Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý chồng ngoại tình hiệu quả nhất

Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý chồng ngoại tình hiệu quả nhất

Mục lục

Chẳng phải đánh ghen lồng lộn, chẳng phải to tiếng, chẳng phải áp dụng những chiêu thức khóc lóc níu kéo, cũng chẳng phải sử dụng tờ ly hôn như một hình thức dọa dẫm, các chị vợ vẫn giúp thói “ngựa quen đường cũ” của chồng quay về đúng con đường hạnh phúc đích thực. Vậy, phụ nữ thông minh làm gì khi chồng ngoại tình, hãy cùng tham khảo những cách xử lý chồng ngoại tình thông minh và khôn khéo nhất đây cũng được coi là nghệ thuật phòng the bạn cần lưu ý.

Một số dấu hiệu chồng ngoại tình chính xác 

Xuất hiện thói quen mới khó hiểu

Với vai trò là một người vợ, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những thói quen hằng ngày của chồng. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời, người chồng của bạn bất ngờ có những thói quen mới kỳ quặc hơn mà trước đây anh ấy chưa từng làm thì rất có thể đây là một trong dấu hiệu báo hiệu chồng bạn đang có người khác. Ví dụ, ngồi lỳ trong tolet với chiếc điện thoại, đổi khẩu vị ăn uống hoặc đam mê mua sắm cho bản thân nhiều hơn trước. 

Tâm trạng thay đổi thất thường

Cách nhận biết chồng ngoại tình? Chỉ cần tinh tế quan sát là bạn sẽ dễ dàng nhận ra những biểu hiện tâm lý thất thường từ người bạn đời của mình. Họ có thể đột ngột vui buồn đan xen mà không cần bất cứ lý do gì. Hoặc họ có biểu hiện ăn năn, day dứt khi đang cố tình lừa dối bạn. 

dau-hieu-chong-ngoai-tinh.jpg

Tâm trạng thay đổi thất thường

Chăm chút cho ngoại hình nhiều hơn

Nếu trước đây chồng bạn khá xuề xòa trong cách ăn mặc nhưng đột nhiên lại chỉn chu đầu tóc, ăn mặc tươm tất hơn thì rất có thể đây là một trong những biểu hiện chồng ngoại tình. Họ sẵn sàng dành thời gian của bản thân để lựa chọn những bộ đồ mà mình sẽ mặc, xịt nước hoa thơm phức trước khi đi làm hoặc muốn tìm lớp học thể hình để cơ thể săn chắc hơn. Bạn nên cẩn thận là vì đây là những tín hiệu cho thấy chồng bạn đang muốn tạo ấn tượng tốt với một cô gái.

Thay đổi thói quen tình dục

Sự thay đổi bất ngờ về thói quen và tần suất ân ái cũng là một trong những điểm bạn cần chú ý từ người chồng của mình. Có hai nguyên nhân có thể xảy ra, một là chồng bạn đang gặp phải những Stress, mệt mỏi trong công việc nên không có hứng thú trong chuyện chăn gối. Hai là anh ấy chểnh mảng trong chuyện chăn gối do người thứ 3 đã đáp ứng đủ nhu cầu về mặt sinh lý mà họ cần. Đây cũng là một trong những biểu hiện đàn ông ngoại tình quan trọng và chính xác nhất.

Giấu diếm chuyện tài chính

giau-tai-chinh

Giấu diếm chuyện tài chính

Nếu như trước đây, mọi khoản chi tiêu của chồng đều được bạn nắm trong lòng bàn tay, thậm chí người chồng sẵn sàng đưa hết tiền lương hàng tháng cho vợ. Tuy nhiên, vào một thời điểm nào đó khi có người thứ 3 xuất hiện, anh ấy thường có biểu hiện giấu diếm chuyện tài chính để không ngần ngại chi tiêu các khoản cho người khác như: mua sắm, tiền ăn uống, khách sạn. Hãy cẩn thận và điều tra khi thật cần thiết khi thấy có những khoản hao hụt bất ngờ nhé!

Dùng lý do công việc để ngụy biện

Theo thống kê, có tới 90% đàn ông ngoại tình đều lấy lý do công việc để ngụy biện. Họ sẵn sàng lôi công việc ra để đi sớm về muộn hoặc đi công tác thường xuyên hơn. Lời khuyên khi chồng ngoại tình là không nên tin 100% vào những lý do công việc mà họ nói nếu nó kéo dài với tần suất thường xuyên. Trên thực tế có rất nhiều người lấy lý do này để bao biện cho sự vắng mặt của bản thân với người vợ của mình.

Giấu kỹ thiết bị công nghệ của mình

giau-dien-thoai

Giấu thiết bị công nghệ 

Nếu như trước đây, chồng bạn tự do để điện thoại của mình ở mọi ngóc ngách trong nhà và không e ngại khi bạn mở điện thoại của họ ra, thì bây giờ các phần mềm ứng dụng đều có mã mở khóa hoặc thay đổi mật mã thì bạn cũng nên cảnh giác. Họ thậm chí vẫn để cho bạn tự do khám phá những tin nhắn trong máy nhưng đã xóa sạch những tin nhắn quan trọng thì đây cũng là một trong những dấu hiệu chồng ngoại tình vô cùng đáng ngờ. 

Cách xử lý chồng ngoại tình

1. Không đánh ghen

Nhiều chị em khi phát hiện chồng “ăn vụng” thường áp dụng cách xử lý bồ của chồng đó là đánh ghen, làm ầm lên mọi chuyện trước bàn dân thiên hạ nhằm khiến cho “con giáp thứ 13” phải bẽ mặt. Nhưng trong thời hiện đại, việc xử lý bồ nhí kiểu này thật là xưa cũ và kém văn minh. Thay vào đó, cách trị chồng ngoại tìnhh đó là học cách “im lặng là vàng”. 

cach-xy-ly-chong-ngoai-tinh

Khi phát hiện chuyện chồng ngoại tình, hãy học cách “im lặng là vàng”

Im lặng ở đây không phải là để yên cho giặc vào nhà, bỏ ngoài tai tất cả mọi chuyện. Mà im lặng ở đây đồng nghĩa với việc bạn giữ kín chuyện xấu của chồng, đồng thời theo dõi để tìm ra bằng chứng thuyết phục. Khi đó, bạn có thể đường đường chính chính “ném” tất cả những bằng chứng ngoại tình xấu xa của cô bồ vào cô ta với thái độ khinh thường, khiến cho cô bồ phải “tức nghẹn”. Đây được xem là một trong những cách giải quyết khôn ngoan và "nhàn" nhất khi chia sẻ trong các khóa học hôn nhân gia đình.

2. Hãy nói chuyện như 2 người phụ nữ hiện đại 

Nên nói gì với nhân tình của chồng? Nhiều người thường nói, phụ nữ hiện đại thường đánh phấn không đánh ghen. Quả thật đúng như vậy, trong xã hội văn minh, việc đi “vạch áo cho người xem lưng” thực sự kém sang và chẳng khác gì đang tự bôi tro trát trấu vào mặt mình. Vì vậy, thay vì làm om sòm lên mọi chuyện, hãy áp dụng cách xử lý bồ của chồng bằng việc ngồi lại tâm sự như hai người phụ nữ hiện đại. 

Chắc hẳn ai cũng nhớ đến nhân vật chị Uyên (vợ Thành) trong bộ phim “Về nhà đi con”. Cách đáng ghen bằng việc tìm đến quán Huệ, hẹn ra quán cà phê ngồi nói chuyện như hai người phụ nữ từng trải với nhau, không to tiếng, không quát mắng, không xỉ vả, xúc phạm nhưng người phụ nữ thành đạt ấy vẫn khiến Huệ cảm thấy ăn năn, còn ông chồng thì xác định được đâu là tình cảm chân thành và quay về. 

Thế mới thấy, việc xử lý kẻ thứ ba đâu cần “đao to búa lớn”, điều quan trọng là biết dùng lời nói bằng chính suy nghĩ đúng đắn và có sức thuyết phục, khiến cho đối phương phải câm lặng trong ấm ức. 

cach-xy-ly-chong-ngoai-tinh

Là người phụ nữ hiện đại, hãy xử lý mọi chuyện một cách thật văn mình

3. Phá tan bầu không khí của đôi nhân tình 

Một cách xử lý chồng ngoại tình được đánh giá vô cùng cao tay đó chính là đi phá tan bầu không khí của đôi nhân tình. Nếu vô tình hoặc cố ý phát hiện ra kẻ thứ 3 cùng chồng mình đi ăn, đi chơi, hãy cố gắng theo chân họ. Đợi đến giây phút mà họ đang vui vẻ nhất, bạn hãy xuất hiện và phá tan bầu không khí đó. 

Đó có thể là một câu nói mang tính bốp chát cho cuộc tình “vụng trộm”, có thể là một cái nhìn căm giận rồi bỏ đi, cũng có thể “tặng” ngay cho ông chồng hoặc cô bồ một cốc nước mát vào mặt nếu đang ở trong không gian là quán ăn, nhà hàng, sau đó quay đi. Chắc chắn, ông chồng và cô bồ không chỉ bẽ mặt mà còn vô cùng tủi nhục, chỉ còn nước lủi thủi đi về. 

