Làm sao để thoát khỏi bế tắc hôn nhân khi không có tiếng nói chung?

Làm sao để thoát khỏi bế tắc hôn nhân khi không có tiếng nói chung?

Mục lục

Tháng cuối của năm mang tên mùa lạnh giá, tháng của những cơn mưa phùn, những đợt gió mùa khiến ta run rẩy trong cái rét. Cũng vào mùa lạnh giá này 5 năm về trước, tôi thường nhận được cái ôm ấm áp của chồng. Còn giờ đây, tôi ngồi trên ghế đọc sách, còn chồng tôi thì ôm điện thoại nhắn tin vui vẻ với một cô gái khác. Tôi luôn tự hỏi “đây chính là cuộc sống hôn nhân sao?”.

Tôi và anh quen nhau từ khi bước chân vào trường đại học. Chúng tôi đã gặp nhau trong một buổi chiều đông giá rét, anh thường hay giúp đỡ tôi từ việc học cho đến mọi việc trong cuộc sống, chỉ cần tôi gặp khó khăn là anh luôn xuất hiện. Cũng chẳng biết từ lúc nào tôi và anh yêu nhau. 

khóa học “Thôi miên bạn đời bằng ngôn từ”

Khi tôi gặp khó khăn anh luôn xuất hiện. Ảnh minh họa

Trước đây, chúng tôi đã từng rất vui vẻ, cùng nắm tay nhau đi đến những vùng đất mới, cùng chia sẻ những câu chuyện diễn ra hằng ngày, tôi thường nấu cho anh ấy những món ăn ngon… như vậy đấy, chúng tôi dành cho nhau tình yêu chân thành mỗi ngày. Tình yêu của chúng tôi bình dị như thời của ông bà vậy. Tôi đã thầm nghĩ mình đã gặp đúng người, đúng thời điểm và đây sẽ là người đàn ông mang lại hạnh phúc cho tôi.

Vượt qua rất nhiều sóng gió, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân, trước sự ngưỡng mộ của mọi người. Vài năm sau khi kết hôn, cuộc sống của chúng tôi xoay quanh những thói quen nhàm chán, nói chuyện với nhau ít hơn, có khi nói được vài câu lại quay ra cãi cọ nhau. Khi có con, mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Cuộc hôn nhân của chúng tôi bắt đầu rơi vào tình trạng bế tắc không lối thoát.

Vì có con nhỏ nên tôi đành phải nghỉ việc ở nhà để chăm con, trở thành bà nội trợ đúng nghĩa. Mỗi tháng, chồng sẽ đưa cho tôi một khoản tiền nhất định để chi tiêu mọi việc trong nhà, còn chồng có bao nhiêu tiền tiết kiệm, mỗi tháng kiếm được bao nhiêu tôi đều không rõ. Đúng là tôi không phải bon chen ngoài xã hội để kiếm tiền, cũng không cần phải lo cái ăn cái mặc, nhưng mỗi lần cãi nhau chồng tôi đều nói: “Cô chỉ ở nhà ăn bám nên không biết tôi đã phải làm việc cực khổ như thế nào để nuôi gia đình đâu?”

khóa học “Thôi miên bạn đời bằng ngôn từ”

Cuộc hôn nhân của chúng tôi bắt đầu rơi vào tình trạng bế tắc không lối thoát. Ảnh minh họa

Mỗi lần chồng tôi nói ra câu đó, tôi chỉ biết im lặng và nuốt nước mắt vào trong. Nhiều lúc nằm khóc một mình, tôi đều tự hỏi “cuộc sống hôn nhân của mình sẽ mãi như thế này sao? Mình có cưới đúng người không?”. Hôn nhân thật sự là nấm mồ của tình yêu. Khi cả 2 đã không có tiếng nói chung, tôi sống khép mình hơn, bên ngoài cái vỏ bọc vui vẻ đó là cả bầu trời nước mắt cùng bao tâm tư, tình cảm chưa được bộc lộ ra.

Đã có những lúc tôi nói ly hôn để cuộc sống của 2 vợ chồng thoải mái hơn, nhưng anh ấy lại luôn chủ động làm lành và xin lỗi. Thế nhưng, mọi thứ vẫn như vậy, tôi thật sự không biết nên làm như thế nào để cuộc sống hôn nhân thoát khỏi bế tắc, gia đình hạnh phúc hơn.

Bây giờ, tôi cũng đã hiểu vì sao sau khi kết hôn, phụ nữ ngày càng ít bạn bè, ít đi ra ngoài vào buổi tối, ít tụ tập, bỏ qua những buổi lượn lờ phố xá mua sắm, đầu tắt mặt tối khi ở nhà. Sau mỗi lần cãi nhau với chồng chỉ biết quay mặt để giấu những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc là khi cả 2 người cùng hiểu nhau, cùng có chung 1 tiếng nói. Hôn nhân sẽ đi vào ngõ cụt khi cả 2 vợ chồng có xung đột, mâu thuẫn, suy nghĩ khác nhau. Và sau mỗi lần như vậy chúng tôi không thể ngồi xuống trò chuyện để giải quyết vấn đề. Là anh không thấu hiểu tôi hay tôi đã không thấu hiểu anh? 

Hay phải chăng vì áp lực của cuộc sống, công việc và những mối quan hệ xung quanh khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Tôi không thể chấp nhận được điều này, tôi cần phải làm điều gì đó trước khi mối quan hệ này chết dần chết mòn. Tôi quyết định chia sẻ câu chuyện của mình cho người bạn thân để lắng nghe lời khuyên chân thành nhất.

Bạn tôi nghe những chia sẻ thì rất ngạc nhiên, vì trước đây 2 vợ chồng tôi đã rất hạnh phúc, cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống dù là việc nhỏ nhặt nhất. Cô ấy khuyên tôi nên suy nghĩ về đứa con và giới thiệu cho tôi khóa học "Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương" của giảng viên Vera Hà Anh có tại Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương"

Nghe vậy, mắt tôi sáng rực lên, tôi liền nhanh tay đăng ký khóa học. Với những kiến thức mà giảng viên chia sẻ, tôi đã làm chủ được mọi cuộc giao tiếp, giúp cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc và bền vững hơn. Thật không ngờ, sức mạnh của ngôn từ lại ghê gớm đến vậy, nhờ nó mà tôi đã biết cách “thôi miên” bạn đời, tìm lại tình yêu đã mất, cải thiện giao tiếp trong đời sống hôn nhân.

Nếu bạn đã và đang gặp tình trạng giống như tôi thì bạn nên tham khảo khóa học "Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương" để giải quyết hết những bế tắc, vướng mắc, mệt mỏi đó để có một tình yêu, hôn nhân hạnh phúc nhé !

TÌM HIỂU CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags: Hôn nhân gia đình Khóa học