Làm thế nào khi Photoshop không gõ được tiếng Việt?

Làm thế nào khi Photoshop không gõ được tiếng Việt?

Mục lục

Có rất nhiều người sử dụng Photoshop nhưng không thể gõ được tiếng Việt, mặc dù trên các trình duyệt và Word vẫn gõ được tiếng Việt bình thường. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách giải quyết vấn đề khi Photoshop không gõ được tiếng Việt.

Tại sao không gõ tiếng Việt trong Photoshop?

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, người Việt Nam hay gặp phải nhiều trường hợp Photoshop không gõ được tiếng Việt. Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra nguyên nhân sau đây:  Kiểm tra phần mềm cài đặt gõ tiếng Việt. Phần mềm chủ yếu được nhiều người dùng là Unikey. Nếu bạn chưa cài thì có thể tải xuống hoặc nếu cài rồi thì có thể xem xét lại xem đã bật bảng mã lên hay chưa và phía dưới góc phải có đang sử dụng font tiếng Anh hay không?

Làm thế nào khi Photoshop không gõ được tiếng Việt?

Bạn cần kiểm tra lại Unikey đang ở trạng thái nào

Sửa lỗi Photoshop không gõ được tiếng Việt

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi Photoshop CS6 không gõ được tiếng Việt khi bạn không biết nguyên nhân là do Photoshop hay Unikey.

 Bước 1: Kiểm tra Unikey

Nếu Unikey của bạn đang bật thì hãy kiểm tra trên thanh Taskbar bằng cách click đúp vào để mở giao diện Unikey. Sau đó, kiểm tra bảng mã Unikey của bạn đã để chuẩn Unicode và kiểu gõ là Telex chưa. Đây là bảng mã khá phổ biến.

Sau khi kiểm tra bảng mã, bạn hãy click chuột  phải vào Task Manager. Tại đây, bạn cần out toàn Unikey ra bằng cách click vào Unikey và chọn End Task. Khi đã sửa lỗi không gõ được tiếng Việt, một lần nữa bạn cần quay lại Unikey nhưng bằng cách chạy lại: Run as Administrator.

Bước 2: Cài đặt font chữ tiếng Việt trong Photoshop

Trong phần mềm, Photoshop không gõ được tiếng Việt là hết sức bình thường. Bạn cần phải cài font chữ tiếng Việt riêng thì bạn mới có thể viết được dấu trên hình ảnh. Thậm chí, bạn còn có thể download font chữ đẹp cho tiếng Việt và cài đặt chung để sử dụng trong Photoshop.
 

Bước 3: Viết chữ có dấu trong Photoshop

Sau khi đã có đủ các “nguyên liệu” ở bước 1 và bước 2 liệt kê, bạn bắt đầu thực hiện các bước nhỏ dưới đây:

Làm thế nào khi Photoshop không gõ được tiếng Việt?

Lựa chọn font chữ tiếng Việt bắt đầu VNI-

- Bật Unikey lên, trong phần bảng mã, bạn sẽ không chọn Unicode như bình thường mà chọn VNI Windows.

- Chọn font chữ tiếng Việt chỉ bắt đầu bằng VNI-.

- Bắt đầu viết chữ mà bạn cần chèn vào ảnh.

- Khi không sử dụng nữa, bạn chỉ cần chọn lại Unicode trong bảng mã.

Như vậy, với những chia sẻ về vấn đề Photoshop không gõ được tiếng Việt đã được giải quyết. Bây giờ, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có thể gõ được bất cứ điều gì mình mong muốn vào ảnh. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop