4 mẹo giúp bạn chỉnh sửa Hatch trong Cad nhanh chóng

4 mẹo giúp bạn chỉnh sửa Hatch trong Cad nhanh chóng

Mục lục

Khi sử dụng phần mềm Autocad, nhiều người thường không biết cách chỉnh sửa Hatch trong Cad như thế nào. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách hatch trong cad “đỉnh cao”, mà bạn nên áp dụng ngay.

Cách thêm hatch vào cad

Nếu bạn muốn thêm Hatch vào Cad từ một mẫu có sẵn thì cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau đây:
-   Bước 1: Mở mục fodders trên cad, sau đó cop toàn bộ file.pat vào trong thư mục để tiến hành thêm mẫu hatch.
-   Bước 2: Lúc này toàn bộ mẫu Hatch đã nằm trong thẻ custom. Lúc nào bạn cần sử dụng thì chỉ cần mở thẻ này là được.

Có thể thấy, cách thêm nét hatch trong cad rất đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, khi thiết kế bản vẽ bạn không cần phải quá lo lắng.

>>> Xem thêm: Cách chỉnh sửa ảnh trong Cad nhanh chóng không bị lỗi file

chinh-sua-hatch-trong-cad-1

Cách cài hatch cho cad vào máy tính không quá phức tạp như bạn nghĩ

Chỉnh sửa Hatch trong Cad khi gặp lỗi không nhận

Đối với những người mới tham gia vào khóa học Autocad và sử dụng Autocad, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp không thể tạo Hatch trong Cad do phần mềm gặp lỗi không nhận mẫu từ bên ngoài vào. Nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải tình trạng này là do file tải về không được chỉnh sửa thành file.pat.

Thực tế, việc khắc phục lỗi này không quá khó khăn, bạn chỉ mở file đã lưu bằng phần mềm notepad, sau đó sửa lại tên của file sao cho trùng với tên file.pat. Sau khi chỉnh sửa xong, chắc chắn bạn sẽ đưa được file vào trong cad.

Xử lý khi Hatch bị vỡ

Trong trường hợp lỗi hatch bị vỡ trong cad và bạn muốn chỉnh sửa Hatch trong Cad thì hãy thực hiện theo cách sau: Đầu tiên, bạn click chuột vào vùng hatch, tiếp theo gõ tổ hợp phím HE và click vào nút click to set new origin. Tiếp theo, bạn click vào vùng hatch, nhấn phím Enter để kết thúc lệnh. Như vậy, bạn đã chỉnh sửa xong mẫu hatch bị vỡ một cách đơn giản.

chinh-sua-hatch-trong-cad-2

Tổ hợp phím HE sẽ giúp bạn xử lý hatch bị vỡ

Cách hatch nhanh một Hatch

Sao khi đã tạo Hatch trong Cad và bạn muốn Hatch nhanh bất kỳ một đối tượng nào đó thì hãy thực hiện theo quy trình sau đây:
-   Để Hatch nhanh hơn thì bạn dùng thuộc tính layiso để chừa lại một đối tượng cần hatch.
-   Trong trường hợp bạn không thể Hatch được vùng lớn thì có thể chia nhỏ vùng hatch để hách dễ hơn với lệnh nét defpoint.
-   Để hatch đối tượng là bê tông, gạch, kính trên bản vẽ thì bạn dùng lisp HN-hatch.
-   Để hatch nhanh các mẫu thì bạn tiến hành dùng lệnh lisp HC-copy.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các thao tác cơ bản trên block reference trong Cad

chinh-sua-hatch-trong-cad-3

Khi thực hiện hatch nhanh đối tượng bạn cần nắm vững các quy trình

Trên đây là 4 cách chỉnh hatch trong cad cực đơn giản mà bất cứ người làm thiết kế nào cũng cần phải nắm. 

Để bạn đọc biết thêm nhiều kiến thức nâng cao cũng như các công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình làm thiết kế các bản vẽ. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm khóa học 3d max có trên Unica, các bài giảng với giáo trình được các chuyên gia thiết kế bài bản, chi tiết giúp cho cả những người mới học dễ hiểu và có thể áp dụng luôn vào quá trình làm việc của mình. 

Đánh giá :

Tags: Autocad