Những điều kiện cơ bản để có thể vay vốn kinh doanh, bạn đã biết?

Những điều kiện cơ bản để có thể vay vốn kinh doanh, bạn đã biết?

Mục lục

Hiện nay nhu cầu vay vốn để có thể khởi nghiệp hoặc duy trì hoạt động kinh doanh các chủ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều kiện để vay được vốn. Cùng tham khảo những điều kiện cơ bản để có thể vay vốn kinh doanh trong bài viết dưới đây. 

Các hình thức cho vay vốn tại ngân hàng

Hiện nay tại các ngân hàng có nhiều hình thức vay vốn khác nhau, cụ thể như sau:
Căn cứ vào tài sản đảm bảo, vay vốn ngân hàng được chia thành 2 loại: Vay thế chấp (vay có tài sản đảm bảo) và vay tín chấp (vay không có tài sản đảm bảo).

Những điều kiện cơ bản để có thể vay vốn kinh doanh, bạn đã biết?

Căn cứ vào điều kiện khác nhau sẽ có các hình thức vay vốn khác nhau

Căn cứ vào mục đích sử dụng vốn (mục đích kinh doanh) thì vay vốn ngân hàng lại được chia thành: Vay vốn đầu tư dự án, máy móc, nhà xưởng, mua sắm thiết bị… và vay vốn để phục vụ nhu cầu vốn lưu động của công ty. 

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc những điều kiện vay vốn dựa vào mục đích kinh doanh của cá nhân/doanh nghiệp.

Điều kiện vay vốn kinh doanh

Điều kiện vay vốn đầu tư dự án, máy móc, nhà xưởng, mua sắm thiết bị

Những điều kiện cần thiết để vay vốn kinh doanh đầu tư dự án, máy móc, nhà xưởng, mua sắm thiết bị

Những điều kiện cần thiết để vay vốn đầu tư dự án, máy móc, nhà xưởng, mua sắm thiết bị mà bạn nên biết

- Có độ tuổi phù hợp: Khách hàng vay vốn kinh doanh là cá nhân phải có tuổi phù hợp với quy định của ngân hàng. Tại thời điểm đáo hạn của khoản vay, người vay vốn kinh doanh không được vượt quá 70 tuổi. 

- Có đăng ký kinh doanh hợp pháp: Để có thể vay vốn kinh doanh, khách hàng phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, theo quy định của ngân hàng tính đến thời điểm vay vốn doanh nghiệp phải tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh tối thiểu. 

- Sở hữu số vốn tự có nhất định: Để có thể vay vốn đầu tư dự án, máy móc, nhà xưởng, mua sắm thiết bị… khách hàng phải có tối thiểu 30% số vốn tham gia vào hoạt động kinh doanh.

- Lịch sử tín dụng: Người vay vốn phải thanh toán nợ xấu tại các ngân hàng vay vốn, các quỹ tín dụng trước khi vay vốn tại ngân hàng mới. 

- Có các tài sản thế chấp: Nhà, căn hộ có sổ đỏ; đất có sổ đỏ, sổ hồng; phương tiện đi lại; các giấy tờ khác có giá trị… là các tài sản thế chấp cần có để có thể vay vốn kinh doanh tại ngân hàng. 

Điều kiện vay vốn kinh doanh bổ sung vốn lưu động

Những điều kiện cần thiết để vay vốn kinh doanh bổ sung vốn lưu động

Nên tìm hiểu để biết các điều kiện để có thể vay vốn kinh doanh bổ sung vốn lưu động hiện nay

Để có thể vay vốn kinh doanh các doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

- Có đăng ký kinh doanh: Khi tiến hành vay vốn các doanh nghiệp cần đưa ra được giấy phép kinh doanh và giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (đối với những ngành kinh doanh cần điều kiện) cho ngân hàng.

- Sở hữu số vốn tự có nhất định: Đối với khách hàng cá nhân phải sở hữu số vốn tự có là 30% còn đối với doanh nghiệp thì số vốn tự có tham gia vào kinh doanh phải tối thiểu là 20%.

- Lịch sử tín dụng: Doanh nghiệp phải không còn nợ xấu tại các ngân hàng và các tổ chức vay vốn khác mới có thể vay vốn. 

- Đảm bảo khả năng chi trả: Một trong những điều kiện để có thể vay vốn kinh doanh đó là doanh nghiệp phải có phương án kinh doanh đảm bảo khả thi, hiệu quả để có thể đảm bảo chi trả nợ cho ngân hàng.

- Tài sản thế chấp: Khi tiến hành vay vốn kinh doanh các doanh nghiệp phải có các tài sản thế chấp như: bất động sản (nhà đất có sổ đỏ, sổ hồng); máy móc, thiết bị; phương tiện vận tải; hàng hóa, các giấy tờ khác có giá trị…

Dù là khách hàng cá nhân hay chủ doanh nghiệp, dù vay vốn nhằm mục đích đầu tư dự án, máy móc, nhà xưởng, mua sắm thiết bị hay vay để bổ sung vốn lưu động đi chăng nữa thì cũng cần phải đảm bảo điều kiện cơ bản nhất đó là đảm bảo có thể trả nợ trong thời hạn đã cam kết, đồng thời sử dụng vốn tự có và vốn vay để kinh doanh đạt hiệu quả. 

Trên đây là những điều kiện cơ bản để có thể vay vốn kinh doanh mà cá nhân/doanh nghiệp cần nắm vững trước khi tiến hành vay vốn. Chúc bạn thành công!

>> Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh