Hướng dẫn cách bo góc trong Corel cho các dạng hình học 

Hướng dẫn cách bo góc trong Corel cho các dạng hình học 

Mục lục

Bo góc trong Corel là một thao tác quan trọng và khá thông dụng mà các nhà thiết kế cần nắm vững. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách bo góc cho từng dạng hình học trong Corel một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé! 

Bo góc trong Corel với hình vuông và hình chữ nhật 

Cách bo góc cho hình vuông và hình chữ nhật có cách thực hiện hoàn toàn giống nhau. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây: 

- Bước 1: Trên giao diện Corel, bạn vẽ một hình chữ nhật hoặc hình vuông. 

- Bước 2: Tiếp theo, bạn điền số vào ô như hình bên dưới cho đến khi được hình như mong muốn. 

bo góc trong Corel

- Bước 3: Ấn phím F12 để chọn màu sắc hoặc nét đậm nhạt cho hình vuông, hình chữ nhật mà bạn vừa tạo. 

Với 3 bước đơn giản, bạn đã bo góc xong cho hình chữ nhật hoặc hình vuông trong Corel. Quá đơn giản đúng không nào! 

Bo góc cho hình tam giác và ngũ giác trong Corel 

Khi nhắc đến thao tác bo góc trong Corel, người dùng thường nghĩ đến việc bo góc cho hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể bo góc cho hình tam giác và ngũ giác, đây cũng là yêu cầu thường gặp từ khách hàng đòi hỏi nhà thiết kế phải thực hiện. 

bo góc trong Corel chuẩn nhất

- Bước 1: Trong Corel có một công cụ bo góc hình tam giác và ngũ giác bị ẩn đi trên giao diện đó là “Fillet/Scallop/Chamfer”. Và bạn phải ấn để hiển thị công cụ này. 

bo góc trong Corel với hình chữ nhật

- Bước 2: Trong công cụ Fillet/Scallop/Chamfer, có 3 chế độ bo cho hình tam giác và ngũ giác là Fillet, Scallop và Chamfer. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chế độ bo phù hợp. 

bo góc trong Corel với hình ngũ giác

- Bước 3: Sau khi bo xong, bạn nhấn OK là hoàn thành. 

Có thể thấy cách bo góc cho hình tam giác và ngũ giác vô cùng đơn giản như cách bo hình chữ nhật, hình vuông và bạn có thể tự thực hiện. 

Hơn hết, có thể nói các kiến thức về Corel thực sự rất khó và gây cảm giác nhàm chán cho người học. Do đó, bạn cần có một lộ trình cũng như người hướng dẫn chỉ lối để nắm trọn được kiến thức về Corel. 

>>> Tham khảo khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW"

Bật mí về khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW"

Như đã đặt vấn đề, các kiến thức về CorelDraw rất khô khăn và khó học, nếu muốn nắm vững kiến thức đó thì bạn gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW" của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA sẽ giải quyết tất cả những vấn đề đó.

Khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW" 

Kết thúc 64 bài giảng, bạn tự tin rằng mình nắm được chọn bộ kiến thức về Corel, nắm được cách thiết kế logo, thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp, thiết kế quảng cáo, các sản phẩm khác của truyền thông...

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Hy vọng với cách bo góc trong Corel cho các dạng hình học mà UNICA chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế sản phẩm được hoàn hảo hơn. Chúc bạn tự học corel thành công! 

Đánh giá :

Tags: Corel Draw