Lời khuyên khi chồng ngoại tình: Hãy là người phụ nữ thông minh 

Lời khuyên khi chồng ngoại tình: Hãy là người phụ nữ thông minh 

Mục lục

Chồng bạn ngoại tình? Bạn đau khổ vì không biết cách xử lý như thế nào? Bạn định áp dụng các “chiêu thức” đánh ghen kinh điển, nhưng chợt nghĩ điều đó thực sự không hề “văn minh”. Vậy, hãy tham khảo những lời khuyên khi chồng ngoại tình trong bài viết dưới đây, để biết được đâu là cách hàng xử của một người phụ nữ thông minh, hiện đại. 

“Ngắm nhìn” lại bản thân mình 

Nhiều người thường nghĩ, thói quen “ăn vụng” của mỗi ông chồng đều xuất phát từ chính tính cách của họ. Và, suy cho cùng, mọi lỗi lầm đều đổ về hết cho người đàn ông. Thực tế, việc đàn ông ngoại tình là hoàn toàn sai trái, nhưng cũng có nguyên nhân từ chính người vợ khiến cho người đang ông phải bước lệch trên con đường hạnh phúc. 

lời khuyên khi chồng ngoại tình

Khi chồng bạn ngoại tình, hãy tỉnh táo và nhìn lại bản thân mình 

Chính vì vậy, lời khyên khi chồng ngoại tình đó là chị em hãy suy ngẫm và “ngắm nhìn” lại bản thân mình. Hãy suy nghĩ về bản thân cũng như mối quan hệ vợ chồng của bạn, xem bạn đã thực sự quan tâm và vun vén cho gia đình hay chưa. Bởi, cây xanh dù có bộ rễ mạnh đến đâu thì cũng cần được chăm chút và tưới nước mỗi ngày. 

Không đánh ghen “kinh điển” 

Khi nhắc đến việc chồng ngoại tình, nhiều chị em liền cổ xúy cho việc đánh ghen, nào là vạch mặt cho bàn dân thiên hạ xem con giáp thứ 13, khủng bố tinh thần bằng những “chiêu thức” quái gỡ, nào là đánh bầm dập và phát tán lên các phương tiện truyền thông. 

Tuy nhiên, đây là hình thức trị chồng ngoại tình kém văn minh và chẳng khác nào đang “vạch áo cho người xem lưng”. Thay vào đó, hãy luôn ghi nhớ câu châm ngôn thay cho lời khuyên khi chồng ngoại tình: “Phụ nữ hiện đại đánh phấn không đánh ghen”. Đây chính là cách hành xử văn minh nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể ngồi lại nói chuyện với chồng mình về vấn đề của anh ấy, hãy cố gắng lắng nghe lời giải thích từ chồng của bạn, thay vì nổi đóa lên và đổ lỗi hết cho chồng. Như vậy, hai vợ chồng sẽ dễ tìm được tiếng nói chung trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

lời khuyên khi chồng ngoại tình hay nhất

Là người phụ nữ hiện đại, đừng đánh ghen kém văn minh 

Hãy biết cách giữ thể diện cho chồng 

Lời khuyên khi chồng ngoại tình cực kỳ “xương máu” mà bất cứ người vợ nào cũng cần phải nắm đó chính là biết cách giữ thể diện cho chồng. Xưa nay, ông cha ta đã có câu “xấu chàng thì hổ ai”. Bởi vậy, việc bạn đánh ghen, bôi nhọ thanh danh của chồng trước bàn dân thiên hạ cũng không khác gì việc bạn đang tự bôi nhọ chính bản mặt của mình. 

Trong trường hợp mọi chuyện không thể cứu vãn thì hãy đi đến quyết định ly hôn và giải quyết bằng luật pháp. Đây thực sự là cách hành xử của người phụ nữ thông minh và thực sự cao thượng. 

Giải thoát khi bạn cảm thấy cần thiết 

Nhiều hội chị em thường đưa ra lời khuyên khi chồng ngoại tình đó là nên cố gắng níu kéo vì gia đình, vì con cái. Tuy nhiên, việc níu kéo hay không còn tùy thuộc vào mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu chồng bạn vẫn thường lặp lại thói quen “ăn vụng” một cách trắng trợn và không có thái độ “ăn năn hối cải”, thì việc níu kéo thực sự là một quyết định ngu ngốc. 

Thay vào đó, hãy tìm cách giải thoát cho mình qua hình thức ly hôn. Đây là cách chấm dứt một cuộc hôn nhân không còn ý nghĩa văn minh và thông minh nhất. Con nếu chồng bạn có lý do thỏa đáng cho việc ngoại tình của mình thì hãy biết cách tha thứ để gìn giữ hạnh phúc gia đình. 

lời khuyên khi chồng ngoại tình ý nghĩa

Nếu cuộc hôn nhân không còn có thể cứu vãn, hãy ly hôn 

Để chồng không ngoại tình, "chán cơm thèm phở"  thì chị em có thể tìm hiểu rõ hơn về các "tuyệt chiêu trị chồng" đỉnh cao nhất qua khóa học Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình của giảng viên Life Coach Tuệ Anh có tiếng trên UNICA.

Khóa học "Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình"

Chúng tôi tự tin đánh giá rằng đây là một khóa học biến các chị em trở thành một người phụ nữ thông minh trong vấn đề hôn nhân. Đến với khóa học, bạn sẽ được chia sẻ những kỹ năng mà một cô vợ cần làm khi chồng thích ăn "nem", hôn nhân trên bờ vực của sự đổ vỡ. Phụ nữ thông minh sẽ biết giải quyết vấn đề chồng ngoại tình, giữ gìn hạnh phúc gia đình, đưa ra quyết định đúng đắn, lựa chọn cuộc sống tốt nhất cho bản thân. Nếu bạn đang rơi vào tình huống đó, đừng chần chừ, hãy tham khảo ngay khóa học "Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình" để có thêm những giải đáp cho mình.

>>> Click đăng ký ngay hôm nay <<<

Trên đây là 4 lời khuyên khi chồng ngoại tình dành cho chị em phụ nữ. Dẫu biết cuộc sống hôn nhân khó có được sự êm đềm và bằng phẳng, nhưng nếu mỗi người cố gắng, học hỏi những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình và có cách ứng xử thông minh hơn thì hôn nhân chắc chắn sẽ được hằn gắn. 

>> Chồng ngoại tình có nên níu kéo? 2 câu chuyện trải lòng đáng suy ngẫm

>> “Bỏ túi” những dấu hiệu chồng ngoại tình “rõ như ban ngày”

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình