Cách cắt hình trong Corel với các lệnh thông dụng nhất 

Cách cắt hình trong Corel với các lệnh thông dụng nhất 

Mục lục

Để có thể cắt hình trong Corel nhanh chóng, các Designer bắt buộc phải sử dụng các lệnh trong phần mềm. Vậy, các lệnh đó là gì, hãy cùng khám phá trong bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây. 

Tác dụng của các lệnh cắt hình trong Corel 

Trong quá trình thiết kế với Corel, rất khó để tránh khỏi những sai sót, đặc biệt là việc thiết kế hình ảnh. Và lúc này, bạn phải sử dụng cách cắt hình trong Corel nhằm loại bỏ các chi tiết hoặc hình thừa, nhằm giúp cho bản thiết kế được hoàn hảo hơn. Ưu điểm của lệnh cắt ảnh trong Corel đó chính là bạn có thể chọn 2 hoặc nhiều hình cùng lúc để cắt. Và cách sử dụng các lệnh này cũng vô cùng đơn giản. 

cắt hình trong Corel

Lệnh cắt trong Corel có tác dụng loại bỏ các hình thừa 

Tham khảo thêm khóa học Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW để sử dụng thành thạo phần mềm Corel hiệu quả hơn. 

Các lệnh cắt hình thông dụng trong Corel 

Có rất nhiều lệnh cắt hình trong Corel mà người dùng có thể sử dụng nhằm giúp cho bản thiết kế được hoàn hảo hơn. Cụ thể như sau: 

- Lệnh Weld: Đây là lệnh được sử dụng để hợp nhất đường path hoặc chia hình vẽ thành các phần khác nhau. Cách sử dụng lệnh này cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy dùng chuột chọn 1 hình, sau đó giữ phím shift để chọn một hình khác. Như vậy, bạn đã có một hình mới với các góc tương đồng với 2 hình ban đầu chỉ trừ đi 2 góc chồng lên nhau. Ví dụ như hình vẽ. 

lệnh cắt hình trong Corel

- Lệnh Trim: Đây là lệnh được sử dụng để loại bỏ đi phần trống bất kỳ đang đè lên hình trong trường hợp người dùng quét chọn 2 hình cùng lúc. Còn trong trường hợp dùng chuột chọn từng hình để cắt thì bạn sẽ được hình như sau: 

cắt hình trong Corel chuẩn xác

- Lệnh Intersect: Với lệnh này, người dùng sẽ được phép cắt lấy phần giao nhau giữa hai hình với nhau. Trong đó, hình được cắt ra sẽ nằm vào vị trí giữa hai hình đã được quét chọn từ đầu. Hình chọn sau sẽ có màu tương đồng với hình vừa được tạo ra và hai hình ban đầu sẽ được giữ nguyên. 

cách cắt hình trong corel

- Lệnh Simplify: Hình trên cắt hình dưới. 

- Lệnh Back Minus Front: Hình trên cắt hình dưới và bỏ hình trên.

- Lệnh Front Minus Back: Hình dưới cắt hình trên, bỏ hình dưới. 

- Lệnh Boundary: Cho phép tạo ra một đối tượng bao quanh các hình đã được chọn. 

Các lệnh cắt hình trong Corel có tác dụng vô cùng quan trọng đối với sản phẩm thiết kế, vì vậy các nhà thiết kế cần nắm vững để hoàn thành tác phẩm của mình xuất sắc hơn. Chúc các bạn thành công! 

>> 5 bước đơn giản để tách đối tượng trong Corel

>> Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

>> Bất ngờ với cách làm mờ đối tượng trong Corel


Tags: corel draw