Bạn có biết cách Copy đối tượng trong Corel?

Bạn có biết cách Copy đối tượng trong Corel?

Mục lục

Copy đối tượng trong Corel được thực hiện như thế nào? Nếu muốn sao chép một hoặc nhiều đối tượng trong phần mềm thiết kế Corel Draw, bạn có thể sử dụng một số phương pháp nhanh hơn việc Copy và Paste. Vậy, phương pháp đó là gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Cách copy đối tượng trong Corel bằng lệnh Duplicate

Việc sử dụng lệnh Duplicate giúp bạn tạo ra bản sao theo khoảng cách Offset đã thiết lập. Không giống với Copy - Paste, lệnh này không đặt bản sao đối tượng vào Clippboard. Để sử dụng nó vào việc Copy trong Corel, bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn đối tượng hoặc nhóm đối tượng cần sao chép.

- Bước 2: Tiếp theo, vào menu Edit > chọn Duplicate (Ctrl + D), nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng lệnh này thì hộp thọai Duplicate Offset xuất hiện. Bây giờ, bạn hãy nhập giá trị khoảng cách mặc định vào hoặc nhấn OK để bỏ qua.

Copy đối tượng trong Corel

- Nếu muốn thay đổi các giá trị mặc định này, bạn có thể vào Menu Tool > Options > Chọn mục General trong danh sách của Document > thay đổi giá trị trong Duplicate Offset.

Sử dụng lệnh Step and Repeat

Lệnh Step and Repeat cho phép người dùng dễ dàng tạo các bản sao và kiểm soát vị trí của chúng. Để sử dụng lệnh copy đối tượng trong Corel này, bạn tiến hành theo các bước như sau:

- Bước 1: Bước đầu tiên, bạn hãy chọn một hoặc nhiều đối tượng muốn sao chép.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy vào menu Edit > chọn Step and Repeat (Ctrl + Shift + D).

Copy đối tượng trong Corel

- Bước 3: Sau khi thiết lập xong bạn nhấn Apply.

Cách Copy đối tượng trong Corel rất đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể sao chép đối tượng khi sử dụng lệnh copy trong Corel. Để có thể tìm hiểu nhiều hơn về phần mềm thiết kế Corel bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW" có tại Unica.vn.

Tham khảo khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW"

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Nguyễn Đức Minh. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể thành thạo sử dụng phần mềm này chẳng thua kém gì các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Lộ trình khóa học có 64 bài giảng với thời lượng 10 giờ 33 phút. Nội dung xuyên suốt khóa học bao gồm các chủ đề như: giao diện CorelDRAW và các thao tác cơ bản, sử dụng công cụ vẽ- chỉnh sửa Vector trong CorelDRAW, thiết kế áp dụng phối màu trong CorelDRAW.....Kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin sử dụng phần mềm này để thiết kế quảng cáo một cách dễ dàng, chuyên nghiệp. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

>> Hướng dẫn tách nền trong Corel “dễ như ăn kẹo”

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

>> Cách cắt hình trong Corel với các lệnh thông dụng nhất
 

Đánh giá :

Tags: Corel draw