Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

Mục lục

Để tạo nên những bức ảnh đẹp và mang đậm chất nghệ thuật, phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Tuy nhiên Photoshop đã xuất hiện rất nhiều phiên bản, khiến bạn không biết nên tải phần mềm photoshop nào. Đặc biệt là với những bạn mới theo học Photoshop cho người mới bắt đầu. Đừng lo lắng! Hôm nay Unica sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về các bản Photoshop cũng như giúp bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các phiên bản của Photoshop

Trải qua các năm, các phiên bản photoshop mới cũng được ra đời và phát triển một cách mạnh mẽ. Mặc dù giao diện sử dụng cũng có một chút giống nhau. Tuy nhiên, mỗi phiên bản sau đều được tích hợp thêm một số tính năng nhất định giúp bạn làm việc, thao tác chỉnh sửa một cách đơn giản hơn. Giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

cac-phien-ban-photoshop

Nên dùng photoshop bản nào?

Nên dùng bản Photoshop nào?

Nên dùng photoshop cc hay cs6? Đối với những người mới thì phiên bản photoshop nào dễ sử dụng nhất? Tại sao vậy? hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các phiên bản Photoshop để tự mình đi tìm câu trả lời nhé!

Photoshop được tạo ra vào năm 1988 bởi Thomas và John Knoll nó đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp trong chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa. Cho tới nay nó đã được nâng cấp rất nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Tuy vậy, nếu bạn là người từng sử dụng qua phần mềm này rồi thì tốt nhất bạn nên sử dụng phiên bản photoshop CS6 vì nó phù hợp với phần lớn cấu hình máy cũng như thao tác đơn giản.

Đối với những người đã sử dụng thành thạo photoshop và đang theo chuyên sâu nó thì nên dùng photoshop phiên bản CC nhưng đòi hỏi phải có cấu hình máy cao hơn tối thiểu ram 8gb card rời mới sử dụng phần mềm mượt mà được. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: phiên bản photoshop nào tốt nhất?

CS

Photoshop CS đầu tiên được phát hành thương mại trong tháng 10 năm 2003 phần mềm này có khả năng phân loại hình ảnh và chia sẻ và Histogram Palette, chỉnh sửa về màu sắc của nước ảnh một cách đa dạng. CS và CC bản photoshop nào ổn định nhất?

CS2

Được phát hành tháng 5 năm 2005, CS2 đã kế thừa những điểm tốt của CS và thêm một số tính năng mới như: xử lý các vấn đề chụp ảnh phổ biến như bị nhiễu, mắt đỏ, tiếng ồn, làm mờ và biến dạng ống kính, cho phép người sử dụng biến đổi hình ảnh và minh họa vector mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, cũng như tạo ra các bản sao liên kết của đồ họa một cách nhanh chóng.

>>> Xem ngay: Resize ảnh là gì? Cách resize ảnh đơn giản trong Photoshop

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

CS3

CS3 là phiên bản được công bố vào tháng 4 năm 2007 đến Hoa Kỳ và Canada. Họ cũng đã được làm sẵn thông qua cửa hàng trực tuyến của Adobe và Adobe ủy quyền đại lý. Phần mềm này ngoài chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa nó còn cung cấp như một ứng dụng độc lập hoặc tính năng của Adobe Creative Suite. CS3 ​​là phiên bản đầu tiên của Photoshop sẽ chạy tự nhiên trên máy tính Mac với bộ xử lý Intel giúp bạn tiện lợi khi sử dụng.

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

Phần mềm Photoshop phiên bản CS3

CS4

CS4 ra đời vào ngày 15 tháng 10 năm 2008 là một ứng dụng độc lập hoặc tính năng của Adobe Creative Suite. Cho phép chỉnh sửa ảnh với đầy đủ các hiệu ứng. Hỗ trợ chỉnh sửa biên tập video, làm website và thiết kế đồ họa một cách nhanh chóng.

Photoshop CS5 

Photoshop CS5 được ra phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2010 nó bao gồm tất cả các ứng dụng của CS4 cộng với tính năng 3D và chỉnh sửa video. Đối với đồ họa chuyển động, các công cụ có thể được áp dụng cho nhiều hơn một khung hình trong một chuỗi video.

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

Phần mềm Photoshop phiên bản CS5

CS6

Photoshop CS6 được phát hành tháng 5 năm 2012, được kế thừa phiên bản cũ và có thêm vào các công cụ thiết kế sáng tạo tập trung vào nâng cao hiệu suất. Các tính năng mới đã được thêm vào các công cụ Content - Aware như Patch Content - Aware và Content - Aware Move.

Adobe Photoshop CS6 là phiên bản chỉnh sửa video chuyên nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay từ màu sắc, chất lượng cũng như thời gian chỉnh sửa được rút ngắn. Nó bao gồm đầy đủ các tính năng  chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa…

CS6 cho phép tiết kiệm nền, có nghĩa là khi một tài liệu đang soạn thảo và lưu trữ chính nó, nó có thể đồng thời chỉnh sửa hình ảnh. CS6 cũng có tính năng tự động lưu tùy chỉnh, ngăn chặn bất kỳ công việc không bị mất.

Hơn nữa phiên bản CS,CS2,CS3,CS5... bản Photoshop CC, CC 2015, CC 2015 là những bản Photoshop ứng dụng mới có đầy đủ tính năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa bạn có thể tìm hiểu thêm để có những sự lựa chọn một cách khách quan nhất. 

Các phiên bản khác nhau của Photoshop thì bản CS, CS2, CS3 là những phiên bản cũ, ít tính năng hơn, tuy nhiên nó khá dễ sử dụng. Nếu như ở trình độ mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn phiên bản này. CS4,5,6 và bản CC có nhiều tính năng, tuy nhiên đòi hỏi bạn cần có một lượng kiến thức nhất định mới có thể sử dụng được chúng một cách tự tin.

>>> Xem ngay: Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop đỉnh cao

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

Ưu nhược điểm của phần mềm PTS CS và CC

Cùng nhau phân tích ưu nhược điểm của 2 phần mềm photoshop này để biết được nên sử dụng photoshop phiên bản nào.

Ưu điểm của photoshop CS

- CS là phiên bản mới nhất của Adobe, bao gồm có 6 phiên bản từ CS1 - CS6.

- Hiệu quả cao trong việc chỉnh sửa ảnh và tạo dựng video, những hiệu ứng kỹ xảo trong phim.

- Đặc biệt, với phiên bản CS6 được cải tiến mạnh mẽ, linh hoạt, khả năng tùy chỉnh cao làm cho hiệu ứng trở lên khá chân thật 

- Thường xuyên được update.

photoshop-cs

Photoshop CS

Nhược điểm của photoshop CS

- Khả năng chia sẻ, truy xuất dữ liệu còn hạn chế.

- Không có nhiều tính năng như Photoshop CC.

Ưu điểm của photoshop CC

uu-diem-photoshop-cc

Ưu điểm photoshop CC

- Photoshop CC được tích hợp bao gồm tất cả phiên bản đã và sẽ được cập nhật của Adobe.

- Được cung cấp thêm dịch vụ Services và Adobe Edge Tools.

- Được tích hợp thêm nhiều công cụ hữu ích. 

- Photoshop CC có thể nhờ điện toán đám mây để đồng bộ tập tin thiết kế giữa máy tính và máy chủ.

- Chia sẻ và truy xuất dữ liệu một cách đơn giản

- Kho tài liệu khủng được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị

- Kèm tài khoản Prosite của Behance

- Hệ thống bài giảng hướng dẫn xây dựng từ Creative Cloud Learn

- Tiết kiệm chi phí cập nhật phiên bản mới.

Nhược điểm sử dụng photoshop CC

- Nếu sử dụng bản CC lâu dài cũng gây tốn kém.

- Và photoshop CC là một hệ sinh thái lớn nếu như bạn sử dụng hoặc tách nhỏ ra thì sẽ gặp tương đối nhiều bất lợi.

Sau khi đọc bài viết này thì bạn có thể dễ dàng nắm được câu trả lời: nên cài photoshop phiên bản nào?

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop