Bật mí 8 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình 

Bật mí 8 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình 

Mục lục

Khi chồng ngoại tình, nhiều phụ nữ thường có cách ứng xử thiếu thông minh khiến cho hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ. Nhằm giúp cho cuộc sống hôn nhân của gia đình bạn được êm đẹp và hạnh phúc, UNICA xin chia sẻ 8 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình trong bài viết dưới đây, mà chị em nên tránh. 

1. Đổ lỗi cho người thứ 3 

Chắc hẳn khi chồng ngoại tình, các chị em sẽ nghĩ ngay đến việc đánh ghen nhằm làm bẽ mặt người thứ 3. Điều này vô tình đổ mọi tội lỗi cho người phụ nữ khác, mà quên mất rằng chồng bạn chính là người có lỗi nhiều nhất. Chính vì vậy, khi chồng ngoại tình, đừng vội vàng áp đặt những suy nghĩ xấu xa lên một người mà nên nhìn vào thực tế để xem xét ai thực sự là người đã phạm sai lầm. Đánh ghen hay đổ lỗi cho người khác không phải là cách hành xử thông minh và khéo léo nhất, hãy giải quyết thẳng thắn với chồng của mình thay vào đó hãy biết cách xử lý bồ của chồng khôn khéo hơn.

7-sai-lam-phu-nu-mac-phai-khi-chong-ngoai-tinh

Khi chồng ngoại tình, đừng khăng khăng đổ lỗi cho người thứ 3 

2. Thay đổi bản thân để níu kéo chồng

Một trong 7 sai lầm phụ nữ có chồng ngoại tình đó chính là thay đổi bản thân, với mục đích níu kéo chồng. Nhưng thực tế, nếu chồng bạn không chung thủy thì dù bạn có thay đổi bản thân như thế nào đi nữa vẫn không thể vun đắp được. Vì vậy, nếu chồng bạn liên tục mắc sai lầm, “hứa nhăng hứa cuội” thì đã đến lúc bạn kết thúc, thay vì mất thời gian và nước mắt để cứu vãn bằng những việc không đúng với chính bản thân mình. Có rất nhiều chị em đã thực hiện theo cách này nhưng không phải ai cũng đạt được kết quả tốt nhất có lúc sẽ khiến bạn rơi vào bế tắc trong hôn nhân.

3. “Vạch lá tìm sâu” 

Phụ nữ cần làm gì khi chồng ngoại tình? Nếu nghi ngờ chồng ngoại tình, việc đầu tiên mà chị em thường làm đó chính là “vạch lá tìm sâu”. Việc làm này có thể kiểm tra qua tin nhắn, email, cuộc thoại… Ngỡ rằng đây là cách truy tìm bằng chứng nhanh chóng và chính xác nhất, tuy nhiên vô tình lại khiến cho mối quan hệ vợ chồng xấu đi. Nghiêm trọng hơn nếu chồng bạn không ngoại tình thì lòng tin và tình yêu thương của chồng đối với bạn sẽ rạn nứt, do chính sự cả tin của bạn. Cũng không nên làm những điều này, thay vào đó hãy xem xét mọi việc một cách rõ ràng và tìm cách giải quyết tùy vào hoàn thành cụ thể.

4. Kể lể với người khác 

7-sai-lam-phu-nu-mac-phai-khi-chong-ngoai-tinh

Việc kể lể chuyện chồng ngoại tình chỉ càng thêm “xấu chàng hổ ai” 

Dân gian ta có câu “đẹp đẽ thì phô ra, xấu xa thì đậy lại”, và việc chồng ngoại tình chẳng phải là chuyện gì tốt đẹp. Vì vậy, bạn không nên kể lể, “vạch áo cho người xem lưng”, kể đó là người thân của bạn. Cách tốt nhất là nên ngồi lại tâm sự, giải quyết với chính chồng bạn. Trong trường hợp không thể giải quyết được và đi đến quyết định ly hôn thì lúc đó hãy chia sẻ với người thân. Thay vì đi kể với mọi người thì hãy bình tĩnh để xem xét và giải quyết một cách thông minh và khéo léo nhất. Chuyện riêng tư của gia đình thì tốt nhất là bạn nên tự mình giải quyết.