4. Xem thái độ của chồng 

quan-sat-thai-do-cua-chong

Xem thái độ của chồng 

Nếu bạn không muốn xử lý trực tiếp cô bồ thì có thể xem xét thái độ của chồng để xử lý một cách gián tiếp. Cách níu kéo chồng quay về? nếu chồng bạn vẫn quan tâm đến gia đình, vẫn cố gắng vun đắp cho hạnh phúc hôn nhân và việc “vụng trộm” chỉ là một lầm lỡ, thì bạn hãy cố gắng kéo chồng về bên mình và chủ động chấm dứt mối quan hệ với cô bồ hờ. 

Còn trong trường hợp chồng bạn xem mối quan hệ với nhân tình quan trọng hơn gia đình, thì tốt nhất bạn nên giải thoát để “vẹn cả đôi đường”. 

5. Dành thời gian xác định cảm xúc bản thân

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, đây là lúc bạn cần dành thời gian để xác định lại cảm xúc của bản thân. Bạn nên tự tìm câu trả lời cho mình rằng: "mình có thật sự cần người bạn đời này nữa hay không", "liệu bạn có thể tha thứ cho anh ấy sau lần phản bội này không?". Tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình lại bản thân và đưa ra được những quyết định đúng đắn.

cach-xy-ly-chong-ngoai-tinh

Suy nghĩ về bản thân và đưa ra quyết định đúng đắn

6. Chấp nhận sự thật 

Nhiều chị em thường có tư tưởng, chồng ngoại tình thì kệ anh ta, “ông ăn chả thì bà ăn nem”. Thực chất, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi nó chứng minh rằng hôn nhân của bạn đã đi vào ngõ cụt và không còn ánh sáng. Vì vậy, nếu phát hiện chồng ngoại tình, hãy cố gắng cho chồng biết rằng mình đã nhận ra điều đó nhưng vẫn đang cố gắng “lạt mềm buộc chặt”. Đây được xem là cách “đánh ghen” huyền thoại của mọi thời đại mà chị em vẫn thường áp dụng. 

7. Tìm hiểu nguyên nhân, đừng vội đổ lỗi cho người khác

khong-do-loi

Không đổ lỗi

“Không có lửa thì sao có khói”, một cây xanh nếu không được tưới nước, chăm bón đều đặn thì chắc chắn cũng trở nên héo úa, tàn tạ. Chính vì vậy, trước khi đưa ra cách xử lý chồng ngoại tình, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng bạn lại như vậy và tìm cách để chồng ngoại tình quay về phù hợp.

Đó có thể là do thói trăng hoa, lăng nhăng của chồng bạn, nhưng cũng có những lý do bắt đầu từ bạn. Thông thường, kẻ thứ ba sẽ thông qua những vết nứt trong tình cảm gia đình để xen vào. Vì vậy, việc bạn cần làm là khâu dán lại những vết nứt đó, thay vì khiến nó càng rách nát hơn do lối sống ích kỷ của bạn.

8. Ngừng tập trung vào người thứ ba

Nghe qua cách này thì thấy khá vô lý và có phần nhụt chí thiên về người phụ nữ, nhưng đây được xem là tuyệt chiêu trị chồng “đỉnh cao” mà người phụ nữ hiện đại thường áp dụng. Trước khi có buổi tâm sự, người vợ sẽ tìm cách thu thập những bằng chứng chính xác nhất về thói “ăn vụng” của chồng. 

Sau đó, hãy có buổi nói chuyện thẳng thắn với chồng về vấn đề này. Đặc biệt, trong cuộc trò chuyện, hãy cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, tránh những câu mắng nhiếc hoặc mang tính xúc phạm. Bởi điều này càng khiến cho sự việc trở nên căng thẳng và không có hướng giải quyết đôi bên sẽ rơi vào tình trạng cuộc sống hôn nhân bế tắc hơn. Hãy cố gắng lắng nghe chồng bạn giải thích chứ không phải vội vàng đưa ra quyết định. 

cach-xy-ly-chong-ngoai-tinh

Ngừng tập trung vào người thứ 3

Lời kết

Với những cách xử lý chồng ngoại tình nêu trên, nếu nắm vững bạn sẽ khiến cho kẻ thứ 3 phải “tức nghẹn” và tự động rời đi, trả lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm đềm cho gia đình bạn. Với những cách trị chồng ngoại tình thông minh, người phụ nữ không chỉ đưa người đàn ông của mình quay lại hạnh phúc thực sự mà còn giúp bạn biết trân trọng và yêu thương chính bản thân mình hơn. Giữ hạnh phúc gia đình vượt qua cơn sóng gió thay vì phải nói "Giá như..."

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Nghệ thuật đối mặt và tuyệt chiêu xử lý chồng ngoại tình"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình Hôn nhân gia đình