Nếu bạn đang có ý định chế biến một món ăn vừa thanh mát vừa tốt cho sức khỏe thì salad trộn rau củ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy, cách chế biến món ăn này như thế nào, hãy tham khảo bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây nhé!
Lợi ích của món salad trộn rau củ
Trước khi tìm hiểu về cách chế biến salad trộn rau củ thì hãy cùng UNICA điểm qua một số lợi ích tuyệt vời của món ăn này. Cụ thể, món salad trộn rau củ là sự kết hợp giữa nhiều loại rau, củ, quả khác nhau vì vậy rất giàu chất xơ và các loại vitamin nên rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, món ăn này chủ yếu là rau xanh và không có dầu mỡ nên rất thích hợp cho chị em giảm cân, làm đẹp da.
Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, các món salad trộn, đặc biệt là salad rau củ được xem là món ăn rất “healthy” mà bạn nên bổ sung thêm trong bữa ăn hàng ngày.
Món salad trộn rau củ có tác dụng giảm cân và làm đẹp da
Cách chế biến món salad trộn rau củ
Khi nghe qua lợi ích tuyệt vời của món salad trộn rau củ, nhiều người thường thắc mắc không biết cách chế biến món ăn này như thế nào để đạt đến độ thơm ngon, hấp dẫn. Thực tế, việc chế biến món salad trộn rau củ rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 cây rau xà lách
- 2 quả dưa chuột
- 10 quả cà chua bi
- Rau mùi
- Dầu mè, đường, muối, giấm
- Sốt mayonnaise
Với phần nguyên liệu nêu trên sẽ đủ cho 2 – 3 người ăn, tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể giảm bớt hoặc tăng thêm nguyên liệu.
Nguyên liệu cần cho món salad trộn rau củ rất đơn giản
Cách thực hiện:
Để món salad trộn rau của của bạn có được độ thơm ngon hơn cả ngoài nhà hàng thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Xà lách đem nhặt bỏ phần lá úa, cắt rễ, rau đó rửa sạch với nước và để ráo (để rau không bị vấp thì bạn nên rửa nhẹ tay). Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút, vớt ra, rửa sạch, thái lát mỏng hình tròn. Cà chua rửa sạch, thái đôi. Rau mùi nhặt rễ, rửa sạch, để cho ráo nước.
- Bước 2: Làm nước sốt: Bạn sử dụng các gia vị sau: 2 muỗng đường + 3 muỗng giấm + 1 muỗng nước lọc + một ít muối + 1 muỗng dầu mè + một ít tiêu xay nhỏ. Cho tất cả các gia vị trên vào một bát rồi khuấy đều, như vậy bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt.
- Bước 3: Bạn cho cà chua, dưa chuột, rau mùi vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo, từ từ rưới nước sốt lên trên, sau đó trộn đều các nguyên liệu và để trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu ngấm đều nước sốt.
- Bước 4: Cho rau xà lách ra đĩa, cho phần nguyên liệu đã trộn lên trên, tiếp theo cho phần sốt mayonnaise lên trên, trộn đều và thưởng thức.
Chắc chắn món salad trộn rau củ sẽ khiến cho cả gia đình bạn phải mê mẩn vì độ thơm ngon
Bên cạnh những món chính thì món ăn vặt luôn được nhiều người yêu thích. Thông qua khóa học, các chuyên gia sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu và trang trí món ăn bắt mắt nhất. Đăng ký ngay để nhận ưu đãi:
Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản nêu trên, bạn đã có ngay món salad trộn rau củ ngon hơn cả nhà hàng. Bạn có thể bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn hằng ngày, vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Giờ đây, bạn có thể làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình với các công thức chế biến món ăn khoa học và giàu dinh dưỡng. Và còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác cùng hàm lượng dinh dưỡng cao tuyệt đối đến từ khoá học Eat Clean đơn giản đang chờ bạn khám phá ngay hôm nay!
>> Bật mí cách làm salad rau xà lách thanh mát cho bữa ăn cuối tuần