Corel là gì? Ưu và nhược điểm của Corel

Corel là gì? Ưu và nhược điểm của Corel

Mục lục

Phần mềm Corel là gì? Nó có ưu và nhược điểm như thế nào? Đây là các thông tin mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi bắt tay vào sử dụng phần mềm này. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy “theo chân” chúng tôi để khám phá nhé!

Phần mềm Corel là gì?

Corel hay còn được gọi là CorelDraw, là một phần mềm thiết kế đồ họa vector, nó có tính năng giống như phần mềm Illustrator. Phần mềm Corel cho phép người dùng sử dụng những công cụ có sẵn để sáng tạo ra các đối tượng Vector khác nhau nhằm giúp hoàn thiện một sản phẩm thiết kế.

Đồ hoạ vector được chia làm 2 loại khác nhau gồn vector và bitmap. Cụ thể như sau:

- Vetor: Vector là những hình ảnh được tạo ra từ các thuật toán tô màu dựa vào các giới hạn của đường line. Chúng được các chuyên gia đồ họa sáng tạo ra trong quá trình sử dụng đồ họa vector. Đặc biệt, đồ họa vector có khả năng thu phóng đối tượng về bất kỳ kích thước nào mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

- Bitmap: Bitmap là việc quản lý đối tượng bằng điểm ảnh (pixel - ảnh chụp bằng máy ảnh, điện thoại), file ảnh sẽ được xuất dưới dạng jpeg, jpg, png. Như vậy, bạn đã hiểu Corel là gì rồi đúng không nào!

Corel là gì

Corel hay còn được gọi là Corel Draw, là một phần mềm thiết kế đồ họa vector

Xem thêm: Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW

Ưu và nhược điểm của phần mềm Corel

Ưu điểm

- Giao diện phần mềm dễ sử dụng: Corel có giao diện trực quan, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng giúp làm giảm thời gian thiết kế, tạo ra các sản phẩm thiết kế nhanh.

- Khả năng đồ hình: Hệ thống phím tắt giúp người dùng thao tác nhanh hơn trong quá trình đồ hình. Ngoài ra, nó còn cho phép cắt ghép ảnh bitmap một cách dễ dàng hơn.

- Hỗ trợ in ấn, cắt vi tính tốt: Ưu điểm này cho phép người sử dụng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp bằng phần mềm hỗ trợ, nhân bản đối tượng và căn chỉnh các nét nhanh hơn.

Nhược điểm của Corel

Corel là gì? Nó có nhược điểm nào? Các nhược điểm có thể kể đến như:

- Màu sắc hiển thị không chuẩn: Màu sắc được hiển thị của Corel thường không chuẩn so với các phần mềm khác. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khá lớn giữa bản thiết kế máy tính và sản phẩm đã in.

- Khả năng tương thích kém: Khi mở các file vector tải về, file từ các phần mềm đồ họa Adobe thường bị lỗi, đặc biệt với những file có font chữ.

- Cài đặt phần mềm khó: Vì vấn đề bản quyền nên với những ai không am hiểu về máy tính sẽ khá khó khăn khi cài đặt phần mềm.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Corel là gì, cũng như ưu và nhược điểm của nó. Các thông tin mà UNICA chia sẻ sẽ là nền tảng giúp ích cho các bạn trước khi bắt tay vào sử dụng phần mềm Corel. Ngoài ra còn rất nhiều kiến thức hữu ích sẽ được chia sẻ trong khóa học corel hấp dẫn trên Unica đang chờ bạn khám phá đấy nhé!
 

Đánh giá :

Tags: Corel Draw