Google Business là gì? 3 Lợi ích không ngờ của GMB

Google Business là gì? 3 Lợi ích không ngờ của GMB

Mục lục

Hiện nay, càng nhiều người tiêu dùng dựa vào Internet và tìm kiếm Google để search những thông tin mà họ cần. Chính vì thế mà Google My Business trở thành một công cụ thiết yếu của rất nhiều doanh nghiệp nếu muốn phát triển. Như vậy, Google Business là gì? Nó có thật sự hiệu quả để thu hút khách hàng không? Ngay sau đây sẽ được UNICA giải đáp thắc mắc.

1. Google Business là gì?

Google My Business, được viết tắt là GMB, hiểu đơn giản là Google doanh nghiệp của tôi.

Đối với người mới bắt đầu, bạn muốn biết Google Doanh nghiệp của tôi là gì trước khi quyết định đầu tư thời gian vào việc dùng thử. Nó là một công cụ cho phép bạn tạo danh sách cho doanh nghiệp của mình trên Google.

Khi người tiêu dùng nghiên cứu doanh nghiệp của bạn trên Google - hoặc thậm chí tìm kiếm các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn - bạn muốn đảm bảo họ có tất cả thông tin họ cần để truy cập, mua hàng hoặc liên hệ với công ty của bạn.

google-business-la-gi-2.png?

Google Business hiểu đơn giản là Google Doanh nghiệp của bạn

Làm thế nào để bạn thực hiện được điều đó? Với Google Doanh nghiệp của tôi.

Với Google Doanh nghiệp của tôi, bạn không chỉ có thể tạo danh sách cho doanh nghiệp của mình trên Google mà còn có thể quản lý sự xuất hiện của công ty mình trên một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới. Những tính năng đó, cũng như quyền tự do, mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều đặc quyền.

Đó là lý do tại sao Google Business sẽ giúp bạn:

- Cung cấp thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn, như giờ làm việc, số điện thoại, v.v.

- Giúp khách hàng của bạn dễ dàng nhận chỉ đường đến vị trí của bạn

- Quảng cáo các sự kiện và tin tức của công ty

- Thêm ảnh về doanh nghiệp của bạn

- Đối với người dùng cũng như các công ty, Google Doanh nghiệp của tôi là một tài nguyên vô giá.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác

2. Sử dụng Google Business có miễn phí không?

Đến đây, bạn đã hiểu được hết Google Business là gì chưa? Khi sử dụng bất cứ một công cụ trực tuyến nào, chắc hẳn nhiều người sẽ ưu tiên lựa chọn công cụ miễn phí hoặc trả phí thấp.

Công ty của bạn có thể đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi, cũng như xác nhận quyền sở hữu và quản lý danh sách của bạn miễn phí. Bạn thậm chí có thể truy cập và cập nhật danh sách khi đang di chuyển bằng ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí dành cho thiết bị di động Android và iOS.

Nếu bất kỳ ai liên hệ với doanh nghiệp của bạn về việc danh sách Google Doanh nghiệp sắp hết hạn hoặc yêu cầu thanh toán, nó rất có thể là người gửi spam. Mọi thay đổi đối với Google Doanh nghiệp của tôi sẽ đến trực tiếp từ Google và trang Google My Business.

google-business-la-gi-2.png?

Sử dụng google doanh nghiệp của tôi hoàn toàn miễn phí

3. 3 lợi ích của việc sử dụng GMB

#1 Quản lý thông tin dễ dàng

Với Google Business, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian để quản lý thông tin người dùng Google nhìn thấy khi họ tìm kiếm doanh nghiệp hoặc các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Khi người dùng sử dụng Google Maps và Google Search để tìm doanh nghiệp của bạn thì hãy đảm bảo rằng họ có quyền truy cập vào thông tin như giờ, Website và địa chỉ của doanh nghiệp bạn. 

#2 Tạo danh sách khách hàng tiềm năng

Có lẽ, Google Business là gì không còn khó hiểu với bạn nữa. Vài năm trở lại đây thì lượt tìm kiếm “Google Business” tăng rất nhiều. Hiểu đơn giản là khách hàng đang tìm kiếm những doanh nghiệp gần họ, cho dù là bán gà rán hay trung tâm chiếu phim.

Khi mọi người tìm kiếm, thì họ sẽ tập trung thông tin trên Google Đối với các tìm kiếm địa phương, Google hầu như luôn hiển thị hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, đó là lý do tại sao việc tạo và duy trì hồ sơ rất quan trọng. Không có hồ sơ, người dùng có thể dễ dàng tìm, ghé thăm và mua sắm với một doanh nghiệp khác.

Biến GMB trở thành một phần trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và bạn có thể bắt đầu kiếm khách hàng tiềm năng mới cũng như tạo thêm doanh số bán hàng.

#3 Giúp doanh nghiệp của bạn có thứ hạng cao trong tìm kiếm

Trên một trang web rộng lớn như Google , bạn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình không bị lạc trong một danh sách dài các kết quả tìm kiếm. Khi bạn hiển thị nhiều hơn trên Google, bạn có cơ hội cao hơn được những người đang nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ trong ngành của bạn chú ý.

Nếu bạn muốn tối đa hóa xếp hạng của mình trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn vào hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, cũng như nhiều lượt truy cập và cuộc gọi đến công ty của bạn hơn, thì bạn cần phải tối ưu hóa và duy trì hồ sơ của mình.

4. Cách tạo hồ sơ Google My Business

Như vậy, bạn đã biết được Google Business là gì rồi phải không, bạn đã sẵn sàng tạo hồ cho doanh nghiệp của mình chưa?

Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước vô cùng đơn giản như sau để tạo tài khoản Google doanh nghiệp:

google-business-la-gi-2.png?

Tạo GMB đơn giản với 3 bước

- Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn sẽ cần xác nhận tài khoản Google của doanh nghiệp. Nếu công ty của bạn có hồ sơ rồi nhưng không sở hữu thì bạn cần xác nhận lại nó qua Google. Nếu công ty bạn mới hoàn toàn thì bạn chỉ cần chọn đăng ký và tạo hồ sơ.

- Bước 2: Nhập thông tin doanh nghiệp

Sau khi bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản Google DN của tôi thì bạn sẽ cần điền thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ, ngành công nghiệp.

Sau đó bạn có thể thêm hình ảnh cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn thêm thu hút.

Và sau đó bạn sẽ xác minh tài khoản.

google-business-la-gi-2.png?

Điền tên doanh nghiệp

google-business-la-gi-3.png

Thêm vị trí doanh nghiệp

google-business-la-gi-4.png?

Tùy chọn danh mục phù hợp

google-business-la-gi-5.png?

Điền thông tin liên lạc

google-business-la-gi-6.png?

Hoàn thành thông tin và xác nhận. 

- Bước 3: Cập nhật định kỳ

Sau khi đăng ký hồ sơ thành công thì bạn sẽ cần duy trì hồ sơ Google DN bạn thường xuyên bằng việc tương tác, đăng bài, comment với khách hàng.

>> Xem thêm: Hóa giải Google Sandbox với bí kíp khắc cốt ghi tâm cho SEOer

5. Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Google Business là gì

#1 Một doanh nghiệp có cần lập nhiều tài khoản Google My Business khác nhau không?

Một doanh nghiệp chỉ cần sử dụng duy nhất một tài khoản Google Business. Thế nhưng khi thêm một địa điểm mới, bạn cần cung cấp thêm các thông tin liên quan đến địa chỉ, khung giờ làm việc, thông tin liên hệ, hình ảnh liên quan một cách chính xac.

#2 Thông tin doanh nghiệp trên Google My Business được hiển thị ở đâu

Khi người dùng sử dụng Google để tìm kiếm doanh nghiệp, thông tin sẽ được hiển thị tại bên trang phải tìm kiếm Google hoặc kết quả tìm kiếm địa lý khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.

#3 Các đánh giá và nhận xét của khách hàng quan trọng như nào

Google dựa trên các nhận xét, đánh giá của khách hàng để xếp hạng vị trí đặt địa chỉ cho doanh nghiệp ở trên bảng xếp hạng. Điều này chiến tới 10% cách Google sử dụng để xếp thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc đưa ra những lời đánh giá tích cực sẽ quyết định đến mức độ và khả năng tìm hiểu của khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Với những chia sẻ về Google Business là gì chắc hẳn các bạn đã nhìn thấy tầm ảnh hưởng cũng như sự quan trọng của nó rồi phải không. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người.

Đánh giá :

Tags: Marketing Xây dựng thương hiệu