Google+ là gì? 12 tính năng vượt trội mang hiệu quả 200% cho SEO và ADS

Google+ là gì? 12 tính năng vượt trội mang hiệu quả 200% cho SEO và ADS

Mục lục

Google+ là gì? Tương tự như Facebook, Google+ là một trang mạng xã hội do gã khổng lồ Google tạo ra với rất nhiều ưu điểm vượt trội đánh bật đối thủ và được nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân ưa chuộng để làm Marketing cũng như SEO website hiệu quả. Vậy nó là gì?

Google+ là gì?

Google+ (phát âm là Google plus ) là một  nền tảng mạng xã hội của Google . Nhóm thiết kế Google+ đã tìm cách tái tạo cách mọi người tương tác ngoại tuyến chặt chẽ hơn so với trường hợp của các dịch vụ mạng xã hội khác, chẳng hạn như Facebook và Twitter .

Google+ đã được mở cho một số lượng nhỏ người dùng thử nghiệm vào tháng 6 năm 2011. Sau đó, Google đã đưa ra một số lời mời cho những người dùng ban đầu đó để mời một số ít liên hệ của họ. Dịch vụ này đã được mở ra cho tất cả mọi người. Nó đã được đại tu vào tháng 4 năm 2012. Bạn có thể tìm thấy Google+ tại plus.google.com . Để tham gia Google+, bạn cần có tài khoản Google (chẳng hạn như để truy cập Gmail).

Google+ là gì

Google + là một nền tảng mạng xã hội của Google

12 lợi ích và tính năng chính của Google +

Như vậy, Google+ là gì đã được hé lộ một cách dễ hiểu và ngay sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu tính năng siêu trội mà nó mang lại. Một số công cụ và tính năng của nó đến từ các dịch vụ và nền tảng hiện có, chẳng hạn như nền tảng lưu trữ và chia sẻ ảnh Picasa. Một số tính năng tương tự như các mạng xã hội và nền tảng blog vi mô phổ biến khác.

1. Trang chính xuất hiện khi bạn đăng nhập bao gồm 'luồng' cập nhật, hội thoại và nội dung được chia sẻ - tương tự về nhiều mặt với nguồn cấp tin tức Facebook hoặc luồng Twitter .

Khi bạn thêm một địa chỉ liên hệ vào tài khoản Google+ của mình, bạn chỉ định họ vào một hoặc nhiều “vòng kết nối”, đây là một cách phân loại và sắp xếp mọi người.

2. Khi bạn đăng ký lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một số “vòng kết nối” đã được Google thiết lập, bao gồm “Bạn bè” và “Người quen”. Bạn cũng có thể thêm của riêng bạn.

Bạn có thể chia sẻ tin nhắn hoặc liên kết với mọi người hoặc chỉ với những người trong vòng kết nối được chỉ định. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn Twitter và là một khái niệm tương tự như “'nhóm” trên Facebook.

3. Vòng kết nối của bạn ở chế độ riêng tư - nghĩa là không ai có thể thấy cách bạn đặt tên cho vòng kết nối của mình hoặc vòng kết nối nào mà họ hoặc bất kỳ ai khác đã được đưa vào.

Google+ là gì

Google+ có rất nhiều các tính năng vượt trội

4. Phần “Thông báo” sẽ cho bạn biết khi ai đó thêm bạn vào một trong các vòng kết nối của họ (mặc dù không phải là vòng kết nối nào) và khi ai đó đã nhận xét hoặc phản ứng với nội dung mà bạn đã chia sẻ hoặc nhận xét.

5. Bạn có thể đưa ra nhận xét bên dưới nội dung được chia sẻ bởi những người dùng khác mà bạn theo dõi và bạn cũng có thể “+1” nội dung đó. Cách thứ hai tương tự như “thích” trên Facebook.

6. Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung đó, nếu người đăng ban đầu cho phép. Điều này tương tự như “đăng lại” trên Twitter.

7. Nếu người đăng ban đầu cho phép điều đó, sau khi bạn tương tác với một bài đăng, chuỗi bài đăng trên Google+ sẽ phản hồi và thông báo cho bạn về bất kỳ cập nhật nào. Nếu điều này bắt đầu gây phiền nhiễu, bạn có thể “tắt tiếng” các cập nhật này.

8. Ứng dụng 'Hangout' cho phép người dùng trò chuyện video.

9. Bạn có thể tải lên và sắp xếp ảnh bằng Google Photos (trước đây được gọi là Picasa). Có một ứng dụng Google + dành cho điện thoại thông minh.

10. Google+ ra mắt “trang” vào cuối năm 2011, cho phép các nhóm, tổ chức và công ty đăng ký. Bây giờ có thể chọn một địa chỉ Google Plus được cá nhân hóa.

11. Tăng thêm lượng click. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể gia tăng lượt click web từ forum,blog,các trang mạng xã hội khi ta đặt liên kết kèm trong đó.

12. Tăng khả năng Index trang. Khi sử dụng Google Plus sẽ thúc đẩy quá trình index trang nhanh hơn bằng việc bookmark bài viết lên Google+ ngay khi bạn vừa viết bài xong.

Google+ là gì

Sử dụng Google+ để tối ưu SEO web hiệu quả

Nhìn chung, chúng ta đã lắm được Google+ là gì và Google plus rất tiện lợi và được rất nhiều người dùng trên thế giới sử dụng. Đặc biệt, những ai làm Marketing thì không còn xa lạ đến cách kiếm tiền online Google Ads. Để tiếp nối bài viết, chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn những khóa học quảng cáo Google Ads trên UNICA đỉnh cao. Đặc biệt, đó chính là khóa học “Google Ads Marketing toàn tập” của giảng viên Nguyễn Ngọc Long trên UNICA.

Khóa học “Google Ads Marketing toàn tập”

Quảng cáo Google Ads là một dịch vụ quảng cáo của Google, đơn giản là bạn trả tiền hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khóa, quảng cáo đó của bạn sẽ được hiển thị lên đầu hoặc cuối trang hiển thị. Khóa học “Google Ads Marketing toàn tập” do giảng viên Nguyễn Ngọc Long - Leader Team Google Ads IVIET SOLUTION. Khóa học có thời lượng bà bài giảng rất dài, lên tới 99 bài học, học theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học tất cả những kiến thức về Google Ads: Quảng cáo Google tìm kiếm, Quảng cáo Google hiển thị, Quảng cáo Google hiển thị, Quảng cáo Google Shopping. Đặc biệt trong khóa học bạn sẽ được hướng dẫn về các xu hướng mới nhất của Quảng cáo Google: Shopping, Smart Marketing. Sau khi học xong có thể tự tin triển khai ngay cho sản phẩm của mình.

>>> Đăng ký ngay <<<

Như vậy, UNICA đã chia sẻ từ A đến Z những điều cần biết về Google+ là gì. Nếu bạn là một Marketer, một SEOer, muốn website của mình hoạt động hiệu quả hơn như tăng index với google, thêm liên kết profile, tăng lượng click, kết nối nhanh trên G+, xây dựng chiến dịch quảng cáo thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Google Ads