Top 2 phần mềm thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Top 2 phần mềm thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Mục lục

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang muốn thay đổi kích thước ảnh nhưng lại gặp vấn đề là ảnh xong khi chỉnh sửa bị vỡ, mờ hoặc kém chất lượng. Để khắc phục lỗi này, chúng tôi xin bật mí cho bạn top 2 phần mềm resize ảnh online đỉnh cao.

Tại sao cần thay đổi kích thước ảnh

Các tệp hình ảnh có đủ kích cỡ. Đặc biệt là ảnh chụp hoặc ảnh stock thường có kích thước lớn nhất trên 3.000 pixel.

Tuy nhiên, khi tải hình ảnh lên Facebook, Instagram, Wordpress hoặc các nền tảng trực tuyến khác, kích thước tệp và kích thước thực của hình ảnh thường là một vấn đề. Có thể tránh được những điều này bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh được đề cập.

Hơn nữa, tệp đính kèm e-mail có giới hạn về kích thước tệp. Thay đổi kích thước thực của hình ảnh để giảm kích thước tệp! Ngoài ra, khi giảm kích thước, làm cho hình ảnh nhỏ hơn, chất lượng vẫn không bị ảnh hưởng.

thay đổi kích thước ảnh

Thay đổi kích thước ảnh về resize

Top 2 phần mềm thay đổi kích thước ảnh

Pic Resize online

Có thể khẳng định rằng đầy là phần mềm online đỉnh cao giúp người dùng thay đổi kích thước ảnh hiệu quả.Với những ảnh đã có sẵn trong máy tính thông qua url, bạn chỉ cần việc tải lên và lựa chọn thu nhỏ hình ảnh với những kích thước khác nhau mà mình mong muốn.

Để thay đổi rất đơn giản:

- Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://www.picresize.com/

- Tại giao diện chính của công cụ, bạn chỉ cần chọn From Computer để lấy ảnh từ máy tính hoặc thông qua  link ảnh URL sau đó bạn sẽ tải ảnh lên và chọn Continue ở bên dưới.

- Tiếp theo, xuất hiện giao diện cắt hình ảnh, bạn sẽ chọn vùng cắt ảnh tại Crop menu và xoay hình ảnh tại Rotate menu nếu bạn có nhu cầu.

- Ở hai mục tiếp theo đó là Resize Your Picture sẽ là nơi bạn dùng để thay đổi kích thước hình ảnh. 

Chọn Make My Picture, chúng ta có thể lựa chọn Pic Resize hoặc Custom Size để điều chỉnh kích thước cho ảnh.

Bạn chỉ cần nhập chiều rộng và chiều cao cho hình ảnh vào hai ô là With và Height.

- Thậm chí, phần mềm này bạn cũng có thể lựa chọn được hiệu ứng để xem trước hình ảnh.

- Cuối cùng, lựa chọn định dạng cho ảnh gồm JPG, GIF, PNG hoặc BMP, chất lượng ảnh, rồi nhấn I'm Done, Resize My Picture để tiến hành thay đổi kích thước ảnh.

thay đổi kích thước ảnh

Phần mềm Pic Resize thay đổi kích thước ảnh

Img2go

Đây là phần mềm thay đổi kích thước ảnh trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Bộ chỉnh sửa này, tự nhiên, dành cho hình ảnh - nhưng tất cả các loại hình ảnh. Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh raster của mình cũng như đồ họa vector.

Tuy nhiên, một số định dạng sẽ phải được chuyển đổi thành các định dạng ảnh khác khi thay đổi kích thước. Img2Go cung cấp các định dạng hình ảnh sau:

Định dạng hình ảnh Raster: BMP, GIF, JPG, PNG, TGA, TIFF, WBMP, WebP

Định dạng hình ảnh vectơ: EPS, SVG

Định dạng Hình ảnh Đặc biệt: HDR / EXR, ICO

Bất kỳ tệp nào bạn tải lên Img2Go sẽ được bảo vệ từng bước. Máy chủ được mã hóa, các tệp sẽ bị xóa thường xuyên sau 24 giờ (hoặc 10 lần tải xuống, tùy điều kiện nào đến trước) và sẽ không có bên thứ ba nào có quyền truy cập vào tệp của bạn.

Để thay đổi kích thước hình ảnh, bạn chỉ cần tải nó lên bằng cách sử dụng hộp ở trên. Bạn cũng có thể tải lên từ liên kết hoặc lưu trữ đám mây.

Sau khi tải lên, chọn định dạng tệp hình ảnh để thay đổi kích thước hình ảnh. Sau đó, bạn có hai tùy chọn để thay đổi kích thước hình ảnh:

- Sử dụng chiều rộng và chiều cao tính bằng pixel.

- Sử dụng DPI.

Sử dụng các pixel thực tế rất đơn giản. DPI chủ yếu thay đổi kích thước khi in. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào "Chuyển đổi".

thay đổi kích thước ảnh

Ngoài 2 phần mềm thay đổi kích thước ảnh online mà chúng tôi giới thiệu ở trên, các bạn cũng có thể chỉnh được ảnh gia tăng hoặc giảm chất lượng xuống với phần mềm Photoshop. Tuy nhiên, Photoshop là phần mềm tương đối “vĩ mô” và thực sự khó học nếu không có một lộ trình học cụ thể và chuyên nghiệp. Chính vì thế,  UNICA xin giới thiệu đến các bạn khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu” của giảng viên Nguyễn Văn Dinh trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Khóa học bao gồm 33 bài giảng online được giảng viên “chắt lọc” những ý chính và tóm tắt một cách chi tiết trong khóa học. Đặc biệt, tất cả những bài học trong khóa học đều được chia sẻ lý thuyết rồi kết hợp thực hành rất sát với thực tế để học viên có thể vận dụng vào công việc và làm chủ công cụ Photoshop.

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Kết thúc khóa học, chúng tôi cam kết học viên sẽ sử dụng thành thạo công cụ thiết kế ảnh, chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop, làm được các thao tác cắt ghép ảnh, blend màu theo ý muốn, có tư duy trong việc thiết kế màu sắc.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn top 2 phần mềm thay đổi kích thước ảnh online mà không làm giảm chất lượng ảnh. Hy vọng, bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc!

>> 4 cách Blend màu Photoshop “đặc biệt”

>> 3 cách làm mờ ảnh trong Photoshop nhanh, gọn, đơn giản

Đánh giá :

Tags: Chỉnh sửa ảnh