7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình 

7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình 

Mục lục

Khi chồng ngoại tình, nhiều phụ nữ thường có cách ứng xử thiếu thông minh khiến cho hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ. Nhằm giúp cho cuộc sống hôn nhân của gia đình bạn được êm đẹp và hạnh phúc, UNICA xin chia sẻ 7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình trong bài viết dưới đây, mà chị em nên tránh. 

>> Những điều khiến cho đàn ông đi ngoại tình chị em thường bỏ qua

Đổ lỗi cho người thứ 3 

Chắc hẳn khi chồng ngoại tình, các chị em sẽ nghĩ ngay đến việc đánh ghen nhằm làm bẽ mặt người thứ 3. Điều này vô tình đổ mọi tội lỗi cho người phụ nữ khác, mà quên mất rằng chồng bạn chính là người có lỗi nhiều nhất. Chính vì vậy, khi chồng ngoại tình, đừng vội vàng áp đặt những suy nghĩ xấu xa lên một người mà nên nhìn vào thực tế để xem xét ai thực sự là người đã phạm sai lầm. 

7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

Khi chồng ngoại tình, đừng khăng khăng đổ lỗi cho người thứ 3 

Thay đổi bản thân 

Một trong 7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình đó chính là thay đổi bản thân, với mục đích níu kéo chồng. Nhưng thực tế, nếu chồng bạn không chung thủy thì dù bạn có thay đổi bản thân như thế nào đi nữa vẫn không thể vun đắp được. Vì vậy, nếu chồng bạn liên tục mắc sai lầm, “hứa nhăng hứa cuội” thì đã đến lúc bạn kết thúc, thay vì mất thời gian và nước mắt để cứu vãn bằng những việc không đúng với chính bản thân mình. 

“Vạch lá tìm sâu” 

Nếu nghi ngờ chồng ngoại tình, việc đầu tiên mà chị em thường làm đó chính là “vạch lá tìm sâu”. Việc làm này có thể kiểm tra qua tin nhắn, email, cuộc thoại… Ngỡ rằng đây là cách truy tìm bằng chứng nhanh chóng và chính xác nhất, tuy nhiên vô tình lại khiến cho mối quan hệ vợ chồng xấu đi. Nghiêm trọng hơn nếu chồng bạn không ngoại tình thì lòng tin và tình yêu thương của chồng đối với bạn sẽ rạn nứt, do chính sự cả tin của bạn. 

>> “Bỏ túi” những dấu hiệu chồng ngoại tình “rõ như ban ngày”

Kể lể với người khác 

Dân gian ta có câu “đẹp đẽ thì phô ra, xấu xa thì đậy lại”, và việc chồng ngoại tình chẳng phải là chuyện gì tốt đẹp. Vì vậy, bạn không nên kể lể, “vạch áo cho người xem lưng”, kể đó là người thân của bạn. Cách tốt nhất là nên ngồi lại tâm sự, giải quyết với chính chồng bạn. Trong trường hợp không thể giải quyết được và đi đến quyết định ly hôn thì lúc đó hãy chia sẻ với người thân. 

7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

Việc kể lể chuyện chồng ngoại tình chỉ càng thêm “xấu chàng hổ ai” 

“Chắc anh ấy chỉ phạm sai lầm một lần thôi”

Đây là câu nói sai lầm nhất trong 7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình. Nó thể hiện đúng nhất cho câu nói “sai một ly đi một dặm”, chồng bạn đã sai rồi, bạn còn cố gắng cổ xúy cho điều đó. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc chồng ngoại tình là một sai lầm, một trường hợp ngoại lệ, mà mọi chuyện đều có căn nguyên của nó. Việc bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh chẳng khác nào đang chứng minh cho sự yếu đuối và nhụt chí của mình. Là người phụ nữ hiện đại, hãy học cách bản lĩnh và dám đương đầu. 

Sinh con để làm cầu nối 

Không ít người phụ nữ nghĩ rằng, con cái chính là cầu nối liên kết hạnh phúc giữa vợ và chồng. Thực tế, suy nghĩ này không sai nhưng không hoàn toàn đúng, nhất là trong trường hợp chồng bạn ngoại tình. Bạn nên nhớ rằng, mỗi đứa trẻ sinh ra cần được nuôi dưỡng và nhận tình yêu thương của cả bố và mẹ. Vì vậy, nếu cuộc sống đang rạn nứt, đừng có ý định sinh con. 

Nghĩ mình có thể thay đổi chồng 

Người phụ nữ thông minh có thể khiến người khác thay đổi vì mình thay vì mình phải thay đổi vì người khác. Cho nên, trong trường hợp chồng bạn ngoại tình, hãy tỉnh táo để giải quyết mọi vấn đề, thay vì cứ mãi ảo tưởng, hão huyền rằng mình sẽ khiến anh ấy thay đổi. Một khi đã chán điều gì đó, đàn ông rất khó để quay đầu lại. 

>> Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Phương án xử lý hoàn hảo nhất

7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể khiến chồng quay đầu khi anh ấy đã ngoại tình 

Với 7 sai lầm sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình trên đây, hy vọng sẽ thể giúp chị em có được cách hành xử đúng mực và thông minh nhất.

>> Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình