Hướng dẫn chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác

Hướng dẫn chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác

Mục lục

Google Analytics cho phép bạn cấp quyền truy cập cho những người dùng khác để bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình với họ hoặc cung cấp cho họ nhiều quyền hơn để thực hiện những việc như quản lý người dùng, chỉnh sửa cài đặt, v.v. Vi dụ: Nhóm hỗ trợ của chúng tôi có thể yêu cầu được cấp quyền truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn để giúp bạn khắc phục bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải. Cấp quyền truy cập là cách an toàn nhất để chia sẻ dữ liệu trang web của bạn mà không phải chia sẻ chi tiết mật khẩu, tài khoản… của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cấp quyền truy cập của người dùng trong Google Analytics.

Tại sao nên chia sẻ quyền truy cập trong tài khoản Google Analytics?

Mỗi website sẽ chỉ có một tài khoản Google Analytics nhưng bạn cũng có thể chia sẻ quyền truy cập cho nhiều người khác nhau ví dụ trong một nhóm làm việc chung thì việc chia sẻ quyền truy cập Google Analytics là nên có. Bởi chia sẻ vậy thì những người trong nhóm làm việc sẽ nắm rõ tình hình tăng trưởng hay giảm của website ra sao từ đó có được đánh giá hiệu quả của công việc. 

Ngoài ra, chia sẻ quyền Google Analytics cũng giúp cho họ cùng nhau định hướng và xây dựng được những chiến lược, kế hoạch tốt nhất để phát triển website.

Ảnh minh họa

gg analytics


Bước 1: Mở Cài đặt của bạn trong Analytics Google.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình và chọn trang web mà bạn muốn cấp quyền truy cập.

>> Xem thêm: Google+ là gì? 12 tính năng vượt trội mang hiệu quả 200% cho SEO và ADS

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau đó, nhấp vào   tùy chọn Quản trị viên  Admin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy có một liên kết Quản lý người dùng User Management dưới mỗi cột. Đó là bởi vì có 3 cấp độ truy cập: Account, Property,View:

- Account : Cho phép người dùng thêm người dùng khác, thêm trang web bổ sung và liên kết dữ liệu AdWords và AdSense.

- Property : Cho phép người dùng truy cập mã theo dõi, điều chỉnh mã nhắm mục tiêu lại và điều chỉnh cài đặt trên một trang web cụ thể.

- View : Cho phép người dùng xem báo cáo, thêm mục tiêu và nhóm nội dung.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để cho phép người khác truy cập vào phân tích trang web của bạn.
Để làm điều đó, nhấp vào  liên kết User Management  ở giữa, bên dưới cột Property:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bước 2: Thêm quyền cho người dùng
Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập email của người dùng mà bạn muốn cấp quyền truy cập. Bạn có thể cấp quyền để quản lý người dùng , cộng tác , chỉnh sửa hoặc  đọc và phân tích . Thông thường, hỗ trợ MonsterInsights sẽ cần quyền truy cập Chỉnh sửa .
Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng “+” .

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau đó, nhấp vào Thêm người dùng mới- “add new users”.

Ảnh minh họa


Cuối cùng, thêm email hỗ trợ ví dụ như hình dưới đây: 
Bạn có thể chọn  Notify this user by email- Thông báo cho người dùng này bằng email  để gửi thông báo cho mỗi người dùng bạn đang thêm. Sau đó, nhấp vào Add.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Vậy là xong. Bạn đã thành công cho phép người dùng truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

Trên đây chúng ta đã biết được các cách cho phép người khác truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn. Vậy đâu là cách theo dõi và đánh giá các chỉ số Google Analytics để tối ưu Website và thành công đưa Website của bạn lên Top Google? Tuyệt đối đừng bỏ lỡ các cách đánh giá chỉ số, tối ưu Website và xây dựng kế hoạch SEO giúp bạn thành công đưa Website của mình lên Top Google với các khóa học SEO. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các kiến thức về các khóa học marketing online, khóa học Facebook, khóa học Youtube... với sự hướng dẫn và giảng dạy từ những chuyên gia hàng đầu tại Unica.vn. Mời bạn đọc tham khảo thêm

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

>> Xem thêm: Google Business là gì? 3 Lợi ích không ngờ của GMB

Đánh giá :

Tags: Seo