Hướng dẫn cách chuyển Corel sang PDF không bị lỗi 

Hướng dẫn cách chuyển Corel sang PDF không bị lỗi 

Mục lục

Nhiều nhà thiết kế thường lo lắng khi chuyển Corel sang PDF, bởi thao tác này thường gây ra lỗi khiến việc in ấn không được hiệu quả. Nhưng giờ đây, bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi nhanh chóng, hiệu quả chỉ với vài bước mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Những điều cần biết trước khi chuyển đổi 

Để việc chuyển Corel sang PDF được dễ dàng, bạn cần nắm vững những thông tin quan trọng về vấn đề này. Cụ thể, việc chuyển đổi này thường được gọi với một cái tên thông dụng hơn đó là chuyển đổi file CDR sang định dạng PDF. Trong đó, file CDR nếu có sự trợ giúp của máy in PDF thì có thể chuyển đổi định dạng sang PDF vô cùng dễ dàng. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel

chuyen-corel-sang-pdf-1

Chuyển Corel sang PDF còn được gọi là chuyển file CDR sang PDF

Và máy in PDF là một dạng máy in ảo và cách thức thực hiện hoàn toàn tương tự như các máy in thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là máy in PDF có thể tạo ra file PDF mà các máy in khác không thể tạo được. Đặc biệt, bạn sẽ không phải in trực tiếp và máy in sẽ thực hiện in các nội dung gốc sang định dạng PDF. 

Nhờ tính năng tuyệt vời này, bạn có thể tạo ra các định dạng PDF cho tập tin một cách dễ dàng. Theo đánh giá của các nhà thiết kế Corel chuyên nghiệp thì dạng máy in PDF24 là dạng máy in miễn phí và dễ dàng sử dụng nhất. Bạn chỉ cần tải về, cài đặt phần mềm và tiến hành chuyển tập tin từ Corel sang PDF một cách dễ dàng. 

chuyen-corel-sang-pdf-2.jpg

Máy in ảo PDF24 sẽ giúp cho việc chuyển đổi được thực hiện dễ dàng hơn 

Cách chuyển Corel sang PDF 

Để công việc chuyển đổi này được nhanh chóng và không bị lỗi, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

- Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt máy in ảo PDF24 Creator trên máy tính.

- Bước 2: Mở tập tin .cdr và phần mềm đọc hỗ trợ trong máy tính mà bạn đã thực hiện lưu trước đó và muốn chuyển đổi. 

- Bước 3: Ấn nút in tập tin trên máy in ảo PDF24. 

- Bước 4: Sau khi in xong, bạn in tập tin dưới dạng file PDF, email, gửi Fax hoặc sửa tập tin trực tiếp với máy in PDF24. 

>>> Xem thêm: Những lỗi thường gặp trong CorelDraw và cách xử lý

chuyen-corel-sang-pdf-2.jpg

Thao tác chuyển Corel sang PDF rất đơn giản, dễ dàng

Như vậy, bạn đã hoàn thành thao tác chuyển Corel sang PDF cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể tự thực hiện cho bản thiết kế của mình nhằm giúp cho quá trình in ấn được đẹp mắt và hoàn hảo hơn. 

Ngoài thao tác chuyển đổi trên, nếu bạn muốn thực hiện các thao tác khác với Corel như: chèn chữ, làm mờ đối tượng, nhân bảo đối tượng, tô màu, vẽ đường thẳng, vẽ đường cong, tách chữ, tách đối tượng, tạo mã vạch, tô màu đường viền… 

Để tiết kiệm thời gian cũng như thiết kế được những video chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư học thiết kế bài bản bằng cách tham khảo khoá học Corel online trên Unica các chuyên gia sẽ tư vấn và bật mí những mẹo hay giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Đánh giá :

Tags: Corel Draw