như không quan tâm đến việc xuất file, mà việc đó thường do kỹ thuật của xưởng in làm. Công việc của bạn chỉ là convert font rồi Save as một bản in để ở chế độ màu CMYK rồi gửi cho xưởng in. Trong quá trình thiết kế, dữ liệu hình ảnh nên được convert từ hệ màu RGB sang CMYK ở Photoshop trước khi Place vào Illustrator. Khoảng cách tối thiểu giữa nội dung so với lề giấy (margin) phải là 0.5cm.

Các cách xuất file in ấn trong photoshop

Xuất file in trên chất liệu giấy

Trong Photoshop, việc xuất File ảnh được thực hiện nhanh chóng và khá dễ dàng. Nếu như tìm hiểu, và đọc qua bạn có thể thực hành được ngay. Ngoài cách xuất file ảnh thì điều quan trọng trong sử dụng phần mềm Photoshop nhiều người quan tâm là làm thế nào cho ra đời được những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng thành thạo Photoshop của bạn, vì phần mềm này khó có thể dễ dàng chinh phục trong ngày một ngày hai. Đó là lý do mà việc nắm trọn những kỹ thuật Photoshop quan trọng nhất với khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày chắc chắn là yếu tố hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua để bước đầu trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn 4 cách thêm Font chữ tiếng Việt vào phần mềm Photoshop cực đơn giản

>> Hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop

>> Top 2 khóa học hướng dẫn Photoshop cơ bản bạn không thể bỏ qua

 


Tags: Photoshop