Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Cách để chồng yêu nhiều hơn của người phụ nữ thông minh

Cách để chồng yêu nhiều hơn là điều mà bất kỳ chị em nào cũng cần tìm hiểu để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trên thực tế, có rất nhiều bí quyết để chồng yêu bạn nhiều hơn. Vậy, những bí quyết này là gì? Hãy cùng Unica khám phá trong bài viết này.

1. Hiểu về tình yêu và mối quan hệ hôn nhân

Tình cảm vợ chồng không phải lúc nào cũng êm đềm mà sẽ nhạt dần đi theo thời gian, sau khi kết hôn chắc chắn bạn và anh ấy sẽ không còn mặn nồng như lúc mới yêu nữa. Lúc này cách làm cho chồng yêu thương vợ nhiều hơn đó chính là cả hai đều phải thấu hiểu, cảm thông cho nhau. Vợ và chồng phải hiểu về tình yêu và mối quan hệ hôn nhân, cụ thể bí quyết để chồng yêu vợ nhiều hơn như sau:

1.1. Tình yêu và ý nghĩa của việc chồng yêu nhiều hơn

Theo các chuyên gia tâm lý, việc hiểu về tình yêu và ý nghĩa của việc chồng yêu nhiều hơn sẽ giúp giữ gìn hạnh phúc vợ chồng, tạo ra một mối quan hệ hôn nhân và gia đình hạnh phúc. Vì vậy, các chị em cần phải chú ý vấn đề này nhé. Hiểu được tình yêu, ý nghĩa của hôn nhân sẽ mang lại sự gắn kết, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân cho cả vợ và chồng, đồng thời cũng giúp xây dựng một môi trường tốt cho sự phát triển của con cái.

cach-de-chong-yeu-nhieu-hon

Để chồng yêu mình nhiều hơn, bạn không nên phàn nàn chồng

Người vợ nếu như muốn gắn kết bền chặt, muốn tình cảm lúc nào cũng nồng cháy như lúc mới yêu cần biết: nhường nhịn, biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt, không nên quá ích kỷ cũng như không nên có cái tôi quá cao. Đặc biệt là người vợ cần phải biết tôn trọng chồng, biết giữ thể diện cho chồng ở chỗ đông người. Khi vợ quá ương bướng, không tôn trọng chồng thì cả 2 sẽ khó tìm tiếng nói chung, từ đó việc làm cho chồng yêu hơn là không thể. Bởi chẳng có người chồng nào chịu được tính một người vợ quá ích kỷ, luôn cho mình là đúng.

1.2. Yếu tố cơ bản trong mối quan hệ hôn nhân

Hôn nhân là một hành trình đầy thách thức và cần có sự cố gắng của cả hai. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân:

- Tình yêu và quan tâm: Sự yêu thương và quan tâm dành cho đối phương giúp xây dựng tình cảm yêu thương, tin tưởng cho nhau.

- Tin tưởng vào nhau: Sự tin tưởng giữa vợ chồng là một yếu tố quan trọng để xây dựng và duy trì một mối quan hệ lâu dài và ổn định.

- Sự gắn kết và hiểu biết: Sự gắn kết và hiểu biết giữa hai người làm tăng sự kết nối và giao tiếp trong mối quan hệ. Việc hiểu biết và chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, biết lắng nghe nhau là cơ sở để xây dựng một mối quan hệ hôn nhân mạnh mẽ.

cách để chồng yêu nhiều hơn

Việc lắng nghe những chia sẻ sẽ giúp bạn thấu hiểu chồng hơn

- Tôn trọng lẫn nhau: Sự tôn trọng giữa vợ chồng là quan trọng để xây dựng một mối quan hệ bền vững. Tôn trọng quyền riêng tư, ý kiến của đối phương là điều vô cùng cần thiết để duy trì hôn nhân tôn trọng và cân bằng.

- Hỗ trợ và sẻ chia: Sự hỗ trợ và sẻ chia là một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân. Sẵn lòng hỗ trợ, chăm sóc và chia sẻ trách nhiệm giữa vợ chồng giúp tạo ra một môi trường đồng lòng và giàu tình yêu thương.

2. Tạo sự gắn kết và gợi cảm giác yêu thương

Hôn nhân chính là kết tinh của tình yêu nhưng nếu không biết cách để chồng yêu nhiều hơn thì sớm muộn ngọn lửa yêu thương cũng tắt, không còn nồng thắm như thuở ban đầu. Để hâm nóng tình yêu trong hôn nhân chị em nào cũng phải biết tạo sự gắn kết và gợi cảm giác yêu thương trong gia đình. Cụ thể cách làm cho chồng nghiện vợ bằng cảm giác yêu thương như sau:

2.1. Giao tiếp hiệu quả và lắng nghe nhau

Bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những cô gái nhẹ nhàng, khéo léo trong giao tiếp và tinh tế, biết lắng nghe. Vì vậy để giữ chồng, chị em cần phải khéo léo giao tiếp với chồng và biết lắng nghe ý kiến cũng như quan điểm của chồng.

Khi chồng làm tốt điều gì, bạn đừng ngại ngần mà hãy dành cho anh ấy những lời khen. Khi chồng chẳng may mắc sai lầm bạn đừng bù lu bù loa lên mà hãy lắng nghe anh ấy giải thích, nếu chuyện không quá nghiêm trọng thì có thể vỗ về, động viên. Cư xử khéo léo, biết cách lắng nghe bằng cả trái tim để hiểu được cảm xúc, suy nghĩ của chồng chính là cách để chồng yêu bạn hơn đó.

Cách để chồng yêu hơn

Hai vợ chồng cần bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Khi ở bên cạnh nhau lâu, phần lớn các cặp vợ chồng đều sẽ cãi nhau do dần nhận ra những khuyết điểm cũng như sự khác biệt của nhau. Khi này, điều quan trọng nhất là cả hai người đều phải cảm thông, lắng nghe đối phương để thấu hiểu nhau. Với vai trò là một người vợ, cách để chồng yêu nhiều hơn đó là bạn phải tạo ra sự kết nối tinh tế với chồng của mình. Hãy sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu cho chồng mọi lúc nhé, nhất là khi anh ấy đang gặp phải khó khăn, áp lực trong công việc hay cuộc sống.

2.2. Chăm sóc và quan tâm tới nhu cầu của chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, không tránh khỏi được có lúc vợ chồng gặp phải những khó khăn, thường thấy nhất đó là áp lực công việc, áp lực về tài chính. Những lúc như vậy, người vợ nên quan tâm và chăm sóc tới chồng nhiều hơn. Đừng chỉ biết than phiền mà hãy khéo léo quan tâm, chăm sóc tới những suy nghĩ của chồng.

Ngoài việc chăm sóc tới suy nghĩ của chồng, một người vợ tâm lý cũng nên quan tâm đến niềm đam mê, nhu cầu của chồng. Nếu anh ấy đam mê thể thao trên TV hay đam mê điện tử bạn cũng đừng quá cằn nhằn. Bởi hầu hết đàn ông đều rất ghét điều đó. Nếu nhu cầu của chồng không đi quá giới hạn bạn có thể để cho anh ấy thoải mái với sở thích cũng như đam mê của mình. Đồng thời hãy chia sẻ sở thích của mình với họ. Đàn ông thật ra cũng giống như những đứa trẻ, nếu bạn biết cách nuông chiều họ thì chắc chắn chồng sẽ yêu bạn nhiều hơn đó.

cách để chồng yêu nhiều hơn

Cách để chồng yêu nhiều hơn là chăm lo tới nhu cầu của chồng

Thêm nữa, bạn cần tìm hiểu sở thích của chồng, xem chồng bạn thích ăn gì. Mỗi chiều tan làm, bạn hãy gọi điện cho anh ấy, hỏi xem anh ấy thích ăn món gì để nấu. Mỗi cuối tuần, bạn cũng đừng quên rủ chồng đi mua sắm. Đàn ông rất lười đi mua sắm, nếu bạn không mua quần áo cho chồng thì anh ta sẽ mặc đi mặc lại bộ quần áo đó nhiều lần. Là một người phụ nữ thông minh bạn cần quan tâm đến những điều nhỏ nhặt đấy để chồng yêu hơn đây chính là cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng.

Để chồng luôn yêu chiều, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc là điều không hề đơn giản, nó đòi hỏi phụ nữ phải cực kỳ khéo léo và tinh tế. Tham gia khoá học online qua video với chủ đề hôn nhân gia đình để biết thêm nghệ thuật phòng the và tuyệt chiêu giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình luôn nồng ấm và cuồng nhiệt.

Bí quyết khiến chồng luôn yêu bạn
Trang Trần
479.000đ
700.000đ

Trở thành người vợ hạnh phúc
Phạm Phương Mai
599.000đ
750.000đ

Nghệ thuật vợ chồng giữ nhau
Đào Ngọc Cường
399.000đ
1.000.000đ

3. Tạo sự lãng mạn và đam mê

Cách để làm gục ngã một người đàn ông đó chính là tạo sự lãng mạn và làm thỏa mãn được đam mê của anh ấy. Dưới đây là chia sẻ một số cách để chồng yêu chiều vợ bạn nhất định phải biết.

3.1. Tạo không gian và thời gian lãng mạn

Mặc dù đã kết hôn với nhau rồi nhưng việc tạo không gian và thời gian lãng mạn cũng là điều không thể thiếu để có thể tăng sự gắn kết tình yêu giữa hai người. Việc tạo không gian và thời gian lãng mạn không cần phải quá cầu kỳ mà đôi khi chỉ là: cùng nhau nấu ăn và thưởng thức bữa tối lãng mạn, gửi cho nhau những tin nhắn yêu thương, tổ chức chuyến đi du lịch cùng nhau, kỷ niệm ngày đặc biệt trong một không gian lãng mạn có ánh sáng nhẹ nhàng, hương thơm dịu nhẹ,...

cach-de-chong-yeu-nhieu-hon.jpg

Tạo không gian lãng mạn để hâm nóng tình cảm vợ chồng

3.2. Phát triển sự hấp dẫn và đam mê trong mối quan hệ

Nếu bạn không biết làm thế nào để chồng yêu vợ nhiều hơn hãy thử phát triển sự hấp dẫn của mình nhé. Hãy chọn mặc những bộ đồ đẹp, lộng lẫy để thu hút chồng. Việc bạn ăn mặc đẹp không chỉ là cách để bạn yêu thương bản thân mình mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng, hấp dẫn giúp hai bạn gắn kết với nhau nhiều hơn.

Không chỉ phát triển sự hấp dẫn trong cách ăn mặc bạn cũng nên biết “hư” trên giường. Cách để chồng yêu nhiều hơn là bạn phải biết cách chủ động trong chuyện giường chiếu, luôn làm mới bằng những cử chỉ âu yếm ngọt ngào. Nếu có thể bạn hãy học thêm những tuyệt chiêu làm tình để chồng luôn thấy vợ thú vị. Hoà hợp chuyện chăn gối chính là cách khiến cho chồng yêu vợ đến mê mệt.

3.3. Khám phá sở thích và niềm đam mê chung

Vợ chồng khi sống lâu ngày với nhau chắc chắn sẽ dần thấy những bất đồng quan điểm hay những sở thích, đam mê khác nhau. Khi này nếu không tìm thấy điểm chung thì sẽ rất dễ cãi nhau dẫn đến xa cách. Tuyệt chiêu giữ chồng khôn ngoan của phụ nữ thông minh đó là bạn hãy khéo léo khám phá những sở thích và niềm đam mê chung với chồng. Đây chính là cách giúp cuộc sống hôn nhân của hai bạn luôn cảm thấy vui vẻ và hoà hợp với nhau đó.

Để giữ lửa gia đình, đôi khi dù những sở thích, đam mê của chồng không phải sở thích của mình thì bạn đừng vội vàng phủ nhận, hãy thử thích xem sao. Biết đâu bạn sẽ thấy nó thú vị và dần dần thích, tìm được thấy điểm chung với chồng mình.

cung-nhau-kham-pha-so-thich-chung.jpg

Cùng nhau khám phá những sở thích chung để hiểu nhau hơn

4. Xây dựng sự tôn trọng và sự tin tưởng

Ngoài những cách để chồng yêu nhiều hơn như bên trên đã chia sẻ thì cách giữ chồng luôn yêu mình bạn cần biết đó là xây dựng sự tôn trọng và sự tin tưởng với nhau. Cụ thể vấn đề này như sau:

4.1. Tôn trọng và chia sẻ giá trị của nhau

Khi kết hôn bạn và chồng sẽ là một gia đình nhỏ và để gia đình hạnh phúc cả hai bạn nhất định phải tôn trọng và chia sẻ giá trị của nhau. Là vợ bạn không nên quá khắt khe hay có những hành động thiếu tôn trọng chồng, nhất là trước chỗ đông người. Khi ở chỗ đông người, bạn nên coi chồng là nhất, để chồng thể hiện mình là người có uy quyền, tiếng nói trong gia đình. Điều này sẽ khiến chồng cảm thấy mình được tôn trọng, nở mày nở mặt trước mọi người. Từ đó, chồng sẽ yêu bạn nhiều hơn bởi bạn là người rất biết suy nghĩ.

Ngoài ra, bạn cũng đừng để chồng đi ra ngoài mà không có tiền trong ví, việc lúc nào cũng phải ngửa tay xin tiền vợ sẽ khiến anh ấy cảm thấy vô cùng khó chịu. Bạn có thể nắm giữ kinh tế, làm tay hòm chìa khóa của gia đình nhưng không có nghĩa là bạn kiểm soát mọi chi tiêu của anh ấy. Một người vợ thông minh là phải biết cách tôn trọng và giá trí với chồng.

vo-chong-phai-ton-trong-nhau.jpg

Tôn trọng lẫn nhau để giữ lửa hạnh phúc

4.2. Tạo môi trường tin tưởng và sự thấu hiểu

Cho dù đã là người vợ và chung sống với nhau trong thời gian dài nhưng bạn cũng không nên quá kiểm soát, bạn nên tôn trọng và tin tưởng chồng mình, đừng quá xâm phạm vào chuyện cá nhân riêng tư của chồng. Những hành động như: xem trộm điện thoại di động, máy tính, tin nhắn của chàng,... đều thể hiện sự thiếu tôn trọng và thiếu tin tưởng nên bạn hãy hết sức lưu ý nhé.

Chính bản thân bạn cũng không thích chồng mình tò mò, hay xâm phạm vào những chuyện riêng tư của bản thân. Vì vậy bạn cũng nên tôn trọng không gian riêng của anh ấy. Khi là vợ chồng chung sống với nhau bạn cần phải tôn trọng đối phương, điều này cũng giúp cho cuộc sống vợ chồng của bạn được hạnh phúc và bền chặt. Việc xây dựng sự tôn trọng và lòng tin tưởng chính là cách để chồng yêu nhiều hơn bạn cần nắm lòng.

4.3. Xây dựng lòng tin và cam kết lâu dài

Trong cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ có những lúc vợ chồng “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Thậm chí có lúc một trong hai người còn phạm sai lầm khiến đối phương bị tổn thương, không còn lòng tin dành cho nhau. Nếu bạn muốn biết cách để chồng yêu bạn hơn như thế nào thì khi này hãy cố gắng xây dựng lòng tin và cam kết lâu dài với nhau nhé.

Để cuộc sống hôn nhân được bền chặt và hạnh phúc, chắc chắn hai bạn cần phải có lòng tin dành cho nhau. Nếu như có mắc sai lầm, hai bạn nên thẳng thắn nói chuyện về lý do sai chứ đừng bao biện. Theo đó cần phải hứa, cam kết không tái phạm trong tương lai.

co-niem-tin-vao-chong.jpg

Có niềm tin vào nhau khi xảy ra vấn đề trong cuộc sống

5. Cải thiện sự hòa hợp và giải quyết xung đột

Để trả lời cho câu hỏi: “làm sao để chồng yêu mình hơn?” bạn nhất định không được bỏ qua yếu tố sự hoà hợp và cách giải quyết mỗi khi xảy ra xung đột. Sau đây là tuyệt chiêu cách để chồng yêu nhiều hơn bạn nhất định phải ghi nhớ nếu muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn.

5.1. Luôn lắng nghe và thấu hiểu

Việc lắng nghe những chia sẻ, tâm sự, mong muốn về cuộc sống, về gia đình, tương lai... của bạn đời sẽ giúp cho vợ chồng hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Qua đó, bạn cũng sẽ biết cách đáp ứng nguyện vọng của chàng để cả hai cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện. Đây cũng là cách làm chồng yêu thương vợ nhiều hơn mỗi ngày.

Bạn nên nhớ rằng, bạn chính là người đồng hành tin cậy của chồng và tuyệt đối không để người khác hiểu chồng hơn chính bạn. Đây chính là cách để chồng yêu nhiều hơn.

5.2. Học cách giải quyết xung đột một cách xây dựng

Khi vợ chồng xảy ra xung đột, lúc cả hai bên đều đang căng thẳng thì tốt nhất là vợ bạn không nên quá ngang bướng, hãy hạ cái tôi của mình xuống một chút để cùng nhau giải quyết xung đột trên tinh thần xây dựng. Biết cách giải quyết vấn đề một cách xây dựng chồng không chỉ thấy bạn khéo léo ứng xử mà còn tâm phục khẩu phục cách ứng xử, giải quyết vấn đề của bạn nữa đó.

giai-quyet-mau-thuan-vo-chong-tren-tinh-than-xay-dung.jpg

Giải quyết mâu thuẫn vợ chồng trên tinh thần xây dựng

5.3. Tìm kiếm sự cân bằng và đồng thuận

Vợ chồng nếu như xảy ra mâu thuẫn thì cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó là cân bằng cảm xúc, tìm kiếm sự đồng thuận của nhau, tránh đưa vấn đề càng thêm căng thẳng. Chuyện gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết. Vì vậy, tốt nhất là khi tức giận cả hai bạn nên để bản thân thật bình tĩnh, cân bằng cảm xúc rồi hãy giải quyết vấn đề. Điều này giúp vấn đề được giải quyết nhẹ nhàng, tránh lúc mâu thuẫn lại có những câu nói hay những hành động khiến đôi bên bị chạnh lòng.

5.4. Hỗ trợ và động viên lẫn nhau

Cuộc sống vợ chồng sẽ luôn có những lúc khó khăn, vất vả, những áp lực cuộc sống bủa vây. Vào những lúc như vậy vợ chồng rất dễ cáu giận, dần dần xảy ra mâu thuẫn. Trong trường hợp này, cách để giải quyết vấn đề tốt nhất đó là hai bạn nên hỗ trợ, động viên lẫn nhau. Cách để chồng yêu nhiều hơn đó là người vợ luôn lắng nghe, đồng cảm, thấu hiểu với tâm tư của chồng và ngược lại người vợ cũng vậy. Như vậy, hai bạn sẽ càng ngày càng hiểu nhau, tôn trọng nhau và muốn cùng nhau xây đắp cho cuộc hôn nhân thật gắn kết, bền chặt.

6. Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách làm cho chồng yêu mình nhiều hơn. Bằng những cử chỉ, hành động đơn giản mà rất đỗi thân quen chính là cách để chồng yêu nhiều hơn, giúp bạn duy trì hạnh phúc gia đình. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã biết cách làm sao để chồng yêu mình hơn cũng như “chiếm trọn trái tim” của chàng với những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Chìa Khóa Hạnh Phúc Gia Đình"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

[Tổng số: 484 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên
Tác giả
Trang Trần Chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình
Là chuyên gia tại FullHouse - một tổ chức tư vấn về lĩnh vực tâm lý hôn nhân, tâm lí phòng the gia đình Chị có hơn 7 năm tìm hiểu và giảng dạy về lĩnh vực BJ, ...