Cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend cực dễ

Cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend cực dễ

Mục lục

Để bản thiết kế đồ họa có được những dòng text ấn tượng và đẹp mắt thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua thao tác tạo hiệu ứng chữ trong Corel. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thao tác này với công cụ Blend vô cùng đơn giản. Bạn hãy tham khảo ngay nhé! 

Mời bạn đọc quan tâm chủ đề tiếp tục đón đọc các bài viết mới nhất:

>> Cách làm chữ cong trong Corel nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản

>> 2 cách làm chữ nổi trong Corel bạn biết chưa?

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel 

Trong phần mềm CorelDRAW, để tạo một dạng hiệu ứng chữ trong Corel nhằm biến đổi hình dạng và màu sắc của chữ thì bạn có thể sử dụng hiệu ứng Blend.

Công cụ Blend là công cụ được dùng để trộn các đối tượng bằng cách tạo ra một sự thay đổi nhất định của các đối tượng trung gian và màu sắc. Đây là hiệu ứng được sử dụng rất nhiều để tạo hiệu ứng chữ trong Corel hoặc hình dưới dạng 3D nhằm tạo độ sâu và sự ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Để có thể thực hiện được thao tác này, bạn hãy làm theo các bước dưới đây. 

- Bước 1: Khởi động phần mềm corelDRAW rồi tạo một file mới.

Sau đó, bạn nhập phần text mà bạn muốn tạo hiệu ứng.

Trong bài viết này, UNICA sẽ lấy ví dụ tạo hiệu ứng chữ trong Corel cho dòng chữ Trần Thanh Du. Để nhìn rõ hơn, bạn nên tăng cỡ chữ lên 100pt, sau đó bỏ đi màu nền của chữ và tô màu viền cho chữ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 2: Nhân bản dòng text vừa tạo lên thành 2 dòng. Đối với dòng text vừa tạo bạn tô một màu khác để đường viền có được màu đẹp hơn. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 3: Chọn cả 2 dòng text, sau đó nhấn vào mục Effects trên giao diện của phần mềm Corel, rồi chọn Blend để tạo hiệu ứng chữ trong Corel. Lúc này bản thuộc tính của Blend trong Corel sẽ hiện ra như hình dưới đây. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 4: Lựa chọn hiệu ứng mà bạn ưng ý cho dòng text của mình rồi nhấn apply để hiển thị kết quả. 

- Bước 5: Di chuyển dòng text mà bạn copy nhằm tạo hướng rõ ràng cho hiệu ứng. Với màu viền thì bạn nên chọn màu trắng để hiệu ứng có độ sâu hơn. Bạn cũng cần chọn vị trí phù hợp để dải màu Blend có hiệu ứng rõ ràng và không bị ngấc. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 6: Để tạo hiệu ứng cho màu nền bên trong chữ thì bạn thực hiện thao tác tương tự. Như vậy, bạn đã có được một hiệu ứng chữ trong Corel  bằng Blend thật hoàn chỉnh và đẹp mắt của sản phẩm thiết kế của bạn. 

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kết hợp các hiệu ứng Blend với các hiệu ứng khác trong Corel để sáng tạo thêm các hiệu ứng mới, bạn sẽ phải ngạc nhiên với những sự kết hợp ấn tượng trên sản phẩm của mình đấy.

hiệu ứng chữ trong Corel

Khóa học Corel chất lượng nhất hiện nay 

Ngoài cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel, thì trong quá trình thiết kế đồ họa với phần mềm Corel, bạn cần nắm được những thao tác và kỹ năng khác. Có thao tác đơn giản nhưng cũng có nhiều thao tác phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn vững chắc. Và để có thể học Corel từ cơ bản đến nâng cao trong thời gian ngắn nhất, bạn hãy tham khảo thêm tại khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên UNICA. 

Khóa học sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo phần mềm Corel trong thời gian ngắn nhất

Đây là khóa học sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp trong thời gian nhắn nhất. Bởi giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn hệ thống kiến thức vô cùng bài bản về Corel, bao gồm: giới thiệu chung, tìm hiểu về các nhóm công cụ Toolbox, một số tính năng - thủ thuật trong CorelDRAW (trong đó có tạo hiệu ứng chữ trong Corel), thực hành một số sản phẩm ứng dụng thực tế, in và xuất bản tài liệu. Chắc chắn, nếu vận dụng đúng các kiến thức mà giảng viên chia sẻ, việc trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ trong một thời gian ngắn!

>>> Đăng ký khóa học <<<

Có thể thấy cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể tự áp dụng cho bài thực hành của mình để có thể tối ưu thời gian và hiệu suất công việc nhé! Và nếu muốn mở rộng thêm kiến thức, đừng vội bỏ lỡ khóa học CorelDRAW trên UNICA nhé!

Bạn đọc quan tâm chủ đề thiết kế các khóa học về công cụ CorelDRAW hãy click vào từng khóa học để tìm hiểu chi tiết và đăng ký ngay cho mình những khóa học hay nhất phù hợp nhất, nhanh chóng rút ngắn thời gian và con đường trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong môi trường đầy sự cạnh tranh lớn như ngày nay, trang bị cho mình một công cụ kiếm tiền mạnh mẽ nhất và hoàn hảo nhất!

Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW

Thiết kế nhanh nhận diện thương hiệu với CorelDraw

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Corel draw