4 công cụ vẽ đường thẳng trong Corel cho người mới học

4 công cụ vẽ đường thẳng trong Corel cho người mới học

Mục lục

Vẽ đường thẳng trong Corel là một thao tác quen thuộc nhưng ít nhà thiết kế có thể sử dụng thành thạo, nhất là với những người mới bắt đầu học Corel. Thực tế, có 2 công cụ giúp bạn hoàn thành thao tác này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện. 

Công cụ vẽ đường thẳng trong Corel

Công cụ dùng để vẽ đường thẳng trong phần mềm Corel không chỉ giúp bạn tạo cho bản thiết kế những đường thẳng hoàn hảo, mà còn có thể tạo nên những đường cong uyển chuyển. Cụ thể, có 2 công cụ như sau:

Công cụ Freehand (Freehand Tool)

Đây là công cụ giúp bạn thực hiện thao tác vẽ tương tự như việc vẽ một cây bút thật. Freehand sẽ giúp bạn kẻ đường thẳng trong corel trên bản thiết kế trong phần mềm Corel. 

Bước 1: Bạn mở Corel > Di chuột đến thanh công cụ bên trái chọn biểu tượng như trong hình vẽ

freehand-tool

Mở corel di chuyển chuột đến bên trái màn hình

Bước 2: Chọn công cụ Freehand Tool

freehand-tool-1

Chọn công cụ Freehand tool

- Bước 3: Bạn di chuyển con chuột đến vị trí cần vẽ Click chọn 1 điểm làm mốc sau đó click đến vị trí tiếp theo rồi thả chuột để vẽ đường thẳng trong corel 

Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn cần vẽ nhiều đường thẳng nối tiếp với nhau thì ngay sau khi bạn click ở vị trí tiếp theo để tạo đường thẳng thì bạn hãy nhấn chuột tại điểm kết thúc của đường thẳng. Sau đó, nhấp chuột vào vị trí tiếp theo bạn cần vẽ để tạo đường thẳng nối tiếp.

>>> Xem thêm: Corel là gì? Ưu và nhược điểm của Corel

Công cụ Bezier (Bezier Tool) 

Công cụ này không chỉ dùng để vẽ các đường thẳng trong Corel mà còn có thể tạo được những vùng khép kín tương tự như công cụ Freehand. Cụ thể, hình dáng của đường Bezier sẽ tùy thuộc vào vị trí của các node và các điểm điều khiển control points

>>> Xem thêm: Vẽ đường cong trong Corel với 2 công cụ đơn giản

- Bước 1: Bạn mở corel và di chuyển tới thanh công cụ bên trái sau đó nhấn vào mũi tên như hình dưới

bezier-tool

Mở corel di chuyển chuột đến bên trái màn hình 

- Bước 2: Xuất hiện hộp thoại bạn chọn Bezier Tool

bezier-tool-1

Chọn công cụ Bezier Tool

- Bước 3: Bạn di chuyển đến điểm cần vẽ click chọn 1 điểm đầu tiên làm mốc sau đó click đến vị trí tiếp theo rồi thả chuột để vẽ đường thẳng.

Mẹo: Nếu trong trường hợp bạn muốn vẽ đường thẳng liên tiếp hoặc tạo 1 hình khép kín thì bạn chỉ cần click chuột đến vị trí mà bạn muốn. Khi kết thúc bạn chỉ cần click vào vị trí mốc đầu tiên.

Công cụ 2 Point - Line

Cách sử dụng công cụ 2 Point - Line này cũng rất đơn giản, nhưng nếu vẽ bình thường thì đường thẳng có thể sẽ không được như ý muốn. Vậy nên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dùng công cụ này để vẽ đường thẳng chi tiết nhé.

- Bước 1: Bạn mở Corel di chuyển đến thanh công cụ bên trái và nhấn vào mũi tên như hình vẽ

cong-cu-2-point-tool

Mở corel di chuyển chuột đến bên trái màn hình

- Bước 2: Khi đó hộp thoại sẽ xuất hiện bạn chọn công cụ 2 Point Line

cong-cu-2-point-tool-1 

Chọn công cụ 2 - Point Line Tool

- Bước 3: Bạn nhấn giữ chuột cho đến khi đúng độ dài như bạn mong muốn thì dừng lại

Mẹo: Để có thể vẽ được đường thẳng cực thẳng, nét vẽ không bị xiên vẹo thì bạn hãy nhấn giữ Shift khi vẽ

Công cụ Smart Drawing

Công cụ Smart Drawing là công cụ tốt nhất trong những công cụ trên, bởi nó có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của bạn. Bởi khi bạn nhấn giữ chuột để kéo 1 đường thẳng nhưng corel tự động chuyển nó thành đường thẳng chỉ sau vài giây. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Bạn thực hiện nó theo thứ tự các bước sau nhé:

- Bước 1: Mở corel và di chuyển đến thanh công cụ bên trái. Nhấn vào vị trí mũi tên như trong hình

smart-tool

Mở corel di chuyển chuột đến bên trái màn hình

- Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện bạn chọn công cụ Smart Drawing 

smart-tool-1

Chọn công cụ Smart Drawing Tool

- Bước 3: Nhấn và giữ chuột kéo đến vị trí khi nào đủ độ dài đường thẳng mà bạn mong muốn. Chỉ cần đợi vài giây sẽ được đường thẳng như bạn yêu cầu. 

Lưu ý: Đối với cách vẽ này, dù cho bạn có vẽ xấu hình hoặc bị lệch như thế nào thì Corel vẫn sẽ hiểu ý bạn và tự động giúp nó về đúng hình dạng ban đầu.

Hy vọng, với 4 cách vẽ đường thẳng trong Corel cùng với khóa học chất lượng mà UNICA chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể thiết kế sản phẩm thành công và xuất sắc. 

Đánh giá :

Tags: Corel Draw