3 Nguyên nhân ly hôn hàng đầu của các cặp đôi hiện nay 

 3 Nguyên nhân ly hôn hàng đầu của các cặp đôi hiện nay 

Mục lục

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì tình trạng đổ vỡ hôn nhân giữa các cặp vợ chồng trẻ diễn ra khá phổ biến. Đây là xem là một trong những thực trạng diễn ra hàng ngày ở Việt Nam. Vậy đâu là nguyên nhân ly hôn ? Mời bạn đọc cùng Unica tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé !

Ly hôn là gì?

Trước khi tìm hiểm những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem “ly hôn” là gì nhé. 

Ly hôn là hành động hợp pháp giữa những người đang kết hôn nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân. Nó có thể được gọi là giải tán hôn nhân và về cơ bản, hành động pháp lý kết thúc cuộc hôn nhân trước khi chết của một trong hai người có quan hệ hôn nhân trước đó. 

Nguyên nhân ly hôn

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân một cách hợp pháp

Mục đích của ly hôn là chấm dứt hôn nhân của các bên. Để làm được điều đó, các bên và toà án phải quyết định cách thức xử lý các vấn đề về quyền nuôi con, con chưa thành niên và cách phân chia tài sản, nợ của các bên. Luật hôn nhân quy định mỗi bên được hưởng một nửa tài sản của hôn nhân và mỗi bên chịu trách nhiệm về một nửa số nợ của hôn nhân. Tài sản ngoài hôn nhân là tài sản được thừa kế bởi một trong các bên hoặc được người thứ ba tặng cho chỉ một trong các bên và nếu đã được giữ riêng thì sẽ vẫn thuộc về người đó sau khi ly hôn.

Nguyên nhân ly hôn

Bạn chưa sẵn sàng cho việc kết hôn

Terri Orbuch, tiến sĩ, tác giả cuốn Tìm lại tình yêu: 6 bước đơn giản để có một mối quan hệ mới và hạnh phúc , đồng thời là giáo sư tại Đại học Oakland cho biết: “Sự giống nhau giữa hai đối tác giúp dự đoán ai ở bên nhau và ai không . “Nếu bạn kết hôn quá sớm, hoặc chưa thể xác định được mình là ai và điều gì quan trọng đối với bạn, thì bạn sẽ không thể chọn được người bạn đời tốt nhất”. Ngoài ra, việc kết hôn quá sớm hoặc chưa hiểu hết về tính cách, quan điểm sống của đối phương cũng như các giá trị khác nhau, hành trang cảm xúc từ những rung động trong quá khứ và sự thiếu tin tưởng thực sự xuất hiện  là một trong những nguyên nhân dẫn tới ly hôn. 

>> Hãy để hôn nhân không phải là nấm mồ chôn tình yêu

>> Làm sao để thoát khỏi bế tắc hôn nhân khi không có tiếng nói chung?

Nguyên nhân ly hôn

Chưa sẵn sàng kết hôn là nguyên nhân khiến hôn nhân dễ tan vỡ

Ngoại tình

Ngoại tình là một trong những nguyên nhân ly hôn khá phổ biến hiện nay. Thực tế là sự không chung thủy về cơ bản thay đổi cuộc hôn nhân của bạn. Nó làm xói mòn lòng tin và dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

Sự không chung thủy cũng có thể bắt đầu như một mối quan hệ bình thường, phát triển thành một mối quan hệ tình cảm, và sau đó trở thành một mối quan hệ thể xác. Điều đó thường xảy ra với những người trong hoàn cảnh công việc dành nhiều thời gian cho nhau.

Nguyên nhân ly hôn

Ngoại tình là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ly hôn

Theo Thống kê về ly hôn, 22% đàn ông từng ít nhất một lần ngoại tình trong đời. Ngoài ra, 14% phụ nữ đã kết hôn đã từng ngoại tình ít nhất một lần trong đời. Có tới 36% đàn ông và phụ nữ thừa nhận có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp. Và, 70% phụ nữ đã kết hôn và 54% đàn ông đã kết hôn không biết về sự ngoại tình của vợ / chồng mình.

Khác với những nguyên nhân ly hôn thường gặp khác, việc ngoại tình đôi khi có thể tha thứ và chấp nhận được nhưng sự tin tưởng, tổn thương về mặt tinh thần sẽ vĩnh viễn không thể xóa được trong tâm trí người bạn đời của mình. Cho dù một trong hai người đã cố gắng để níu kéo đối phương tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân nhưng sẽ không có một lý do nào để đảm bảo rằng việc ngoại tình sẽ không tiếp diễn ở những giai đoạn sau của cuộc sống hôn nhân. 

Không có sự tôn trọng lẫn nhau

Sự tôn trọng trong đời sống hôn nhân là một trong những yếu tố giúp cho hôn nhân thêm bền vững. Nếu phá vỡ sự tôn trọng đối với đối phương thì ly hôn được xem là một trong những giải pháp hay được các cặp vợ chồng áp dụng. Vậy làm sao để có thể thấu hiểu người bạn đời của mình một cách tinh tế và sâu sắc nhất. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tham khảo khóa học “Tuyệt chiêu giữ lửa hạnh phúc gia đình” của giảng viên Phùng Thị Thùy Dung có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Tuyệt chiêu giữ lửa hạnh phúc gia đình”

Với lộ trình  gồm 27 bài giảng, giảng viên sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cho bạn về: tầm quan trọng của cuộc sống gia đình, thực trạng về tình yêu và hôn nhân gia đình, các nguyên nhân nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, Nắm trong tay hàng loạt các giải pháp để giải quyết, tháo gỡ những mâu thuẫn, xung đột vợ chồng và những vấn đề nảy sinh khác một cách tốt nhất. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 nguyên nhân ly hôn chính thường gặp ở các cuộc hôn nhân tan vỡ. Ngoài ra, còn rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc. Để có thể khắc phục được tình trạng ly hôn, chúng tôi mời bạn đọc tham khảo các khóa học hôn nhân gia đình có trên Unica.vn để có thể học được những bí kíp giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình và chinh phục người bạn đời của mình với khoá học Nghệ thuật phòng the của giảng viên Vera Hà Anh và các khoá học siêu hấp dẫn khác của Chuyên gia tâm lý kỹ thuật tình dục học Nhung Lady nhé!

Đánh giá :

Tags: Hôn nhân gia đình