Photoshop Portable là gì? Có gì khác so với Photoshop

Photoshop Portable là gì? Có gì khác so với Photoshop

Mục lục

Nói về Photoshop, tất cả mọi người đều biết nó là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Nhưng để có thể sử dụng được phần mềm cho riêng mình thì người dùng cũng phải trả một khoản phí để có thể sử dụng. Và trên thị trường hiện nay, có rất nhiều bản Portable ra mắt được quảng cáo là nhanh, gọn, nhẽ, dễ sử dụng đặc biệt là free. Câu hỏi đặt ra là Photoshop Portable là gì và sử dụng nó có hợp pháp không? Tính năng của nó như thế nào. Trong bài viết này, UNICA sẽ giải quyết cho các bạn vấn đề này? 

Photoshop Portable là gì?

Portable Photoshop không phải là phiên bản Adobe Photoshop miễn phí. Phần mềm này không phải là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hợp pháp do Adobe tạo ra. Nếu bạn thấy phiên bản Photoshop Portable có sẵn để tải xuống trên web, bạn nên hiểu rằng đó là phần mềm Photoshop bị tấn công bất hợp pháp, có thể chứa vi rút và thư rác, do đó bạn cần cẩn trọng khi có ý định tải xuống. Chỉ tải xuống các chương trình Adobe được chứng nhận.

Về cơ bản, Photoshop Portable tương tự như tất cả các ứng dụng Portable khác ở điểm sau:

- Không yêu cầu cài đặt.

- Dung lượng nhỏ gọn, không tốn RAM.

- Tất cả các tệp cần thiết chỉ nằm trong một thư mục.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất được nhiều người Việt Nam quan tâm và tìm đến Photoshop Portable chính là tính năng miễn phí. Thay vì hàng tháng (hoặc hàng năm) phải trả một khoản tiền nhỏ để sử dụng Adobe Photoshop, tất nhiên nhiều người sẽ ưu ái lựa chọn miễn phí. Tuy nhiên, rất ít người thực sự hiểu về Photoshop Portable mang lại rủi ro như thế nào?  

Không sai khi nói Photoshop Portable là phần mềm miễn phí, nhưng hoàn toàn sai khi nói đây là phiên bản miễn phí của Adobe Photoshop. Đây không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh chính thức, hợp pháp được tạo bởi Adobe Corporation. Nếu bạn tìm thấy phiên bản Portable của Photoshop trực tuyến, bạn nên hiểu rằng đó là một phần mềm Photoshop bị tấn công bất hợp pháp có thể chứa vi rút và các chương trình độc hại.

>>> Xem ngay: Cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

Photoshop-Portable-la-gi-1.jpg

Phần mềm Photoshop Portable

Photoshop Portable khác với Adobe Photoshop như thế nào?

Ngày nay, phần mềm Photoshop chính thức chỉ có thể được tải xuống khi bạn đăng ký Adobe Creative Cloud.

Bạn có thể đăng ký và mua Photoshop  chỉ với US $ 20,99 / tháng.

Ngược lại, có rất nhiều phiên bản Photoshop Portable trên web, bắt đầu từ Photoshop CS2 đến CS6 và bây giờ là Photoshop CC 2018-2019. Tất nhiên mỗi phiên bản Portable sẽ khác nhau, nhưng có một số điểm chung chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn quyết định sử dụng nó:

- Không được cập nhật : Phiên bản Photoshop Portable bị ngắt kết nối mạng vĩnh viễn và điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ nhận được bất kỳ bản cập nhật nào gây khó chịu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các phiên bản Photoshop cũ hơn có ít chức năng hơn đáng kể so với Photoshop CC 2019.

- Không hỗ trợ người dùng : Trước khi sử dụng phần mềm Portable trái phép của bất kỳ phiên bản Photoshop nào, bạn nên nhớ rằng Adobe rất nghiêm khắc trong việc vi phạm bản quyền. Ngay cả khi có sự cố khi sử dụng Photoshop Portable và cần hỗ trợ kỹ thuật, Adobe cũng sẽ "bỏ qua" cho bạn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng phần mềm Photoshop hợp pháp, Adobe sẽ rất nhiệt tình và cố gắng giải quyết vấn đề của bạn nhanh nhất có thể.

- Chờ chương trình tải tính năng : Photoshop Portable không phải là một phần mềm cài đặt, vì vậy mỗi khi mở một tính năng nào đó mà trước đây chưa từng thực hiện, bạn sẽ phải mất thời gian chờ đợi chương trình giải nén và tải các tập tin liên quan.

- Nên làm quen với nhiều loại lỗi khác nhau và các vấn đề về chương trình : Một phần mềm vi phạm bản quyền chắc chắn đã bị sửa đổi mã nguồn. Tin tặc thường không chú ý đầy đủ đến các chi tiết, vì vậy rất có thể họ đã xóa một số thành phần trong mã nguồn mà không sửa lại đúng cách. Do đó, chương trình có thể không thực hiện một số tính năng nhất định.

>>> Xem ngay: Top 8 ứng dụng ghép tên vào ảnh cho Android/ IOS chi tiết nhất

Photoshop-Portable-la-gi-2.jpg

Sử dụng Photoshop Portable khá nguy hiểm khi bị virut tấn công

Những nguy hiểm khi sử dụng Photoshop Portable

Sử dụng một phần mềm bị tấn công bất hợp pháp như vậy, bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn như:

- Vi phạm pháp luật về phân phối bất hợp pháp các tài liệu có bản quyền trực tuyến.

- Đón đầu sự xâm nhập của virus, và sẵn sàng đưa máy tính đến dịch vụ sửa chữa : Theo thống kê, những người tải Photoshop Portable thường nhận thấy máy tính của họ bắt đầu hoạt động chậm hơn và xuất hiện độ trễ (lag). Nguyên nhân là do phần mềm Portable xuất hiện trên mạng và chứa nhiều loại virus do hacker thêm vào. 

Như vậy, các bạn đã hiểu được Photoshop Portable là gì và có câu trả lời nên lựa chọn Photoshop hay Photoshop Portable. Ngoài ra, để hiểu biết thêm nhiều kiến thức có trong khóa học pts thì bạn nên có một lộ trình học và có người hướng dẫn. 

Tính ứng dụng của Portable 

 - Cho phép bạn di chuyển thư mục, ứng dụng vẫn có thể hoạt động như bình thường

- Ứng dụng không cần phải cài đặt, Portable có thể tải xuống dưới file dạng nén.

- Điểm đáng chú ý nhất là tính di động, bạn đơn giản chỉ cần lưu file vào ổ USB sau đó có thể cắm sang máy khác để mở

- Ngoài ra, bạn cũng có thể đồng bộ hóa chúng cùng với những máy tính khác bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ Dropbox

- Trong trường hợp bạn không sử dụng ứng dụng nữa bạn chỉ cần gỡ bỏ đi và nó không để lại rác.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu Photoshop Portable là phần mềm như thế nào, nó khác Adobe Photoshop thông thường như thế nào rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Đánh giá :

Tags: Photoshop