5 bước đơn giản để tách đối tượng trong Corel

5 bước đơn giản để tách đối tượng trong Corel

Mục lục

Tách đối tượng trong Corel là một trong những thao tác quan trọng bắt buộc nhà thiết kế đồ họa cần nắm vững. Tuy nhiên, khá nhiều nhà thiết kế non trẻ vẫn còn loay hoay không biết thực hiện thao tác này. Nếu bạn cũng đang đi tìm phương án giải quyết, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Tách đối tượng trong CorelDraw bằng công cụ nào?

Với công cụ Knife (Premium), bạn có thể dễ dàng tách đối tượng trong CorelDRAW như: đối tượng vector, văn bản và bitmap. Không những thế, bạn còn có thể chia các đối tượng hoặc nhóm đối tượng dọc theo các đường thẳng, tự do hoặc Bezier. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo khoảng cách giữa các đối tượng mới bằng cách chia tách đối tượng. Không dừng lại ở đó, bạn có thể làm cho các đối tượng mới chồng lấp lên nhau.

>> Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel

tách đối tượng trong CorelDraw

Bạn có thể tách đối tượng trong CorelDraw với công cụ Knife

Cách tách đối tượng trong Corel

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hãy chọn một đối tượng.

Bước 2: 

- Trong hộp công cụ, bạn mở Crop tools flyout và click vào công cụ Knife tool.

Bước 3:

- Trên thanh thuộc tính, bạn chọn chế độ drawing. Bạn có thể chọn chế độ 2 điểm, Freehand hoặc Bézier. 

Bước 4:

- Trên thanh thuộc tính, bạn chọn một tùy chọn outline. Bây giờ, bạn có thể chọn chuyển đổi các đường thành các đường cong, giữ chúng như các đường viền, hoặc để CorelDraw chọn tùy chọn bảo tồn tốt nhất giao diện phác thảo. 

- Bạn có thể tạo một khoảng cách hoặc sự chồng chéo giữa các đối tượng mới, bằng cách chọn một tùy chọn từ danh sách Cut box trên thanh thuộc tính. 

- Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập kích thước của khoảng cách hay sự chồng chéo trong Width box. Bạn có thể đóng các đường dẫn mà kết quả từ tách một đối tượng bằng cách nhấn vào Auto - Close. 

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn hãy kéo qua các đối tượng hoặc nhóm đối tượng mà bạn muốn tách.

tách đối tượng trong CorelDraw

Cách tách đối tượng trong Corel khá đơn giản

Ngoài cách tách đối tượng trong Corel, phần mềm này còn rất nhiều tính năng khác mà bạn cần bổ sung thêm. Có như vậy bạn mới nâng cao được kỹ năng và tay nghề. Để làm được điều này, bạn hãy tham khảo thêm khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên UNICA.

Bật mí khóa học "Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày"

Khóa học "Học corel chuyên nghiệp trong 7 ngày"

Khi tham gia khóa học này, giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn tìm hiểu và sử dụng các tính năng, thủ thuật trong Corel từ cơ bản đến nâng cao. Không lý thuyết suông, khóa học còn giúp bạn thực hành một số sản phẩm ứng dụng vào thực tế như: bao thư, danh thiếp, kẹp file… Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa học trên UNICA ngay hôm nay!

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Với hướng dẫn tách đối tượng trong Corel mà UNICA chia sẻ. Hy vọng rằng, đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích giúp các bạn sử dụng phần mềm thiết Corel đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công!

>> Bất ngờ với cách làm mờ đối tượng trong Corel

>> Bạn có biết cách Copy đối tượng trong Corel?

Đánh giá :

Tags: Corel Draw