Vẽ đường cong trong Corel với 2 công cụ đơn giản

Vẽ đường cong trong Corel với 2 công cụ đơn giản

Mục lục

Công cụ vẽ đường cong trong Corel cũng tương tự như việc vẽ đường thẳng, tuy nhiên các bước thực hiện hoàn toàn khác. Nhằm giúp cho các nhà thiết kế có thể sử dụng thành thạo phần mềm Corel, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ đường cong bằng 2 công cụ thông dụng nhất. 

Cách vẽ đường cong trong corel bằng Bezier 

Công cụ Bezier hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Bezier Tool. Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể vẽ được những đường cong theo ý muốn. Và hình dáng của đường cong sẽ tùy thuộc vào vị trí các note và các điểm điều khiển (control point). Cách vẽ đường lượn sóng trong corel được thực hiện cụ thể như sau: 

- Bước 1: Trên giao diện của phần mềm Corel, nhấn vào mục Bezier trên thanh công cụ. 

>>> Xem thêm: 4 công cụ vẽ đường thẳng trong Corel cho người mới học

ve-duong-cong-trong-corel-1

- Bước 2: Khi giao diện hiển thị, bạn nhấp chuột tại một điểm thả chuột rồi rê chuột đến điểm khác, nhấp giữ chuột kéo tại điểm này. Hướng kéo chuột sẽ giúp xác định hình dáng của đường cong. 

ve-duong-cong-trong-corel-2

- Bước 3: Nhấp chọn Pick Tool hoặc Shape Tool để hiệu chỉnh đối tượng. 

- Bước 4: Sau khi hoàn thành thao tác vẽ đường cong, bạn nhấn Ok để hoàn thành. 

Sử dụng công cụ Freehand 

Công cụ Freehand được gọi với cái tên đầy đủ là Freehand Tool, đây là công cụ được nhiều nhà thiết kế sử dụng để vẽ hình trong corel. Tuy nhiên, Freehand sẽ hỗ trợ thực hiện cả đường cong đóng và đường cong mở. Cách uốn cong hình trong corel được thực hiện theo các bước sau đây: 

- Bước 1: Mở phần mềm Corel, kích chuột vào công cụ Freehand

ve-duong-cong-trong-corel-3

- Bước 2: Sau khi công cụ hiển thị, bạn nhấn giữ chuột kéo theo đường cong mà bạn muốn tạo rồi thả chuột để hoàn thành đường vẽ. 

- Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn tạo đường cong khép kín thì chỉ cần vẽ cho điểm đầu tương xứng với điểm cuối là được. 

>>> Xem thêm: Cách copy đối tượng trong Corel đơn giản nhất

ve-duong-cong-trong-corel-4

- Bước 4: Sau khi hoàn thiện đường cong, bạn nhấn OK là hoàn thành. 

Trên đây là 2 công cụ vẽ đường cong trong Corel, hy vọng với những chia sẻ trên. Các bạn phần nào nắm được thông tin thêm để học Corel nhanh chóng và chính xác hơn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Corel Draw