Hóa giải Google Sandbox với bí kíp khắc cốt ghi tâm cho SEOer

Hóa giải Google Sandbox với bí kíp khắc cốt ghi tâm cho SEOer

Mục lục

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng những website mới của doanh nghiệp không thể hiển thị trong trang tìm kiếm của Google. Một vài ý kiến cho rằng do công cụ Google Sandbox được tạo ra để kìm hãm những website mới khi không tin tưởng. Vậy Google Sandbox là gì và phải làm thế nào để ngăn website của bạn tránh khỏi công cụ Google Sandbox này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Google Sandbox là gì?

Google Sandbox là một công cụ bộ lọc bị cáo buộc ngăn các trang web mới xếp hạng trong kết quả hàng đầu của Google. Nếu bạn là một SEOer bạn sẽ thường thấy rằng dù bạn rất nỗ lực tối ưu quy trình SEO nhưng các website mới, từ khóa mới của bạn cũng không được xếp hạng trong trang tìm kiếm của Google, nó xảy ra trong vài tháng đầu tiên.

Google Sandbox là gì
Google Sandbox là gì?

>> Xem thêm: Google Business là gì? 3 Lợi ích không ngờ của GMB

Làm sao để biết website của bạn đã rơi vào Sandbox?

Dưới đây là một số cách giúp bạn biết được website của bạn đã rơi vào Sandbox:

Sử dụng các công cụ tìm kiếm

Đây là một cách phù hợp bạn có thể áp dụng với những website mới của bạn đã từng được đứng thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Sau đó, bạn hãy tra trên những công cụ tìm kiếm khác như Yahoo Search, Bing Search,...và so sánh với kết quả tìm kiếm trên Google. Nếu trang web của bạn mất tích hoặc xếp hạng lùi về thứ hạng sau rất nhiều thì có thể website của doanh nghiệp bạn đã rơi vào Sandbox.

Sử dụng các công cụ của Google

Bạn có thể kiểm tra website của bạn có bị Sandbox hay không thông qua Webmaster Tool của website đó. Sau đó, bạn sẽ kiểm tra “Tác vụ thủ công” trong mục “Lưu lượng tìm kiếm”, đây là nơi thông báo những hình phạt mà website của bạn đang bị Google phạt. Nếu như trong mục này không có bất cứ hình phạt nào mà website của bạn vẫn không xuất hiện thì có lẽ trang web này cũng đang bị Sandbox.

Sử dụng các công cụ online

Hiện nay có rất nhiều công cụ online mà bạn có thể tham khảo xem website mình có bị phạt hay rơi vào chế độ giới nghiêm nào của Google hay không, ví dụ như Google Sandbox and Penalty Checker Tool

cách giúp bạn biết được website của bạn đã rơi vào Sandbox
Cách giúp bạn biết được website của bạn đã rơi vào Sandbox

Làm thế nào để thoát khỏi Google Sandbox?

Chắc chắn website của doanh nghiệp mình không xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google là điều mà không một doanh nghiệp nào mong muốn. Chính vì thế, câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào để website của bạn thoát khỏi Google Sandbox? 

Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là tạo ra những nội dung giá trị cho website của bạn. Đừng nghĩ quá nhiều về Google mà hãy nghĩ về khách hàng của bạn khi xây dựng nội dung website, bạn phải tạo nên những nội dung giá trị. Bên cạnh đó, bạn nên tạo ra nhiều nội dung khác nhau cho website của bạn như viết bài viết, blog và câu chuyện, tạo diễn đàn, tham gia diễn đàn,...để tăng tương tác, thu hút người dùng vào website nhiều hơn. Liên kết website của bạn với những trang web uy tín và có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Một trang web cung cấp nội dung có giá trị cao, mới mẻ, cập nhật liên tục, có liên quan. Google sẽ nhận ra được giá trị trang web của bạn, tìm thấy sự liên quan và bạn sẽ thoát khỏi Google Sandbox.

website của bạn thoát khỏi Google Sandbox
Làm thế nào giúp website của bạn thoát khỏi Google Sandbox

Thông qua bài viết trên chắc chắn các SEOer đã hiểu thêm về Google Sandbox và bỏ túi được những bí kíp giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng website của mình bị rơi vào Sandbox để có thể quản trị và làm SEO và học SEO một cách hiệu quả nhất. Những website doanh nghiệp mới lập thường rất dễ gặp phải vấn đề không đạt được thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google, ngoài nguyên do như bạn đã tìm hiểu ở trên là do Google Sandbox thì cũng có một số nguyên nhân khác như bạn không tối ưu nội dung website, từ khóa không phù hợp hay các liên kết trong website không chất lượng...

>> Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách tạo tài khoản Google đơn giản nhất

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo