Polygon là gì? Cách vẽ hình đa giác bằng Polygon Tool trong Illustrator

Polygon là gì? Cách vẽ hình đa giác bằng Polygon Tool trong Illustrator

Mục lục

Polygon là công cụ vẽ hình đa giác trong Illustrator. Tuy nhiên, với những bạn mới tham gia vào ngành thiết kế đồ họa vẫn chưa biết Polygon là gì? cũng như cách sử dụng công cụ này khi thiết kế. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Polygon là gì?

Polygon là hình đa giác, trong Illustrator thì Polygon là câu lệnh chuyên dùng để vẽ hình đa giác. Bạn có thể sử dụng Polygon Tool để tạo hình đa giác với bất kỳ thứ tự, đường viền và hiệu ứng nào mà bạn muốn áp dụng. Khi mới làm quen với Illustrator, việc học và hiểu được Polygon Tool không quá khó như bạn vẫn nghĩ.

>> Cách sử dụng lệnh Rectangle trong Illustrator

Polygon là gì?

Polygon là công cụ vẽ hình đa giác trong Illustrator

Cách vẽ hình đa giác bằng Polygon Tool

Khi đã nắm được khái niệm Polygon là gì, bây giờ chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách vẽ hình đa giác bằng Polygon Tool trong Illustrator. Cụ thể bạn thực hiện theo các bước như:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn mở Adobe Illustrator. Để vẽ hình đa giác bạn hãy nhấn đúp vào Polygon Tool trong Tool Box để mở hộp thoại. Khi kéo ra bạn sẽ được 1 hình đa giác. 

Bước 2: 

- Sau đó, bạn giữ chuột phải và ấn mũi tên lên để tăng số cạnh của hình đa giác, mũi tên xuống để giảm số cạnh hình đa giác (nếu bạn giảm quá nó sẽ thành hình tam giác 3 cạnh). Tiếp theo, bạn nhả chuột.

Bước 3:

- Nếu muốn vẽ hình đa giác đều, bạn hãy nhấn phím Shift rồi vẽ thì bạn sẽ được hình đa giác với các cạnh khác nhau để tùy chỉnh. 

- Lúc này, trên thanh trạng thái, bạn hãy chọn Stroke độ dày đường viền. Bạn có thể tùy chọn Uniform để lựa chọn kiểu đường viền trang trí cho hình đa giác đang vẽ.

Polygon là gì?

Chọn Stroke để vẽ độ dày đường viền cho hình đa giác

Bước 4:

- Còn nếu muốn điều chỉnh hình đa giác sau khi đã vẽ, bạn hãy chọn công cụ Selection Tool trong Tool Box. Lấy các điểm neo và di chuyển chúng xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Convert Direction Poit Tool, lồng lưới Pen Tool và có thể truy cập bằng phím tắt Shift + C. Sử dụng nó để biến các góc thành góc tròn.

- Trong bất kỳ đa giác nào được chọn, bạn có thể thay đổi số cạnh từ Polygons, hoặc đặt số cạnh cho đa giác mà bạn muốn tạo.

Mẹo khi sử dụng Polygon Tool

Polygon là gì? Khi sử dụng nó cần lưu ý những gì? Với công cụ Polygon Shape Tool được chọn, bạn hãy nhấp một lần vào bất kỳ vị trí nào trên trang. Lúc này phần mềm sẽ hiển thị Dialog Box bao gồm các trường để đặt chiều cao và chiều rộng của đa giác, cũng như cài đặt số lượng Items và Star inset. Bạn điền vào các trường, sau đó nhấp OK thì hình dạng sẽ xuất hiện trên màn hình.

Để hiểu thêm công cụ Ai thì bạn có thể bỏ túi thêm khóa học "Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator" của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA để bật mí thêm những ý tưởng, cách phối màu hệ trong Ai cho sản phẩm một cách bắt mắt và đẹp nhất. Hiểu ra cách quản lý thông số màu Hệ thống màu trong Ai  từ đó đưa ra màu sắc trung thực nhất trên sản phẩm trong Ai... Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể tham khảo.

Khóa học "Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator'

>>> Click đăng ký học <<<

Như vậy, UNICA đã giúp bạn tìm hiểu về Polygon là gì? Cách vẽ hình đa giác bằng Polygon Tool trong Illustrator. Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được khái niệm và có thể vẽ hình đa giác một cách đơn giản nhất rồi đúng không nào! Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

>> Hướng dẫn tạo vùng chọn bằng Pen Tool trong Illustrator

>> Cách tạo một đối tượng bằng công cụ Shape Builder Tool trong AI
 

Đánh giá :

Tags: Illustrator