Hướng dẫn kinh doanh AirBnB “chất như nước cất” cho người mới 

Hướng dẫn kinh doanh AirBnB “chất như nước cất” cho người mới 

Mục lục

Những năm gần đây, giới kinh doanh đang truyền tai nhau về “mỏ vàng” mang tên AirBnB. Nghe cái tên có vẻ rất tây và lạ với người Việt Nam, nhưng thực sự nó chỉ là mô hình cho thuê phòng. Trong bài viết này, UNICA sẽ chỉ cho bạn những bước hướng dẫn kinh doanh AirBnB hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi ngày nhé!

Mô hình kinh doanh AirBnB là gì?

Trước khi hướng dẫn kinh doanh AirBnB đến bạn, chúng tôi muốn bạn hiểu mô hình kinh doanh AirBnB là gì? AirBnB là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh “Air Bed and Breakfast”, có nghĩa là mô hình kinh doanh kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng với những người muốn cho thuê phòng trên thế giới thông qua ứng dụng di động. Việc thanh toán và thủ tục sẽ được diễn ra trên AirBnB, bạn cần thẻ tín dụng và nhà trung gian để thanh toán cho người chủ nhà.

Hướng dẫn kinh doanh AirBnB

Mô hình kinh doanh AirBnB đang được rất nhiều người sử dụng để kiếm tiền

Tương tự như dịch vụ thuê xe của Grab, Uber, AirBnB ngày càng được nhiều người sử dụng rộng rãi để đặt phòng với những ưu điểm như tìm phòng nhanh chóng, giá thuê rẻ, chất lượng dịch vụ tốt và còn được áp dụng các mã giảm giá. 

Theo thống kê AirBnB ở Việt Nam thì số lượng AirBnB đã vượt mức 7000, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nội. Không những thể, cứ một chủ AirBnB sẽ kiếm được khoảng 14 triệu đồng một tháng.

>> Mô hình kinh doanh AirBnB có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Hướng dẫn kinh doanh AirBnB bỏ túi trăm triệu mỗi tháng

Bước 1: Tạo tài khoản AirBnB

Để có thể kinh doanh được AirBnB, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tạo cho mình một tài khoản AirBnB để kinh doanh. Sau khi bạn truy cập thành công vào AirBnB, cần điền đầy đủ các thông tin cơ bản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mình phải điền hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Home Type: Loại nhà bạn muốn cho thuê là gì?

- Room Type: Loại phòng bạn cho thuê là phòng riêng hay phòng chung.

- Accommodates: Số lượng người tối đa thuê phòng.

- City: Thành phố.

Hướng dẫn kinh doanh AirBnB

Bạn cần tạo tài khoản AirBnB để kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng

Bước 2: Cách đăng ký cho thuê phòng

Sau khi bạn đã tạo thành công tài khoản của mình trên AirBnB, thì còn chần chừ mà không kiếm tiền ngay trên “mỏ vàng” này. 
Trong bước này bạn chỉ cần thực hiện các thao tác cơ bản được hướng dẫn trên màn hình và post ảnh. Kinh nghiệm của những người đã thành công là bạn nên cố gắng chụp các góc phòng thật nghệ thuật. Tuy nhiên, bạn không cần chụp ảnh quá “ảo” bởi vì sẽ gây thất vọng cho người thuê phòng.

Tiếp đến, bạn cần đề ra những nội quy để người thuê phòng giữ gìn vật chất cho bạn thật cẩn thật. Ví dụ, bạn sẽ cấm khách thuê phòng hút thuốc lá, không gây ồn ào, phải dọn phòng trước khi đi…

Bước 3: Cài đặt phương thức rút tiền

Khi bạn đã hoàn thành bước số 1 và số 2, bạn cần cài đặt cho mình thông tin cá nhân để có thể chuyển tiền về tài khoản và rút tiền thành công. Để có thể cài đặt, bạn cần vào phần Account Setting và chọn Payout Method để chuyển thẳng tiền về tài khoản ngân hàng. Hoặc bạn có thể sử dụng Paypal hoặc Payoneer. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký nhận tiền qua Payoneer vì phí sẽ thấp và bảo mật lại cao.

Bước 4: Tối ưu hóa

Khi bạn đã hoàn thành các bước cơ bản thì hãy xắn tay ngay vào tối ưu hóa công việc set - up để thành công. Bạn cần ngồi xuống và điền đầy đủ thông tin cần thực hiện như quảng cáo AirBnB của mình, thiết kế nội thất, đăng bài cho thuê căn hộ, đăng ký kinh doanh trên công an quận nơi bạn kinh doanh,

Sau đó, hãy cố gắng xây dựng thứ hạng tìm kiếm của bạn trên AirBnB. Hướng dẫn kinh doanh AirBnB hiệu quả là hãy tăng tỷ lệ nhấp chuột trang của bạn và giá cả của mô hình AirBnB của bạn thật phù hợp với túi tiền của người dùng. Không những thế, tốc độ đặt phòng của bạn phải thật nhanh bởi vì Will Moss, đại diện của AirBnB nói rằng thời gian chuyển đổi để tìm được phòng là 3 ngày. Tức là từ lúc bạn bắt đầu tìm kiếm đến lúc xác nhận phòng sẽ diễn ra trong 3 ngày. Tuy nhiên, tôi không chắc là khách hàng của bạn có thể chờ đợi được việc đó.

Hướng dẫn kinh doanh AirBnB

Tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm AirBnB của bạn trên tìm kiếm

Thêm vào đó, bạn cần cố gắng xây dựng chất lượng chỗ nghỉ thật tốt để tăng khả năng người sử dụng quay lại trong tương lai. 

Nếu bạn muốn xây dựng mô hình doanh AirBnB hiệu quả hơn, hãy tham khảo khóa học “Kinh doanh AirBnB/ Homestay từ a -z” của giảng viên Phạm Tấn Tài trên Unica để được hướng dẫn kinh doanh AirBnB, xây dựng thu nhập thụ động bằng việc cho thuê phòng trên AirBnB. Không những thế, bạn sẽ biết cách tránh những sai lầm khi xây dựng AirBnB, biết xử lý tình huống khi khách phá hoại đồ đạc mà không chịu đền thiệt hại…

Tóm lại, UNICA đã chia sẻ cho bạn những bước hướng dẫn kinh doanh AirBnB hiệu quả. Còn việc bạn khai thác mô hình này như thế nào phụ thuộc hết vào tư duy cũng như kinh nghiệm thực tế của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá :

Tags: Thu nhập thụ động