Cách cắt hình trong Corel với các lệnh thông dụng nhất 

Cách cắt hình trong Corel với các lệnh thông dụng nhất 

Mục lục

Để có thể cắt hình trong Corel nhanh chóng, các Designer bắt buộc phải sử dụng các lệnh trong phần mềm. Vậy, các lệnh đó là gì, hãy cùng khám phá trong bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây. 

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc thêm các bài viết mới nhất:
>> File Corel là gì? Cách chuyển File CDR sang các định dạng khác

>> 5 bước đơn giản để tách đối tượng trong Corel

Tác dụng của các lệnh cắt hình trong Corel 

Trong quá trình thiết kế với Corel, rất khó để tránh khỏi những sai sót, đặc biệt là việc thiết kế hình ảnh. Và lúc này, bạn phải sử dụng cách cắt hình trong Corel nhằm loại bỏ các chi tiết hoặc hình thừa, nhằm giúp cho bản thiết kế được hoàn hảo hơn. Ưu điểm của lệnh cắt ảnh trong Corel đó chính là bạn có thể chọn 2 hoặc nhiều hình cùng lúc để cắt. Và cách sử dụng các lệnh này cũng vô cùng đơn giản. 

cắt hình trong Corel

Lệnh cắt trong Corel có tác dụng loại bỏ các hình thừa 

Tham khảo thêm khóa học Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW để sử dụng thành thạo phần mềm Corel hiệu quả hơn. 

Xem thêm các bài viết mới:

>> Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

>> Bất ngờ với cách làm mờ đối tượng trong Corel

Các lệnh cắt hình thông dụng trong Corel 

Có rất nhiều lệnh cắt hình trong Corel mà người dùng có thể sử dụng nhằm giúp cho bản thiết kế được hoàn hảo hơn. Dưới đây là tổng hợp toàn bộ các lệnh cắt trong Corel:

tổng hợp toàn bộ các lệnh cắt trong Corel

Tổng hợp toàn bộ các lệnh cắt trong Corel

Cụ thể cách sử dụng từng lệnh cắt như sau: 

- Lệnh Weld: Đây là lệnh được sử dụng để hợp nhất đường path hoặc chia hình vẽ thành các phần khác nhau. Cách sử dụng lệnh này cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy dùng chuột chọn 1 hình, sau đó giữ phím shift để chọn một hình khác. Như vậy, bạn đã có một hình mới với các góc tương đồng với 2 hình ban đầu chỉ trừ đi 2 góc chồng lên nhau. Ví dụ như hình vẽ. 

lệnh cắt hình trong Corel

- Lệnh Trim: Đây là lệnh được sử dụng để loại bỏ đi phần trống bất kỳ đang đè lên hình trong trường hợp người dùng quét chọn 2 hình cùng lúc. Còn trong trường hợp dùng chuột chọn từng hình để cắt thì bạn sẽ được hình như sau: 

cắt hình trong Corel chuẩn xác

- Lệnh Intersect: Với lệnh này, người dùng sẽ được phép cắt lấy phần giao nhau giữa hai hình với nhau. Trong đó, hình được cắt ra sẽ nằm vào vị trí giữa hai hình đã được quét chọn từ đầu. Hình chọn sau sẽ có màu tương đồng với hình vừa được tạo ra và hai hình ban đầu sẽ được giữ nguyên. 

cách cắt hình trong corel

- Lệnh Simplify: Hình trên cắt hình dưới. 

Lệnh Simplify

- Lệnh Back Minus Front: Hình trên cắt hình dưới và bỏ hình trên.

Lệnh Back Minus Front

- Lệnh Front Minus Back: Hình dưới cắt hình trên, bỏ hình dưới. 

Lệnh Front Minus Back

- Lệnh Boundary: Cho phép tạo ra một đối tượng bao quanh các hình đã được chọn. 

Lệnh Boundary

Các lệnh cắt hình trong Corel có tác dụng vô cùng quan trọng đối với sản phẩm thiết kế, không chỉ giúp cho việc loại bỏ các đối tượng thừa trong quá trình thiết kế mà còn có thể thể hiện được dụng ý của người thiết kế khi thêm hoặc xóa bất kỳ một đối tượng nào. Vì vậy các nhà thiết kế cần nắm vững và thành thạo được các lệnh cắt trong Corel trên để có thể hoàn thành tác phẩm của mình xuất sắc hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học "Thiết kế quảng cáo với hần mềm CorelDraw" của giảng Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Chi tiết khóa học "Thiết kế quảng cáo với hần mềm CorelDraw"

Không chỉ có kiến thức về các lệnh cắt trong Corel, khóa học còn có những lộ trình học tập công cụ CorelDRAW từ cơ bản đến nâng cao chuyên nghiệp dành cho cả người không chuyên và bậc chuyên gia đối với công cụ này.

Khóa  học "Thiết kế quảng cáo với hần mềm CorelDraw"

Với lộ trình học tập đầy đủ, chi tiết cùng với sự hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ và truyền đạt những kinh nghiệm lâu năm thực tế từ chính các giảng viên là bậc thầy lão luyện chắc chắn học viên sau khi hoàn thành khóa học hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế đỉnh cao với công cụ Corel thần sầu, sớm phát triển và sớm đạt được những đỉnh cao trên lộ trình phát triển sự nghiệp. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Bạn đọc quan tâm các khóa học Corel trong chủ đề thiết kế tại Unica vui lòng click vào từng khóa học để tìm hiểu chi tiết và lựa chọn cho mình những khóa học hay nhất nhé.

Học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho Doanh nghiệp với CorelDraw

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Corel Draw