Bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop chưa? 

Bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop chưa? 

Mục lục

Để có thể tách con dấu khỏi chữ hoặc tách chữ khỏi con dấu thì người ta thường sử dụng công cụ Photoshop. Vậy, bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop hay chưa? Tách con dấu trong Photoshop có khó không? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

Đón đọc thêm các bài viết mới cùng chủ đề:

>> 6 bước tách đối tượng ra khỏi Photoshop cực nhanh

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop

Cách tách con dấu trong Photoshop 

Trong khá nhiều trường hợp liên quan đến quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư hoặc trong quá trình xử lý công việc của cơ qua nhà nước, tổ chức đoàn thể sẽ xuất hiện những văn bản có dấu đỏ của cơ quan tổ chức đoàn thể ban hành văn bản với kích thược 1:1 so với kích thước con dấu thực thế được định dạng .png, cùng với đó là chữ ký của người có thẩm quyền bằng 1/3 con dấu đối với văn bản được phê duyệt đó. 

Ví dụ mẫu con dấu được tách

Ví dụ mẫu tách con dấu trong Photoshop

Tuy nhiên không phải lúc nào con dấu cũng được chụp và có nền trong suốt mà không che mất chữ ký của người có thẩm quyền, chúng sẽ bị nền trắng không trong suốt và đôi khi còn có thể sai màu. Do đó bạn sẽ cần phải tách nền con dấu từ ảnh gốc ra. Đó là lý do bạn cần biết cách tách con dấu trong Photoshop để hỗ trợ cho công việc của mình.

Nhiều người nghĩ rằng, việc tách con dấu bằng phần mềm Photoshop rất phức tạp. Thực tế những thao tác này lại rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước dưới đây: 

- Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop, sau đó bạn mở file có chứa con dấu mà bạn cần tách. Sau đó, nhấp vào công cụ Crop tool (C) để bao lấy vùng con dấu cần tách rồi nhấn Enter. 

- Bước 2: Click chuột vào Magic wand tool (w), chọn điểm màu cần giữ lại và bấm chuột trái vào điểm cần lấy màu. Còn chuột phải thì click vào điểm vừa chọn. Tiếp theo, click vào Similar, ấn Ctrl + J để vào bảng chứa Layers và xóa Layers gốc. Cuối cùng, nhấn Ok là hoàn thành. Như vậy, bạn đã tách con dấu thành công. 

tách con dấu trong Photoshop

Cách tách con dấu trong Photoshop rất đơn giản 

Khi thực hiện thao tác tách con dấu trong Photoshop, bạn cần lưu ý, nếu chọn điểm màu mà không cần lấy thì sau khi chọn Similar, bạn bấm chọn Ctrl + Shift + I. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ các bảng màu không cần thiết. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện như bước 2. 

Đọc thêm bài viết mới nhất:

>> Các bước làm mờ logo trong Photoshop

Học Photoshop không khó như bạn nghĩ 

Tách con dấu trong Photoshop thực tế chỉ là một phần ứng dụng rất rất nhỏ của Photoshop trong cuộc sống và công việc. Nhiều người khi mới bắt tay vào học Photoshop thường nghĩ nó khá phức tạp và rất khó để có thể thành thạo nhanh chóng. Tuy nhiên, giờ đây việc học Photoshop của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn với khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên Unica. Đây là khóa học phù hợp với những bạn mới bắt đầu cũng như những bạn muốn trau dồi thêm các kiến thức về Photoshop. 

Đầu tiên, khóa học sẽ giới thiệu với bạn khái quát về phần mềm Photoshop, giúp cho những bạn mới bắt đầu nắm bắt kiến thức dễ hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các phím công cụ, các tính năng, thủ thuật cũng như các thao tác chỉnh sửa ảnh. Kết thúc khóa học này, Unica chắc chắn rằng, bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

tách con dấu trong Photoshop

Khóa học sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ảnh minh họa 

Có thể thấy cách tách con dấu trong Photoshop rất đơn giản, bạn có thể áp dụng để việc sử dụng Photoshop trong công việc được dễ dàng hơn. 

Ngoài khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày của giảng viên Trịnh Tấn Tiến bạn đọc quan tâm cũng có thể tìm hiểu thêm các khóa học thiết kế hot khác trong chủ đề thiết kế tại Unica. Để tìm hiểu thêm thật chi tiết các khóa học bạn hãy click vào từng khóa học nhé!

Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015

Học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao

Làm phim hoạt hình 2D với MAYA

Chúc bạn thành công!


Tags: Photoshop