Tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend 

Tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend 

Mục lục

Để bản thiết kế đồ họa có được những dòng text ấn tượng và đẹp mắt thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua thao tác tạo hiệu ứng chữ trong Corel. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thao tác này với công cụ Blend vô cùng đơn giản. Bạn hãy tham khảo ngay nhé! 

Cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel 

Trong phần mềm CorelDRAW, để tạo một dạng hiệu ứng nhằm biến đổi hình ảnh cho text cả về hình dạng và màu sắc thì bạn có thể sử dụng hiệu ứng Blend. Đây là hiệu ứng được sử dụng cho chữ hoặc hình dưới dạng 3D. Để có thể thực hiện được thao tác này, bạn hãy làm theo các bước dưới đây. 

- Bước 1: Khởi động phần mềm corelDRAW rồi tạo một file mới. Sau đó, bạn nhập phần text mà bạn muốn tạo hiệu ứng. Trong bài viết này, UNICA sẽ tạo hiệu ứng cho dòng chữ Trần Thanh Du. Để nhìn rõ hơn, bạn nên tăng cỡ chữ lên 100pt, sau đó bỏ đi màu nền của chữ và tô màu viền cho chữ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 2: Nhân bản dòng text vừa tạo lên thành 2 dòng. Đối với dòng text vừa tạo bạn tô một màu khác để đường viền có được màu đẹp hơn. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 3: Chọn cả 2 dòng text, sau đó nhấn vào mục Effects trên giao diện của phần mềm Corel, rồi chọn Blend. Lúc này bản thuộc tính của Blend trong Corel sẽ hiện ra như hình dưới đây. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 4: Lựa chọn hiệu ứng mà bạn ưng ý cho dòng text của mình rồi nhấn apply để hiển thị kết quả. 

- Bước 5: Di chuyển dòng text mà bạn copy nhằm tạo hướng rõ ràng cho hiệu ứng. Với màu viền thì bạn nên chọn màu trắng để hiệu ứng có độ sâu hơn. Bạn cũng cần chọn vị trí phù hợp để dải màu Blend có hiệu ứng rõ ràng và không bị ngấc. 

hiệu ứng chữ trong Corel

- Bước 6: Để tạo hiệu ứng cho màu nền bên trong chữ thì bạn thực hiện thao tác tương tự. Như vậy, bạn đã có được một hiệu ứng Blend hoàn chỉnh và đẹp mắt của sản phẩm thiết kế của bạn. 

hiệu ứng chữ trong Corel

Khóa học Corel chất lượng nhất hiện nay 

Ngoài cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel, thì trong quá trình thiết kế đồ họa với phần mềm Corel, bạn cần nắm được những thao tác và kỹ năng khác. Có thao tác đơn giản nhưng cũng có nhiều thao tác phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn vững chắc. Và để có thể học Corel từ cơ bản đến nâng cao trong thời gian ngắn nhất, bạn hãy tham khảo thêm tại khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên UNICA. 

hiệu ứng chữ trong Corel

Khóa học sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo phần mềm Corel trong thời gian ngắn nhất

Đây là khóa học sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp trong thời gian nhắn nhất. Bởi giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn hệ thống kiến thức vô cùng bài bản về Corel, bao gồm: giới thiệu chung, tìm hiểu về các nhóm công cụ Toolbox, một số tính năng - thủ thuật trong CorelDRAW, thực hành một số sản phẩm ứng dụng thực tế, in và xuất bản tài liệu. Chắc chắn, nếu vận dụng đúng các kiến thức mà giảng viên chia sẻ, việc trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Có thể thấy cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể tự áp dụng cho bài thực hành của mình. Và nếu muốn mở rộng thêm kiến thức, đừng vội bỏ lỡ khóa học CorelDRAW trên UNICA nhé! 

>> Cách làm chữ cong trong Corel nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản

>> 2 cách làm chữ nổi trong Corel bạn biết chưa?

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ


Tags: corel draw