5. “Chắc anh ấy chỉ phạm sai lầm một lần thôi”

Đây là câu nói sai lầm của phụ nữ khi chồng ngoại tình. Nó thể hiện đúng nhất cho câu nói “sai một ly đi một dặm”, ngoại tình có sai không? chồng bạn đã sai rồi, bạn còn cố gắng cổ xúy cho điều đó. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc chồng ngoại tình là một sai lầm, một trường hợp ngoại lệ, mà mọi chuyện đều có căn nguyên của nó. Việc bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh chẳng khác nào đang chứng minh cho sự yếu đuối và nhụt chí của mình. Là người phụ nữ hiện đại, hãy học cách bản lĩnh và dám đương đầu. 

6. Sinh con để làm cầu nối 

sinh-con-lam-cau-noi

Sinh con để làm cầu nối 

Cách xử lý khi chồng ngoại tình mà không ít người phụ nữ nghĩ rằng, con cái chính là cầu nối liên kết hạnh phúc giữa vợ và chồng. Thực tế, suy nghĩ này không sai nhưng không hoàn toàn đúng, nhất là trong trường hợp chồng bạn ngoại tình. Bạn nên nhớ rằng, mỗi đứa trẻ sinh ra cần được nuôi dưỡng và nhận tình yêu thương của cả bố và mẹ. Vì vậy, nếu cuộc sống đang rạn nứt, đừng có ý định sinh con. Một sai lầm rất lớn đó là lấy con cái để níu giữ tình cảm của chồng, điều này sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến đứa con của mình thôi vì nó cũng không thực sự có tác dụng lớn.

7. Nghĩ mình có thể thay đổi chồng 

Người phụ nữ thông minh làm gì khi chồng ngoại tình? hãy sống cho mình thay vì mình phải thay đổi vì người khác. Cho nên, trong trường hợp chồng bạn ngoại tình, hãy tỉnh táo để giải quyết mọi vấn đề, thay vì cứ mãi ảo tưởng, hão huyền rằng mình sẽ khiến anh ấy thay đổi. Một khi đã chán điều gì đó, đàn ông rất khó để quay đầu lại. Một trong những sai lầm rất lớn khi chị em có chồng đi ngoại tình, bản thân mỗi người sẽ tự nhận thức và thay đổi để phù hợp chứ không phải là bạn sẽ là người thay đổi một ai đó.

7-sai-lam-phu-nu-mac-phai-khi-chong-ngoai-tinh

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể khiến chồng quay đầu khi anh ấy đã ngoại tình 

8. "Đây là ngoại lệ"

Khi theo dõi chồng ngoại tình bạn phát hiện một vài người phụ nữ có xu hướng muốn tha thứ bởi họ cho rằng đó chỉ là một trong những giây phút "yếu lòng" của chồng khi bị người thứ 3 tiếp cận. Hay nói cách khác là đổ lỗi do hoàn cảnh xô đẩy. Có rất nhiều lý do biện hộ để bạn có thể chấp nhận cho hành động của đối phương. Thế nhưng hãy chắc chắn một điều rằng, người đàn ông của bạn thật sự thật thà với những lời nói họ sẽ nói ra và hối cải về những gì anh ta đã làm. Nhiều người cũng thường áp dụng theo cách này để che giấu việc ngoại tình khiến cho chị em dễ bỏ qua hơn.

Lời kết

Với 8 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình trên đây, hy vọng sẽ thể giúp chị em có được cách xử lý chồng ngoại tình thông minh nhất. Để hôn nhân không phải là “nấm mồ chôn tình yêu” mà hôn nhân chính là “chìa khóa của hạnh phúc" bạn đừng quên trang bị thêm cho mình những kiến thức về "chuyện ấy" trong khoá học Nghệ thuật phòng the của giảng viên Vera Hà Anh và các khoá học siêu hấp dẫn khác của Chuyên gia tâm lý kỹ thuật tình dục học Nhung Lady. Các khoá học sẽ mang đến cho bạn những kiến thức siêu bổ ích để cuộc sống vợ chồng thêm tình cảm và yêu thương hơn đấy nhé! Nhanh tay đăng ký để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Unica nhé!

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình