Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel 

Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel 

Mục lục

Tại sao phải thực hiện chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel? Cách thức thực hiện thao tác này như thế nào? là những thắc mắc mà các nhà thiết kế non trẻ thường đề cập. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

Tại sao phải chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel? 

Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, bởi họ cho rằng đây là một thao tác hoàn toàn lãng phí và mất thời gian. Nhưng thực tế, thao tác này lại đóng một vai trò cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. 

chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel 

Việc chuyển đổi text thành đối tượng vector đóng vai trò rất quan trọng trong Corel

Cụ thể, sau khi hoàn thành tác phẩm thiết kế của mình, các bạn sẽ tiến hành in ấn để nộp cho đối tác, khách hàng hay đơn giản là nộp bài tập thiết kế. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy in không tương thích với font chữ mà bạn đặt cho đối tượng nên không thể in đúng font chữ trên sản phẩm, khiến cho sản phẩm thiết kế của bạn mất đi hoàn toàn giá trị thẩm mỹ. Vì vậy, để tránh gặp phải lỗi này, bắt buộc bạn phải thực hiện thao tác chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel. 

>> Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

>> File Corel là gì? Cách chuyển File CDR sang các định dạng khác

Cách chuyển đổi text thành đối tượng 

Nhiều nhà thiết kế non trẻ thường cảm thấy lo lắng khi thực hiện thao tác này, tuy nhiên nó không quá khó như bạn nghĩ. Vì vậy, bạn có thể áp dụng các bước sau đây để giúp cho bản thiết kế được hoàn chỉnh hơn. 

- Bước 1: Khởi động phần mềm Corel. 

- Bước 2: Trên giao diện Corel, bạn click vào dòng text cần chuyển đổi sang vector. Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Convert to Curves (Ctrl + Q). Như vậy, đối tượng text của bạn bây giờ không phải là text nữa là một đối tượng vector. Và bạn có thể in bình thường. 

chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel 

Trong trường hợp, bạn muốn tách chữ thì bạn cũng phải chuyển đối tượng text thành vector. Cách thực hiện như sau: 

- Bước 1: Click vào dòng text. 

- Bước 2: Nhấn chuột phải rồi chọn mục Break Curve Apart (Ctrl + K). 

- Bước 3: Bạn cover từng chữ muốn tách và kéo chuột để tách như bình thường. 

chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel 

Để có thể trở thành nhà thiết kế với phần mềm Corel đỉnh cao nhất, bạn hãy tham gia ngay khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm Corel DRAW ” của giảng viên của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Chi tiết khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm Corel DRAW ”

Khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm Corel DRAW ” được giảng dạy theo hình thức online, bao gồm 64 bài giảng được rút gọn và đúc kết một cách chi tiết, cô đọng, sát thực đến 90% thực tế, các mẫu quản cáo được thiết kế  được áp dụng vào các lĩnh vực in ấn, quảng cáo, bảng đền Led...

Khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm Corel DRAW 

Kết thúc khóa học, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ biết cách sử dụng thành thạo phần mềm này để thiết kế quảng cáo một cách thuần thục. Các sản phẩm liên quan đến quảng cáo, in ấn, thiết kế logo, thiết kế dàn trang cho sách báo, tạp chí đều có thể tự tin làm được.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel thành công. Bạn hãy áp dụng vào bản thiết kế của mình để tránh mắc phải lỗi về font chữ khi in ấn.

>> Tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend

>> 2 cách làm chữ nổi trong Corel bạn biết chưa?

Đánh giá :

Tags: Corel Draw