Cách xuất file in ấn trong photoshop đơn giản, hiệu quả nhất

Cách xuất file in ấn trong photoshop đơn giản, hiệu quả nhất

Mục lục

Để có những bức ảnh đẹp khác xa so với ảnh gốc, bạn hoàn toàn có thể làm được nhờ việc sử dụng phần mềm Photoshop. Phần mềm này đa dạng về tính năng giúp chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa. Khi sử dụng phần mềm này có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, một trong số câu hỏi mà Unica nhận được từ khách hàng là cách xuất file in ấn trong photoshop như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Unica khám phá bài viết sau đây.

Cách xuất file in ấn trong Photoshop 

Xuất file ảnh để đăng lên website hoặc Facebook

Ảnh để đăng lên website hoặc facebook yêu cầu quá cao về đường nét, tuy nhiên có thể load nhanh, cách xuất file in trong photoshop đó là bạn nên chọn hệ màu RGB vì nó có chất lượng cao từ 6-8, độ phân giải 72 ppi. Đây là dung lượng vừa phải trong khi chất lượng ảnh vẫn đủ nét trên màn hình thiết bị kỹ thuật số. Việc xuất file in trong photoshop sẽ được thực hiện đơn giản theo các bước dưới đây:

Cách 1: Lưu thủ công

Bước 1: Nhấn Save As ( hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + S )

>>> Xem ngay: Cách xoay ảnh trong Lightroom và tổng hợp phím tắt trong LR

SAVE-AS

Chọn Save As

Bước 2: Lưu ảnh dưới định dạng JPEG

luu-anh-dinh-dang

Lưu ảnh dưới định dạng JPEG

Bước 3: Chọn medium để ảnh có dung lượng nhẹ và chất lượng tốt

chon-medium

Chọn medium

Cách 2: Thiết lập lưu ảnh tự động

Bước 1: bạn chọn file > Chọn Export > Chọn Save for Web

save-for-web.jpg

Save for Web

Bước 2: Vào optipmized > Chọn JPGE Low, Medium, hoặc PNG. Để xuất ảnh với dung lượng nhẹ chất lượng tốt > Nhấn Save để lưu

optimized.jpg

Lưu file

Vậy là bạn đã hoàn thành cách in ảnh trong photoshop dễ dàng. Thực hiện tương tự với cách xuất artboard trong pts.

Xuất file gửi qua email cho khách duyệt

Đối với việc xuất file gửi cho khách, chúng ta cần chú ý tới chất lượng hình ảnh và cách thức xuất file sao cho khách hàng nhận được sản phẩm một cách ưng ý nhất. 
Đối với việc xuất file pdf dung lượng thấp: Bạn nên thu nhỏ đối tượng trong Illustrator bạn nên thu đối tượng vừa nằm gọn trong một trang A5i. Cách thức thực hiện bạn vào File – Save as – Chọn định dạng xuất file PDF, chọn Preset: Smallest File size hoặc Press Quality, bỏ dấu tích vào ô: Preserve Illustrator Editing Capabilities. Đánh dấu tích vào ô: Optimize for Fast Web View. Bạn có thể nhấn thêm tùy chọn Compression > Quality: Low Image.

xuat-file-photoshop-3.jpg

Xuất file gửi qua email cho khách duyệt

Xuất file in trên chất liệu giấy

Khi trích xuất file dành cho video trong photosshop thông qua lệnh nào sau đây? đầu tiên bạn cần quân tâm tới: Maximum, độ phân giải. Để in Offset, bạn gần như không quan tâm đến việc xuất file, mà việc đó thường do kỹ thuật của xưởng in làm. Công việc của bạn chỉ là convert font rồi Save as một bản in để ở chế độ màu CMYK rồi gửi cho xưởng in. Trong quá trình thiết kế, dữ liệu hình ảnh nên được convert từ hệ màu RGB sang CMYK ở Photoshop trước khi Place vào Illustrator. Khoảng cách tối thiểu giữa nội dung so với lề giấy (margin) phải là 0.5cm.

>>> Xem ngay: 3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết

xuat-file-photoshop-4

Xuất file in trên chất liệu giấy

Lời kết

Trong Photoshop, việc xuất File ảnh được thực hiện nhanh chóng và khá dễ dàng. Cụ thể nắm được việc trích xuất file dành cho video trong photoshop thông qua lệnh nào sau đâ? cũng như xuất từng artboard trong photoshop. Ngoài cách xuất file ảnh thì điều quan trọng trong sử dụng phần mềm Photoshop nhiều người quan tâm là làm thế nào cho ra đời được những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng thành thạo Photoshop của bạn, vì phần mềm này khó có thể dễ dàng chinh phục trong ngày một ngày hai. Đó là lý do mà việc nắm trọn những kỹ thuật Photoshop quan trọng nhất với khóa học Photoshop chắc chắn là yếu tố hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua để bước đầu trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop