Anh, tôi và cô ấy 

Anh, tôi và cô ấy 

Mục lục

Anh nói cô ấy hiểu anh, còn tôi thì không trong khi tôi là bạn đời của anh. Anh nói cô ấy biết anh thích ăn gì, ghét ăn gì, trong khi anh vẫn hằng ngày ăn cơm cùng với tôi, phải chăng đó là sự chịu đựng? Anh nói tôi không hiểu anh, không hiểu một cuộc sống hôn nhân thực sự là gì.

Vậy tại sao anh lại nắm tay tôi vào lễ đường rồi nắm tay tôi và mái ấm. Phải chăng sự thấu hiểu bạn đời của mình đơn giản hơn điều tôi đang làm hay cao xa đến mức tôi chẳng với tới? Chúng tôi đều im lặng không trả lời. 

Anh thích mùa đông, tôi cũng vậy, tôi thường hay càm ràm trên những trang văn của mình rằng, mỗi khi gió mùa về tôi lại rung lên một nỗi khao khát mong muốn có thể tìm được một sự đồng điệu. Và anh đã thỏa mãn nỗi khao khát đó bằng một cái nắm tay và câu nói ngắn gọi “anh yêu em” trong một chiều gió chướng đầu mùa. 

Anh nói giữa chúng ta có sự đồng điệu. Đúng vậy, tôi thích những trang văn thơ mộc mạc của Raxun, anh cũng thích những sự ngọt ngào của Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ. Bạn tôi nói rằng, đó mà là sự đồng điệu ư, nhưng với tôi nó vẫn là sự đồng điệu, ít nhất có thấm màu văn học. Và vô tình, anh với tôi trao cho nhau sự thấu hiểu, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi những năm tháng mới ra trường và thất nghiệp, rồi cùng nhau đứng trên ngưỡng của thành công sớm mai. 

Tuyệt chiêu đọc vi tính cách bạn đời

Anh và tôi yêu nhau và cùng nhau vượt qua khó khăn. Ảnh minh họa 

Những lúc ấy, tôi cứ nghĩ anh và tôi là một, là tình yêu, là bạn đời bởi đã quá hiểu nhau, đã quá thương nhau trong từng con đường, ngõ hẻm, trong từng chiều cuối đông rồi đầu hạ, trong từng cơn mưa ngâu, mưa bụi rồi nắng rực đốt cháy cả một khoảng trời. Cứ ngỡ thế giới này rồi chỉ anh và tôi hoặc tôi và anh. Nhưng khi chúng tạ chạm ngõ hôn nhân, tôi bằng hoàng bởi hai chữ “cô ấy” nghiễm nhiên đặt vào mối quan hệ mà tôi đã định hình từ trước. Anh nói, “cô ấy” là một sự thấu hiểu dành cho anh. Tự dưng tôi dư thừa và muốn bứt ra như cây xương rồng sống cằn cỗi, muốn mang mình đến vùng đất đầy nước, nước ngập mình mà uống cho thỏa thích nhưng không biết rằng nó đang chết. Tôi cũng vậy, thoát khỏi anh, tôi không còn là tôi nữa. 

Tôi lục tìm, đào, xé cả tâm can mình để tự hỏi rằng cô ấy có gì để anh khẳng định rằng cô ấy hiểu anh hơn tôi. Tôi thoát mình khỏi tình yêu cao cả vốn ngụp lặn trong văn chương, tôi vươn mình tìm đến thứ tình yêu bình dị đời thường và tôi hiểu “Khi bạn yêu một người, thời điểm bạn hiểu người đó trong quãng thời gian hẹn hò khác hoàn toàn với cách bạn hiểu người đó trong hôn nhân”. Ngẫm lại mới thấy chua chát, bởi tôi vẫn cứ mãi đọc vị chồng tôi là người yêu, bạn trai chứ không phải đọc vị là một người chồng. Anh ấy nói đúng, tôi hoàn toàn thất bại. 

Tuyệt chiêu đọc vi tính cách bạn đời

Tôi dường như thất bại trong hôn nhân bởi không thấu hiểu được người bạn đời của mình. Ảnh minh họa

Tôi khóc, phụ nữ khi yếu đuối thường khóc, tôi cũng cho phép mình làm điều đó thay vì gồng lên tự cứa rồi bảo mình không đau. Tôi khóc đến mức khuôn mặt sưng húp, tôi che dấu bộ mặt tàn tạ đó và tránh không cho anh nhìn thấy. Tôi gặp bạn, đó là cách duy nhất để tôi khỏa lấp nỗi buồn và trút bầu tâm sự. Cứ ngỡ chỉ mình tôi độc thoại với cuộc tình đầy cay đắng, nhưng ai ngờ bạn tôi lại mang đến một liều thuốc vạn năng có thể chữa lành được nỗi đau. 

Đó là khóa học “Tuyệt chiêu đọc vị tính cách bạn đời” của giảng viên Vera Tuệ An trên Unica. Cô ấy bảo rằng, đây là khóa học sẽ giúp tôi trở thành một người vợ tuyệt vời, đọc vị và hiểu được người bạn đời của mình để giữ lửa hôn nhân, tránh xa mọi sóng gió bên ngoài.

Lời giới thiệu quá hấp dẫn cùng với bài học thử cực kỳ thuyết phục, tôi đã quyết định đăng ký tham gia khóa học. Và đến bây giờ, tôi mới nhận ra rằng, đó thực sự là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời tôi. Với những kiến thức “xương máu” mà giảng viên chia sẻ như: kỹ thuật đọc vị tính cách bạn đời, ứng dụng DISC trong tình yêu hôn nhân gia đình… tôi đã dần nhận thấy “lỗ hổng” do tôi tạo nên mà chồng tôi thường nhắc đến. 

Tuyệt chiêu đọc vi tính cách bạn đời

Khóa học giúp tôi giữ lửa tình yêu hôn nhân đang bên bờ rạn nứt

Sau khi đã nắm được những kiến thức, bí quyết kinh nghiệm mà giảng viên Vera Hà Anh chia sẻ, tôi thay đổi cách sống với anh và cô ấy. Anh dần ngạc nhiên trước điều này. Gió chướng bắt đầu thổi, một đêm đứng bên ban công tôi bật khóc, chiếc áo choàng khoác vội từ phía sau khiến tôi giật mình. Là anh, năm nào gió đông về, cái gió đông khiến tâm hồn tôi giá buốt đều được anh sưởi ấm. Nay cứ ngỡ nó sẽ đóng thành băng, thành tuyết nhưng vẫn có anh ở đây, còn cô ấy nghiễm nhiên bay đi. 

Giờ đây, anh bảo, tôi hiểu anh một cách hiểu đúng nghĩa và anh cũng hiểu tôi bằng cả tình thương và tình yêu. 

Đánh giá :

Tags: Hôn nhân