Mua 3 tặng 1

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Tuyệt chiêu làm món salad bắp cải thanh mát cho cả nhà thưởng thức

Mua 3 tặng 1

Bắp cải là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, salad bắp cải là một món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thanh mát và giàu chất dinh dưỡng. Vậy, cách chế biến món salad từ bắp cải như thế nào và làm thế nào để học cách chế biến món ăn vặt một cách tốt nhất? Hãy cùng UNICA tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của salad từ bắp cải

- Giảm cân: Ăn salad bắp cải mỗi ngày vào các buổi sáng sẽ khiến cho bạn có cảm giác no lâu hơn khi đến với bữa chính. Đây chính là phương pháp giảm cân hiệu quả được rất nhiều chị em áp dụng.
- Giúp xương chắc khỏe và cơ bắp khỏe mạnh: Bổ sung salad vào thực đơn hằng ngày sẽ giúp bạn giảm tình khả năng loãng xương sớm.
- Bảo vệ đôi mắt: Trong salad bắp cải chứa nhiều vitamin A, do đó, để có một đôi mắt sáng bạn không thể bỏ qua món ăn này. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngưa ngừa các bệnh như: ung thư vú, bệnh về da.

salad bắp cải

Salad bắp cải mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng

Xem thêm: Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà

Cách làm món salad bắp cải

Salad bắp cải thịt gà

Salad là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn, đặc biệt với những cô nàng đang muốn giảm béo. Một đĩa salad nhỏ chứa rất ít calo, hơn nữa ăn salad thường xuyên sẽ cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó, sự kết hợp giữa salad và thịt gà sẽ giúp các chị em không chỉ mang lại hương vị hấp dẫn, mà còn giúp giảm béo hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- ⅓ bắp cải
- 200g thịt gà
- 100g việt quất khô
- Muối, mật ong, dầu oliu, mù tạt, đường
- Nước cốt chanh
- Hành tây, hành lá
- Bột hành tây
- Hạnh nhân

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo và thái sợi nhỏ.
- Rửa sạch thịt gà với nước gừng và đem luộc chín rồi xe sợi nhỏ.
- Đối với hạnh nhân bạn hãy thái lát mỏng, còn việt quất ngâm với nước sạch cho mềm rồi mang thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến nước sốt
- Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cái tô lớn, sau đó cho 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa mật ong, ¼ thìa đường, ½ thìa mù tạt, ¼ thìa bột hành, ¼ thìa muối và 50ml dầu oliu.
- Tiếp theo, bạn hãy khuấy đều cho tất cả các hỗn hợp hòa quyện vào nhau, cho đến khi nước sốt sánh mịn.
Bước 3: Trộn salad
- Cho bắp cải, thịt gà, việt quất và hạnh nhân và hành lá vào một cái tô lớn. Sau đó, rưới từ từ nước sốt lên theo hình tròn, tiếp theo bạn hãy dùng thìa đảo thật nhẹ tay để nước sốt thấm vào rau và thịt gà. 
- Bạn có thể để tầm 5 phút cho gia vị thấm đều hơn hoặc thưởng thức ngay lúc đó. Như vậy, bạn đã hoàn thành món salad bắp cải thịt gà vô cùng thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng mà không lo bị béo.

salad bắp cải

Salad bắp cải với thịt gà xé là một món ăn vô cùng thơm ngon

Salad bắp cải dưa chuột

Một công thức hoàn hảo cho món salad mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món salad bắp cải dưa chuột. Bắp cải giòn tan kết hợp với vị tươi mát của dưa chuột, sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 trái dưa chuột
- 1 trái cam
- ½ bắp cải
- 1 thìa canh giấm hoặc nước cốt chanh
- ½ thìa đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch bắp cải với nước muối loãng, sau đó cắt sợi và để ráo nước.
- Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi thái khoanh tròn.
- Cam cắt đôi, vắt lấy nước và để ra chén riêng. Vị thơm của cam sẽ là gia vị đặc biệt tạo nên nét riêng cho món salad bắp cải này.
Bước 2: Trộn salad
- Bạn hãy chuẩn bị một túi zip hoặc 1 túi nilon sạch.
- Tiếp theo, hãy cho hết bắp cải, dưa chuột và nước cốt cam vào.
- Sau đó cho thêm 1 thìa canh giấm, ½ thìa đường và bóp nhẹ để salad rau củ được thấm gia vị
Bước 3: Trang trí
- Cho hỗn hợp ra một cái đĩa
- Thêm vài lá rau mùi lên trên cho bắt mắt. 

Salad bắp cải tôm sốt kiểu Thái

Salad tuy là một món rau đơn giản, nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thay thế thịt gà bằng tôm và chế biến theo vị Thái để mang lại khẩu vị mới lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- ½ bắp cải
- 2 thìa bột bắp
- 5 thài sốt mayonnaise
- 1 thìa dầu ăn
- 2 lạng tôm tươi
- ⅕  bắp cải tím
- 3 thài sốt chua ngọt Thái Lan

salad bắp cải

Bạn có thể thay thế thịt gà bằng tôm và chế biến theo vị Thái

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải trắng và bắp cải tím rửa sạch bằng nước muối loãng, thái sợi nhỏ và để ráo nước.
- Tôm bỏ đầu, đuôi, lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng và rửa sạch. Tiếp theo, ướp cùng với 2 thìa bột bắp.
Bước 2: Chiên tôm
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tôm vào chiên chín, chỉ chiên cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ để giữ nguyên độ ngọt tự nhiên.
- Sau đó, cho tôm vào một cái bát con, thêm nước sốt chua ngọt và mayonaise vào trộn đều.
Bước 3: Trang trí
- Cho bắp cải trắng và bắp cải tím ra một cái đĩa.
- Tiếp theo, cho tôm lên bề mặt và trộn đều. Vậy là bạn đã hoàn thành món salad bắp cải kiểu Thái.

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn những cách làm salad bắp cải lạ miệng, bổ dưỡng mà không lo tăng cân. Đây là cách làm salad khá đơn giản, thực hiện nhanh mà ngon miệng, vì thế bạn đừng bỏ qua món này nhé. 

>> 3 cách làm salad bắp cải tím giúp giảm cân giữ dáng

>> Hướng dẫn cách làm salad trộn rau củ tại nhà ngon hơn nhà hàng

>> Điểm mặt 3 cách làm nước sốt trộn salad đơn giản nhưng cực hấp dẫn

[Tổng số: 4 Trung bình: 2]

Tags: Ăn vặt
Trở thành hội viên