Tìm hiểu các công cụ của Blending option trong Photoshop

Tìm hiểu các công cụ của Blending option trong Photoshop

Mục lục

Đối với những ai “chân ướt chân ráo” bắt đầu học Photoshop cho người mới bắt đầu thì việc sử dụng Blending option trong Photoshop để mở hộp Layer Style không hề đơn giản. Để giúp các bạn giảm bớt khó khăn trong vấn đề này, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp các tìm hiểu kỹ hơn về Blending Options.

Các công cụ của Blending option trong Photoshop

Công cụ Blending option giúp người dùng có thể sử dụng thêm một số tính năng tùy chọn nâng cao như thay đổi độ trong suốt của từng kênh R G B. Trong đó có các công cụ sau:

Styles

Liệt kê các Style có sẵn của Photoshop. Với công cụ này, bạn có thể lưu các Style để sử dụng cho những lần tiếp theo. Hiện nay, trên Internet cũng có rất nhiều Style, bạn có thể tải về để import sử dụng.

Blending option trong Photoshop

Bevel and Emboss

Bevel and Emboss là công cụ của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để tạo hiệu ứng nổi bên cạnh Layer. Trong mục Structure, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng trong hoặc ngoài Style. Đây là kiểu hiển thị hiệu ứng cứng hoặc mềm (Technique) hoặc độ đậm nhạt, cũng như kích thước của hiệu ứng (Depth/Size/Soften).

Ngoài ra, công cụ này cũng có thể thay đổi hướng ánh sáng và hoà trộn vùng sáng tối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số khác trong hộp Shading.

Bevel and Emboss còn có 2 bộ phận đó là Countour và Texture. Trong đó, Countour được dùng để tạo thành các rãnh trên hiệu ứng. Còn Texture dùng để thêm các mẫu hoa văn vào đối tượng.

Blending option trong Photoshop

Stroke

Bạn có thể dùng Stroke để tạo đường viền cho Layer. Ngoài chức năng này, nó còn được dùng để điều chỉnh độ dày của đường viền, độ trong suốt, màu sắc hoặc vị trí đường viền trong, ngoài, căn giữa…

Blending option trong Photoshop

Inner Shadow

Để tạo đổ bóng bên trong layer, bạn có thể dùng Inner Shadow. Đây là công cụ để điều chỉnh góc cũng như khoảng cách và kích thước đổ bóng.

Blending option trong Photoshop

Inner Glow

Sử dụng Inner Glow sẽ giúp tăng hiệu ứng phát sáng ở bên trong Layer.

Blending option trong Photoshop

Satin

Bạn có thể thiết lập độ bóng cho Layer bằng công cụ Satin. Công cụ này rất thích hợp để tạo hiệu ứng giống như Logo kim loại thường có trên ô tô.

Blending option trong Photoshop

Color Overlay

Công cụ Color Overlay của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để phủ Layer bằng 1 lớp màu đơn sắc.

Blending option trong Photoshop

Gradient Overlay

Bạn có thể phủ Layer bằng 1 lớp Gradient. Với công cụ này, bạn có thể chọn góc đổ, Stlye đổ hoặc chọn các Gradient sẵn có. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một Gradient mới.

Blending option trong Photoshop

Pattern Overlay

Với công cụ này bạn hãy phủ Layer bằng một lớp Pattern.

Blending option trong Photoshop

Outer Glow

Đây là công cụ tạo hiệu ứng phát sáng ra bên ngoài Layer. Công cụ này hoàn toàn trái ngược với công cụ Inner Glow.

Blending option trong Photoshop

Drop Shadow

Drop Shadow giúp tạo đổ bóng ở bên dưới Layer.

Blending option trong Photoshop

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn tìm hiểu về Blending option trong Photoshop để mở hộp Layer Style. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích. 

Để hiểu rõ hơn về phần mềm Photoshop, bạn có thể tham khảo khóa học “Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Phạm Thiệp trên UNICA. Lộ trình khóa học có 50 bài giảng với thời lượng 05 giờ 18 phút. Nội dung xuyên suốt của khóa học bao gồm các chủ đề như: Tìm hiểu về Photoshop và giao diện làm việc, tìm hiểu các công cụ trong Photoshop, chỉnh sửa ảnh chân dung, ứng dụng thiết kế Banner, Standym Brochure, thiết kế giao diện Website, ....

Tham khảo khóa học "Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao"

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được học một cách bài bản và chi tiết từ cơ bản đến nâng cao trong Photoshop. Ngoài ra, bạn sẽ được sở hữu những bộ Plugin giúp bạn xử lý hình ảnh đẹp trong chớp mắt không được cài đặt sẵn trong Photoshop, những action giúp bạn tạo ra những hiệu ứng chỉ bằng 1 cú click chuột.

Thêm một điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần sở hữu trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ trong suốt lộ trình học cùng với việc giải đáp thắc mắc câu hỏi có liên quan. 

Xem toàn bộ khóa học tại đây

Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao

Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng giảng viên Huy Quần Hoa trong các khoá học photoshop và học nhiếp ảnh siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé! Đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Unica!

Đánh giá :

Tags: Photoshop