Salad trứng là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè vì tính thanh mát và giàu chất dinh dưỡng. Vậy, cách chế biến món ăn này như thế nào, hãy cùng tham khảo thêm trong bài viết dưới đây và học nấu ăn ngon cùng Unica nhé!
Giá trị dinh dưỡng của món salad trứng
Trong chế độ dinh dưỡng, các món salad luôn được đưa ra lời khuyên nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày vì tính thanh mát và giúp giải nhiệt tốt. Đặc biệt, nếu chị em đang trong thời kỳ giảm cân thì nên sử dụng món ăn này vì giàu chất xơ và vitamin nên rất tốt trong việc giảm cân và giữ dáng.
Với món salad trứng, bạn sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: chất béo, chất đạm, các loại vitamin… Đặc biệt, món salad này còn có hương vị thơm ngon, thanh mát, không quá ngấy nên giúp bạn ăn ngon miệng hơn, do đó rất phù hợp với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chế độ Eat Clean chuẩn cho người Việt để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bạn cải thiện hoàn hảo vấn đề vóc dáng và sức khỏe toàn diện.
Món salad trứng có hương vị thơm ngon, thanh mát nên thích hợp chế biến vào mùa hè để giải nhiệt
Cách làm món salad trứng
Đối với món salad thơm ngon và giàu dinh dưỡng này, bạn có thể tự tin khi vào bếp chế biến cho cả gia đình thưởng thức vì cách thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để có được món salad trứng ngon đúng chuẩn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Xà lách: 400gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: ½ củ
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 2 tép
- Trứng vịt: 1 quả (bạn cũng có thể thay thế bằng trứng gà)
- Dưa leo: 1 quả
- Dầu olive: 30ml
- Đường trắng; 1 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng canh
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn tiến hành sơ chế trước khi bắt tay vào làm món salad trứng. Cách sơ chế rất đơn giản, bạn hãy thực hiện như sau:
- Xà lách mua về, bạn loại bỏ lá vàng úa, gốc già, đem ngâm với một ít nước muối, rửa sạch và để cho ráo nước. Chia xà lách thành 2 phần, 1 phần bạn thái khúc để trộn và 1 phần bạn để nguyên để trang trí.
- Cà chua đem rửa sạch, sau đó thái lát tròn, mỏng, để vào bát riêng.
- Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, thái thành sợi mỏng và ngâm với nước muối để hành bớt vị hăng, khi ăn sẽ ngon hơn.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt và thái lát mỏng. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
- Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối và thái lát tròn, bạn nên để dưa cả vỏ thì sẽ có độ giòn ngon hơn.
- Trứng vịt luộc chín, thái thành từng khúc, chú ý thái khúc sao cho lòng trắng không tách rời lòng đỏ.
Nguyên liệu để làm món salad trứng rất đơn giản nên mẹ có thể tự chuẩn bị
Bước 3: Pha nước trộn
Nước trộn là một phần không thể thiếu trong món salad trứng, hương vị của món ăn sẽ phụ thuộc vào hương vị của nước trộn. Để pha được nước trộn, bạn hòa tan 3 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường trắng + ½ muỗng cà phê muối + 30ml dầu olive vào trong một bát nhỏ. Bạn nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp nước sốt được hòa tan hoàn toàn.
Bước 4: Trộn salad
Sau khi đã chuẩn bị xong nước trộn và các nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành món salad trứng thơm ngon.
- Cho rau xà lách đã thái khúc cùng với dưa leo, hành tây và ớt tỏi vào trong một cái bát lớn.
- Tiếp theo, cho phần nước sốt đã chuẩn bị rưới lên trên, trộn đều để nước sốt ngấm vào các nguyên liệu.
- Cho rau xà lách ra đĩa, trang trí cà chua thái lát xung quanh, bạn cũng có thể thay thế bằng cà chua bi.
- Sau đó, cho phần salad trộn đã chuẩn bị lên trên xà lách, sau đó cho trứng lên trên. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món salad trứng thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Có thể thấy, cách thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản nên mẹ hoàn toàn có thể tự tin vào bếp để chế biến.
Cách thực hiện món salad trứng vô cùng đơn giản
Bên cạnh những món chính thì món ăn vặt luôn được nhiều người yêu thích. Thông qua khóa học, các chuyên gia sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu và trang trí món ăn bắt mắt nhất. Đăng ký ngay để nhận ưu đãi:
Yêu cầu thành phẩm
Nhiều người khi làm món salad trứng này thường nhận được thành phẩm không đúng vị. Vậy, như thế nào là món salad trứng ngon đúng chuẩn nhất:
- Trứng không bị nát, lòng trắng không bị tách khỏi lòng đỏ.
- Rau xà lách không bị dập quá, vẫn giữ được độ giòn.
- Phần nước sốt không quá chua cũng không quá mặn mà có vị thanh thanh, vừa miệng.
- Cà chua thái tròn đều, không bị nát. Dưa leo khi ăn có độ giòn, không bị úng quá (để được như vậy thì bạn nên thưởng thức món ăn sau khi làm, tránh để quá lâu sẽ khiến món salad không ngon).
- Đĩa salad có màu bắt mắt, khi ăn cảm nhận vị thanh mát, đều vị.
Món salad trứng không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản nên bạn có thể vào bếp chế biến cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng.
>> Mách “hội chị em” cách chế biến salad dưa chuột ngon mê ly
>> Tuyệt chiêu làm món salad bắp cải thanh mát cho cả nhà thưởng thức
>> Điểm mặt 3 cách làm nước sốt trộn salad đơn giản nhưng cực hấp dẫn