Digital Content là gì? Những mô hình Digital Content phổ biến hiện nay

Digital Content là gì? Những mô hình Digital Content phổ biến hiện nay

Mục lục

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 hiện nay việc tạo ra nội dung số - Digital Content là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy Digital Content là gì và có những loại mô hình Digital Content nào hiện nay? Hãy cùng Unica khám phá kiến thức này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Digital Content là gì?

Digital Content (hay còn gọi là Nội dung số) là những nội dung tồn tại ở dạng dữ liệu số hóa. Nội dung số được lưu trữ trên kỹ thuật số hoặc lưu trữ trong cụ định dạng. Các hình thức nội dung số bao gồm thông tin được phát kỹ thuật số, truyền phát hoặc chứa trong các tệp máy tính. Nội dung số tồn tại dưới nhiều dạng từ tệp văn bản, âm thanh và video, đến đồ họa, hình động/hình ảnh... Ngày nay, bạn không thể nhấp chuột mà không “vấp phải” nội dung số. 

Digital Content la gi
Digital Content (hay còn gọi là Nội dung số) là những nội dung tồn tại ở dạng dữ liệu số hóa

>> Xem thêm: Viral content là gì? Viết Viral Content lan tỏa đỉnh cao

Những mô hình Digital Content hiện nay

Dưới đây là một số mô hình Digital Content thường được sử dụng hiện nay: 

- Relation (Quan hệ): Mô hình giúp bạn xây dựng mối quan hệ thật trên môi trường ảo như các trang mạng xã hội.

- Community: Mô hình giúp bạn xây dựng cộng đồng để tăng tương tác hai chiều giữa khách hàng và doanh nghiệp như diễn đàn, group…

- Communication: Đây là mô hình Digital Content giúp bạn giữ liên lạc theo 2 cách: hội thoại, trao đổi (Conversation – qua Chat, SMS, Zalo…) hoặc phát sóng trực tiếp (Realtime Broadcast – G+ Hangout, Youtube live, Giao lưu trực tuyến, Tư vấn trực tuyến…).

- News: Mô hình Digital Content này tồn tại dưới dạng tin tức (Editorial Content – nội dung đã được biên tập) dựa trên thói quen đọc tin tức hàng ngày của người dùng.

- Information: Mô hình dưới dạng thông tin người dùng sẽ tìm kiếm trước khi mua hàng (Search) hoặc thông tin hướng dẫn trước khi khách hàng tìm kiếm mua hàng (Wiki).

- Personal và Media: Là mô hình bao gồm những ứng dụng cá nhân và cá nhân hóa truyền thông thông tin như Facebook, Twitter, Youtube…

- Entertainment (Game/Multimedia): Mô hình này bao gồm những hình thức giải trí thu hút người dùng như Game (Online, Social…), Music (Nhaccuatui, ZingMP3…), Video (Youtube, Vimeo…), Photos (Flick, Pinterest…), Ebook…

- Niche Content: Mô hình Digital Marketing này sáng tạo những nội dung có giá trị, hấp dẫn, độc đáo, cảm xúc, ấn tượng, hợp thời, tổng hợp, đa dạng hoặc chuyên sâu… Bạn nên biết rằng, trên internet: website, facebook, youtube, slideshare... bạn chỉ có chưa đến 10 giây để gây ấn tượng với mọi người nếu không họ sẽ bỏ đi. Vậy bạn cần làm gì để có thể tạo ra những nội dung ấn tượng, độc đáo nhất? Bạn có thể tham khảo các khoá học viết content để có thể học cách tạo ra những nội dung có giá trị nhất như viết PR cũng như copywriting, viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, viết sale page, viết bài SEO, viết bài bán hàng... là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

- Business Tool: Đây là mô hình bao gồm những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp. Ví dụ như các doanh nghiệp quan tâm đến Marketing, Docs, Driver, Monitoring, Processing, Management, Automation… thì công cụ phù hợp sẽ là Google, SlideShare, Facebook, Dropbox...

Những mô hình Digital Content thường được sử dụng
Những mô hình Digital Content thường được sử dụng

Trên đây là một số chia sẻ của Unica về Digital Content và những mô hình Digital Content phổ biến hiện nay. Mong rằng, bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về một hình thức tiếp thị nội dung hiệu quả hiện nay - Digital Content. Ngoài ra còn rất nhiều những kiến thức tổng quan về Marketing mà bạn cần năm bắt để giúp nâng cao kỹ năng content của mình. 

>> Xem thêm: Content Marketing là gì? Tầm quan trọng của Content Marketing

Đánh giá :

Tags: Content Marketing