Tìm hiểu các công cụ của Blending option trong Photoshop

Tìm hiểu các công cụ của Blending option trong Photoshop

Mục lục

Đối với những ai đang đang muốn tìm hiểu khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu để học được cách sử dụng Blending option trong Photoshop để mở hộp Layer Style không hề đơn giản. Để giúp các bạn giảm bớt khó khăn trong vấn đề này, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp các tìm hiểu kỹ hơn về Blending Options.

Các công cụ của Blending option trong Photoshop

Công cụ photoshop blending options giúp người dùng có thể sử dụng thêm một số tính năng tùy chọn nâng cao như thay đổi độ trong suốt của từng kênh RGB. Trong đó có các công cụ sau:

Styles

Liệt kê các Style có sẵn của Photoshop. Với công cụ này, bạn có thể lưu các Style để sử dụng cho những lần tiếp theo. Hiện nay, trên Internet cũng có rất nhiều Style, bạn có thể tải về để import sử dụng.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

Blending-option-trong-Photoshop-12

Blending options photoshop

Bevel and Emboss

Bevel and Emboss là công cụ của blend option in photoshop, được sử dụng để tạo hiệu ứng nổi bên cạnh Layer. Trong mục Structure, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng trong hoặc ngoài Style. Đây là kiểu hiển thị hiệu ứng cứng hoặc mềm (Technique) hoặc độ đậm nhạt, cũng như kích thước của hiệu ứng (Depth/Size/Soften).

Ngoài ra, công cụ này cũng có thể thay đổi hướng ánh sáng và hoà trộn vùng sáng tối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số khác trong hộp Shading.

Bevel and Emboss còn có 2 bộ phận đó là Countour và Texture. Trong đó, Countour được dùng để tạo thành các rãnh trên hiệu ứng. Còn Texture dùng để thêm các mẫu hoa văn vào đối tượng.

Blending-option-trong-Photoshop-1

Stroke

Bạn có thể dùng Stroke để tạo đường viền cho Layer. Ngoài chức năng này, nó còn được dùng để điều chỉnh độ dày của đường viền, độ trong suốt, màu sắc hoặc vị trí đường viền trong, ngoài, căn giữa…

Blending-option-trong-Photoshop-2

Inner Shadow

Để tạo đổ bóng bên trong layer, bạn có thể dùng Inner Shadow. Đây là công cụ để điều chỉnh góc cũng như khoảng cách và kích thước đổ bóng.

Blending-option-trong-Photoshop-3

Inner Glow

Sử dụng Inner Glow sẽ giúp tăng hiệu ứng phát sáng ở bên trong Layer.

Blending-option-trong-Photoshop-8

Satin

Bạn có thể thiết lập độ bóng cho Layer bằng công cụ Satin. Công cụ này rất thích hợp để tạo hiệu ứng giống như Logo kim loại thường có trên ô tô.

Blending-option-trong-Photoshop-5

Color Overlay

Công cụ Color Overlay của thanh option trong photoshop, được sử dụng để phủ Layer bằng 1 lớp màu đơn sắc.

Blending-option-trong-Photoshop-4

Gradient Overlay

Bạn có thể phủ Layer bằng 1 lớp Gradient. Với công cụ này, bạn có thể chọn góc đổ, Stlye đổ hoặc chọn các Gradient sẵn có. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một Gradient mới.

Blending-option-trong-Photoshop-6

Pattern Overlay

Với công cụ này bạn hãy phủ Layer bằng một lớp Pattern.

Blending-option-trong-Photoshop-9

Outer Glow

Đây là công cụ tạo hiệu ứng phát sáng ra bên ngoài Layer. Công cụ này hoàn toàn trái ngược với công cụ Inner Glow.

Blending-option-trong-Photoshop-10

Drop Shadow

Drop Shadow giúp tạo đổ bóng ở bên dưới Layer.

Blending-option-trong-Photoshop-11

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn tìm hiểu về Blending option trong Photoshop để mở hộp Layer Style. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích. 

>>> Xem ngay: Cách thiết kế CV xin việc bằng Photoshop cực đẹp mắt

Đánh giá :

Tags: Photoshop