5 Lời khuyên khi chồng ngoại tình của người phụ nữ thông minh 

5 Lời khuyên khi chồng ngoại tình của người phụ nữ thông minh 

Mục lục

Chồng bạn ngoại tình? Bạn đau khổ vì không biết cách xử lý như thế nào? Bạn định áp dụng các “chiêu thức” đánh ghen kinh điển, nhưng chợt nghĩ điều đó thực sự không hề “văn minh”. Vậy, hãy tham khảo những lời khuyên khi chồng ngoại tình trong bài viết dưới đây, để biết được đâu là cách hàng xử của một người phụ nữ thông minh, hiện đại của Unica nhé.

1. Nhìn nhận lại bản thân

Nhiều người thường nghĩ, thói quen “ăn vụng” của mỗi ông chồng đều xuất phát từ chính tính cách của họ. Và, suy cho cùng, mọi lỗi lầm đều đổ về hết cho người đàn ông. Thực tế, việc đàn ông ngoại tình là hoàn toàn sai trái, nhưng cũng có nguyên nhân từ chính người vợ khiến cho người đang ông phải bước lệch trên con đường hạnh phúc. 

loi-khuyen-khi-chong-ngoai-tinh

Khi chồng bạn ngoại tình, hãy tỉnh táo và nhìn lại bản thân mình 

Chính vì vậy, lời khyên khi chồng ngoại tình đó là chị em hãy suy ngẫm và “ngắm nhìn” lại bản thân mình. Hãy suy nghĩ về bản thân cũng như mối quan hệ vợ chồng của bạn, xem bạn đã thực sự quan tâm và vun vén cho gia đình hay chưa. Bởi, cây xanh dù có bộ rễ mạnh đến đâu thì cũng cần được chăm chút và tưới nước mỗi ngày. Trước khi đổ lỗi hay tìm nguyên nhân khác thì chính mình phải xem lại ở bản thân mình trước đã bạn nha.

>> Xem thêm: Bật mí 8 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

2. Không đánh ghen “kinh điển” 

Khi nhắc đến việc chồng ngoại tình, nhiều chị em liền cổ xúy cho việc đánh ghen, nào là vạch mặt cho bàn dân thiên hạ xem con giáp thứ 13, khủng bố tinh thần bằng những “chiêu thức” quái gỡ, nào là đánh bầm dập và phát tán lên các phương tiện truyền thông. 

Tuy nhiên, đây là hình thức trị chồng ngoại tình kém văn minh và chẳng khác nào đang “vạch áo cho người xem lưng”. Thay vào đó, hãy luôn ghi nhớ châm ngôn ngoại tình thay cho lời khuyên khi chồng ngoại tình: “Phụ nữ hiện đại đánh phấn không đánh ghen”. Đây chính là cách hành xử của phụ nữ thông minh làm gì khi chồng ngoại tình. Bên cạnh đó, bạn có thể ngồi lại nói chuyện với chồng mình về vấn đề của anh ấy, hãy cố gắng lắng nghe lời giải thích từ chồng của bạn, thay vì nổi đóa lên và đổ lỗi hết cho chồng. Như vậy, hai vợ chồng sẽ dễ tìm được tiếng nói chung trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

loi-khuyen-khi-chong-ngoai-tinh

Là người phụ nữ hiện đại, đừng đánh ghen kém văn minh 

3. Hãy biết cách giữ thể diện cho chồng 

Lời khuyên khi chồng ngoại tình cực kỳ “xương máu” mà bất cứ người vợ nào cũng cần phải nắm đó chính là biết cách giữ thể diện cho chồng. Xưa nay, ông cha ta đã có câu “xấu chàng thì hổ ai”. Bởi vậy, việc bạn đánh ghen, bôi nhọ thanh danh của chồng trước bàn dân thiên hạ cũng không khác gì việc bạn đang tự bôi nhọ chính bản mặt của mình. 

Trong trường hợp mọi chuyện không thể cứu vãn thì hãy đi đến quyết định ly hôn và giải quyết bằng luật pháp. Đây thực sự là cách hành xử của người phụ nữ thông minh và thực sự cao thượng. 

4. Giải thoát khi bạn cảm thấy cần thiết 

Nhiều hội chị em thường đưa ra lời khuyên khi chồng ngoại tình đó là nên cố gắng níu kéo vì gia đình, vì con cái. Tuy nhiên, việc níu kéo hay không còn tùy thuộc vào mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu chồng bạn vẫn thường lặp lại thói quen “ăn vụng” một cách trắng trợn và không có thái độ “ăn năn hối cải”, thì việc níu kéo thực sự là một quyết định ngu ngốc. Ngoài ra cách này không chỉ áp dụng cho người chồng mà đối với người vợ thì đây cũng là lời khuyên cho phụ nữ ngoại tình phù hợp.

Thay vào đó, hãy tìm cách giải thoát cho mình qua hình thức ly hôn. Đây là lời khuyên cho người ngoại tình bằng cách chấm dứt một cuộc hôn nhân không còn ý nghĩa văn minh và thông minh nhất. Con nếu chồng bạn có lý do thỏa đáng cho việc ngoại tình của mình thì hãy biết cách tha thứ để gìn giữ hạnh phúc gia đình. 

lời khuyên khi chồng ngoại tình ý nghĩa

Lời khuyên khi vợ ngoại tình hoặc chồng ngoại tình

5. Tha thứ nếu có thể

Lời khuyên khi chồng ngoại tình đó là bạn nên tha thứ nếu có thể. Chuyện ngoại tình không phải là chuyện để bạn dễ dàng chấp nhận trong 1,2 ngày. Thế nhưng thời gian qua đi, bạn có thể mở lòng để chấp nhận những sai lầm trong quá khứ của đối phương. Cũng tương tự với trường hợp về phía người phụ nữ thì cũng chính là lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình.

Hãy nên nhớ rằng, bạn chỉ tha thứ khi cảm thấy bản thân mình sẵn sàng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với chồng. Và sự tha thứ này sẽ không bao giờ lặp lại ở lần thứ 2. Việc tha thứ không đơn thuần chỉ là hành động gắn kết mối quan hệ của bạn mà là lúc bạn trao cho anh ấy cơ hội và là khoảng thời gian để bạn suy nghĩ lại về chính bản thân mình. 

Tổng kết

Trên đây là 5 lời khuyên khi chồng ngoại tình dành cho chị em phụ nữ. Dẫu biết cuộc sống hôn nhân khó có được sự êm đềm và bằng phẳng, nhưng nếu mỗi người cố gắng, học hỏi những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình và có cách ứng xử thông minh hơn thì hôn nhân chắc chắn sẽ được hằn gắn. Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm các nghệ thuật phòng the có trong khoá học phòng the có trên Unica để có cho mình những kiến thức, kỹ năng giúp chồng yêu, chiều hơn.

>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý chồng ngoại tình hiệu quả nhất

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình