Top 11 Cách giữ hạnh phúc gia đình thêm bền chặt

Top 11 Cách giữ hạnh phúc gia đình thêm bền chặt

Mục lục

Đã bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán trong hôn nhân?

Bạn muốn làm mới mẻ đời sống hôn nhân của mình để tình yêu thêm lãng mạn và viên mãn?

Làm gì để vợ chồng hạnh phúc?

Vậy thì không có lý do gì để bạn có thể bỏ qua 11 cách giữ hạnh phúc gia đình vô cùng đơn giản nhưng hữu ích mà Unica chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

1. Hãy là người chủ động tạo ra hạnh phúc

Buồn, vui, đau khổ, mất mát là một trong những cung bậc cảm xúc không thể thiếu trong cuộc hôn nhân của bạn. Thật không dễ dàng để làm cho ai đó hạnh phúc, đặc biệt là chồng của bạn. Sẽ có rất nhiều thử thách. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy rằng anh ấy đang thiếu công bằng và anh ấy không xứng đáng với tình yêu trọn vẹn của bạn. Đôi khi, bạn sẽ quên mất việc làm cho anh ấy hạnh phúc vì anh ấy chỉ khiến bạn đau khổ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hôn nhân không phải là cách vợ / chồng của bạn làm cho bạn hạnh phúc, mà là cách bạn làm cho anh ấy và bản thân bạn hạnh phúc. Hãy thường xuyên tạo ra bất ngờ giúp đối phương hạnh phúc hoặc đơn giản chỉ là bữa cơm 2 vợ chồng giúp gia tăng tình cảm đôi bên hơn.

cach-giu-gin-hanh-phuc

Cùng nhau chuẩn bị bữa tối

2. Thường xuyên tâm sự cùng nhau

lưLàm sao để vợ chồng hạnh phúc? Nhiều cuộc hôn nhân không thật sự hạnh phúc hoặc thậm chí là tan vỡ vì vợ chồng thiếu thời gian dành cho nhau và cho gia đình. Nếu bạn là một cặp vợ chồng đang đi làm, đã kết hôn, hãy dành vài giờ để gắn kết với người bạn đời của mình. Điều này thúc là cách làm vợ chồng hạnh phúc, đẩy giao tiếp cởi mở để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân và sự tin tưởng.

Để dành thời gian cho nhau giúp duy trì hạnh phúc mà không ảnh hưởng đến công việc, bạn có thể tranh thủ đón cô ấy lúc tăng ca, hoặc cùng sau ăn bữa ăn, thậm chí là du lịch cùng nhau mỗi dịp nghỉ lễ. Hoặc bạn cũng có thể học cách massage cho chồng thoải mái hơn thư giãn và cảm thấy ấm áp.

3. Thêm sự lãng mạn trong tình yêu

Một trong những cách giữ gìn hạnh phúc gia đình là thêm gia vị lãng mạn vào cuộc hôn nhân. Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc chưa? Tại sao bạn không nên thử nó bằng việc mang lại những cảm xúc lãng mạn cho đối phương. Hãy thử tặng hoa cho cô ấy vào một ngày nào đó không phải dịp đặc biệt hoặc chuẩn bị cho cô ấy một bữa tối lãng mạn có rượu vang và hoa hồng… Không thiếu những lời khuyên và ý tưởng về hôn nhân, và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một chút lãng mạn sẽ giúp củng cố mối quan hệ của hai bạn. 

cach-giu-gin-hanh-phuc

Tặng hoa để thể hiện sự lãng mạn

4. Chấp nhận sự thay đổi và khác biệt của đối phương

Bạn và người bạn đời của bạn nhất định có một số khác biệt và cả hai sẽ hạnh phúc hơn nếu bạn học cách chấp nhận và thậm chí trân trọng những khác biệt đó. Cố gắng tập trung vào cách bạn và người bạn đời của bạn bổ sung cho nhau, thay vì ước rằng họ cũng phải có suy nghĩ giống như bạn. Đừng cố gắng thay đổi người bạn đời của bạn chính là cách để vợ chồng luôn hạnh phúc. Điều này sẽ dẫn đến mâu thuẫn và xung đột trong hôn nhân.

5. Sự hòa hợp trong đời sống tình dục

Sự hòa hợp trong đời sống tình dục là một trong những cách giữ hạnh phúc gia đình mà bất cứ cặp đôi nào cũng không nên bỏ qua. Bởi tình dục chính là sợi dậy gắn kết tình cảm giữa tâm hồn và thể xác của hai người, nơi thể hiện những cung bậc cảm xúc thăng hoa, mãn nguyện trong tình yêu. Khi vấn đề chăn gối thật sự hòa hợp, bản thân mỗi người trong một mối quan hệ đều cảm nhận được tình yêu, nhu cầu được thỏa mãn cùng với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Vậy làm thế nào để có thể làm mới đời sống tình dục, cách làm chuyện vợ chồng hạnh phúc giúp cuộc sống thăng hoa và viên mãn hãy tham khảo khoá phòng the để biết thêm các nghệ thuật phòng the giúp bạn giữ lửa hôn nhân bền lâu hơn.

6. Tôn trọng đối phương

ton-trong-doi-phuong

Tôn trọng đối phương

Trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những tranh luận, cãi vã. Thế nhưng điều quan trọng là trong những giây phút mất bình tĩnh, không thể kiểm soát được cảm xúc thì bạn vẫn nên giữ một thái độ tích cực và tôn trọng đối phương. Bởi lẽ, sự vô tình nói ra những câu xúc phạm đến đối phương là là nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ trong hôn nhân. 

Điều cần làm lúc này là bạn cần một khoảng thời gian cho cả hai để có thể thấu hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của đối phương. Khi tâm trạng được bình tĩnh hơn, bạn sẽ giải quyết vấn đề theo những chiều hướng tốt hơn mà không làm ảnh hưởng đến đối phương trong một một quan hệ. 

7. Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo

Trong cuộc sống hôn nhân, việc bất đồng về quan điểm là điều không thể tránh khỏi. Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn biết đấu tranh cho quan điểm của mình, nhưng họ đấu tranh theo một cách khéo léo nhằm giúp cho mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. Họ đặc biệt tế nhị và chú ý trong cách sử dụng ngôn từ để không làm tổn thương đến đối phương. 

cach-giu-gin-hanh-phuc

Giải quyết xung đột một cách khéo léo

8. Tìm kiếm và trao cho nhau sự tha thứ

Một trong những cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình là dành sự tha thứ cho nhau. Có những việc xảy ra bạn không thể dễ dàng tha thứ những hãy cố gắng để chúng được đẩy lùi vào trong quá khứ. Hãy là người chủ động đưa ra lời xin lỗi. Bởi nó không chỉ giúp bạn hàn gắn những mâu thuẫn trong cuộc sống mà là yếu tố giúp đối phương có thể suy nghĩ lại về những quyết định tiêu cực mà họ đã đưa ra. 

Nếu bạn cảm thấy khó tha thứ thì có thể tham khảo 4 bước cơ bản sau đây:

- Tĩnh: Dành thời gian để suy nghĩ về vấn đề đã xảy ra

- Kiềm chế: Không nên đưa ra các quyết định nóng vội khi tâm trạng đang bức tức. Tránh xa những hành động dại dột dù chỉ là những suy nghĩ thoáng qua.

- Quên: Đừng bới móc quá khứ và đừng cố gắng dằn vặt xem ai mới là người có lỗi, hãy để mọi chuyện trôi qua một cách tự nhiên. 

- Tha thứ: Nghĩa về những khó khăn hai bạn đã trải qua và tưởng tượng về một tương lai tốt đẹp hơn để có thể đưa ra lời tha thứ dễ dàng.

9. Tuân thủ quy tắc 60/40

quy-tac-60-40

Quy tắc 60/40

Nguyên tắc 60/40 có nghĩa là cho đi 60 và nhận về 40. Điều này sẽ được áp dụng cho cả hai người. Trong cuộc sống hôn nhân, sự hy sinh, bao dung, lòng vị tha là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên sự hy sinh bao giờ cũng có giới hạn. Đừng ép buộc bản thân phải cho đi quá nhiều bởi bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nặng nề khiến hôn nhân rơi vào đổ vỡ, bế tắc. 

10. Thống nhất quan điểm về tiền bạc

Tài chính là vấn đề nhạy cảm, thế nhưng để giữ gìn hạnh phúc lâu dài, bạn cần có những thống nhất chung liên quan đến vấn đề tiền bạc. Lựa chọn người bạn đời không đơn giản chỉ là tương xưng về mặt tính cách mà đó còn phải là người dễ cảm thông và sẵn sàng chia sẻ cho bạn những gánh nặng liên quan dến kinh tế. Nếu bạn là một người tiêu tiền hoang phí, bạn nên kết hôn với những người đàn ông có cái nhìn thoáng về tiền bạc. Ngược lại, nếu bạn là người tiết kiệm thì nên lựa chọn người đàn ông sẵn sàng từ bỏ những sở thích tốn kém của cá nhân để vun vén cho hạnh phúc của gia đình. 

11. Xây dựng hạnh phúc là chặng đường dài

hanh-phuc-la-chang-duong-dai

Hạnh phúc là chặng đường dài

Hôn nhân không giống như một trò chơi, khi chúng ta quyết tâm, chúng ta có thể chiến thằng, còn khi chán trường, chúng ta sẵn sàng kết thúc để "game over". Hôn nhân không đơn thuần chỉ là việc thực hiện lời tuyên thệ mà đó là sự cam kết. Cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, lúc giàu sang hay nghèo khó vẫn sẵn sàng nắm tay nhau đi hết cuộc đời này. Đó mới thật sự là tình yêu và là cách giữ gìn hạnh phúc bền chặt, lâu dài nhất. 

Với 11 cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng mà chúng tôi chia sẻ, Unica hy vọng bạn có thể áp dụng chúng trong mối quan hệ của mình để duy trì đời sống hôn nhân thêm viên mãn và bền chặt hơn.

Đánh giá :

Tags: Hạnh phúc gia đình Hôn nhân gia đình