3 cách làm salad bắp cải tím giúp giảm cân giữ dáng

3 cách làm salad bắp cải tím giúp giảm cân giữ dáng

Mục lục

Salad bắp cải tím là một trong những món ăn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, không những thế nó còn giúp chị em thanh lọc cơ thể, giữ dáng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Hãy cùng UNICA “bỏ túi” những cách làm salad bắp cải tím trong bài viết dưới đây nhé!

1. Salad bắp cải tím với trứng cút

Nguyên liệu:

- ½ bắp cải tím
- 2 quả cà chua
- 2 cây xà lách
- 1 nắm bắp hạt
- Giấm, đường, sốt mayonnaise, muối, dầu mè, tiêu
- Trứng cút luộc

Salad bắp cải tím

Nguyên liệu làm món salad bắp cải tím với trứng khá đơn giản

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải tím sau khi mua về, bạn hãy tách ra và rửa nhiều lần với nước sạch. Sau khi rửa xong, bạn hãy thái bắp cải thành từng sợi và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, thái thành miếng cau, bắp hạt rửa sạch và trụng qua nước sôi cho chín.
- Rửa sạch xà lách, sau đó bày ra đĩa trang trí.

Trộn salad

- Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một cái tô, cho phần cải tím và bắp hạt vào. Cho thêm 2 thìa dấm, 1 thìa đường, 3 thìa sốt mayonnaise cùng với ⅓ thìa tiêu và 2 thìa dầu mè.
- Tiếp theo, bạn hãy dùng đũa nhẹ nhàng trộn đều, đảm bảo cho gia vị được thấm vào salad.
- Với cách làm salad bắp cải tím này, bạn hãy cho nhiều sốt hơn bình thường để tạo độ béo cho món ăn. Bên cạnh đó, sự có mặt của dầu mè sẽ tạo độ bóng cũng như mùi thơm đặc trưng.

Trưng bày món ăn

- Đầu tiên, bạn hãy cho xà lách ra đĩa trước, sau đó cho salad vào sao cho thật đẹp mắt.
- Bạn có thể trang trí thêm vài ba quả trứng cút ở trên cho bắt mắt. Trứng luộc cũng là một loại thực phẩm giảm cân hữu hiệu. Vị giòn của bắp cải hòa quyện cùng vị béo của sốt với vị chua và giấm sẽ kích thích khẩu vị của bạn ngay từ lần nếm thử.

Salad bắp cải tím

Món salad bắp cải tím sẽ giúp các quý cô giảm cân và đẹp da

2. Salad với bắp cải tím chua ngọt

Nguyên liệu: 

- 1 bắp cải tím
- ½ bắp cải xanh
- 1 quả táo xanh
- 1 củ cà rốt
- 2 nhánh hành hoa
- 2 thìa dầu oliu, 2,5 thìa mật ong, 2 thìa giấm táo, 1,5 quả chanh

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải tím và bắp cải xanh rửa sạch bằng nước muối, sau đó để ráo và thái sợi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xắt sợi nhỏ.
- Hành hoa cũng rửa sạch, bỏ phần rễ, sau đó thái thành sợi mỏng.
- Đối với táo xanh nên để trộn salad xong rồi thái táo thành từng sợi để táo không bị thâm.

Trộn salad

- Cho cải tím, bắp cải, cà rốt và hành hoa vào một cái tô, tiếp theo cho dầu oliu, mật ong, giấm táo, chanh, muối và tiêu và trộn đều.
- Tiếp theo, bạn bắt đầu thái táo xanh và trộn đều một lần nữa.

Trưng bày món ăn

- Cho phần bắp cải trộn ra đĩa.
- Để món salad bắp cải tím chua ngọt được bắt mắt, bạn có thể trang trí thêm một ít rau mùi lên trên.

3. Salad với bắp cải tím cùng mayonnaise

Nguyên liệu:

- ½ bắp cải tím
- 1 củ cà rốt
- ½ muỗng dầu oliu
- ½ muỗng đường
- Hành lá
- Rau mùi
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng sữa tươi không đường
- 6 muỗng sốt mayonnaise
- 1 quả chanh
- ⅓ muỗng cà phê tiêu xay
- ½ muỗng cà phê muối

Salad bắp cải tím

Có rất nhiều cách làm món salad bắp cải tím ngon như ở tiệm

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải tím rửa sạch nhiều lần với nước sạch, sau đó thái thành từng sợi và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước.
- Cà rốt gọt sạch vỏ và thái sợi nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ và thái sợi nhỏ, để hành tây bớt đi vị the, bạn có thể ngâm qua với một ít nước dấm chua và để ráo.
- Làm sạch hành lá, cắt bỏ rễ và rửa sạch, tiếp theo mang thái thành từng khúc khoảng 3 cm. Riêng đối với phần màu trắng thì bạn hãy thái dọc.
- Cắt bỏ rễ rau mùi, rửa sạch rồi đem thái nhỏ khoảng 1 cm.
- Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.

Trộn salad

- Chuẩn bị một cái tô, cho vào 1 muỗng sữa tươi không đường, ½ muỗng dầu oliu, ½ muỗng đường, 6 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê muối và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều tay cho đến khi đường và muối đã tan hoàn toàn và nước sốt sánh mịn là được.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một cái tô lớn, tiếp theo bạn hãy rưới nước sốt lên và trộn đều. Cứ 5 phút lại đảo một lần, đảo 2 lần như vậy cho món salad bắp cải tím được ngấm gia vị.

Trưng bày món ăn

- Cho salad ra một cái đĩa, tiếp theo bạn hãy cho thêm vài sợi mayonnaise lên trên để đẹp mắt.
- Cuối cùng cho thêm vài lá rau mùi vào chính giữa là bạn có thể thưởng thức.

Có rất nhiều cách làm salad bắp cải tím đơn giản, ngon miệng. Để món salad trộn rau củ không bị ngán và có thêm một chút béo, thì bạn chỉ cần cho thêm nước cốt chanh và sốt mayonnaise. Với món ăn này bạn có thể ăn thường xuyên bởi không lo bị tăng cân mà còn giúp làm đẹp da. Đặc biệt, bạn cũng có thể xây dựng những thực đơn dinh dưỡng nhưng cũng mang lại những hiệu quả tuyệt vời đối với làn da và sức khỏe toàn diện với những kiến thức dinh dưỡng từ khóa học Eat Clean chuẩn cho người Việt.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món salad!

>> Cách làm salad giảm cân giúp chị em lấy lại vòng eo “con kiến”

>> 3 món salad rau mầm ngon không cưỡng nổi

>> Điểm mặt 3 cách làm nước sốt trộn salad đơn giản nhưng cực hấp dẫn


Tags: Ẩm Thực Salad