2 Cách Group trong Excel bằng hàng, cột

2 Cách Group trong Excel bằng hàng, cột

Mục lục

Khi làm việc với Excel, bạn thường xuyên cần phải sử dụng đến tính năng nhóm hàng, cột lại với nhau để các phần nội dung trong trang tính dễ nhìn và theo dõi hơn. Đó được gọi là tính năng Group. Vậy cách Group trong Excel được thực hiện như thế nào, hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách Group trong Excel

Nhóm các hàng bằng tính năng Group

Để thực hiện nhóm hàng bằng tính năng Group trong Excel, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở File Excel, bôi đen các hàng bằng cách giữ chuột trái và kéo cho đến hết nội dung cần nhó, sau đó trên thanh công cụ của Excel, bạn chọn mục Data.

Cách Group trong Excel

1

Bước 2: Trong nhóm Outline, bạn tiếp tục chọn Group hoặc nhấn tổ hợp phím  (Shift + Alt + →) để thực hiện thao tác nhóm 2 hàng đã chọn ở bước 1. 

Cách Group trong Excel

2

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, các hàng đã được nhóm lại với nhau. Bạn quan sát như ảnh mà Unica mô tả sẽ thấy xuất hiện đường kẻ ngang tại vị trí hàng đã được nhóm. Nếu bạn muốn ấn đi các hàng đã nhóm thì có thể sử dụng biểu tượng dấu trừ ở thanh này. Ngược lại, nếu bạn muốn các hàng hiển thị lại thì ẩn vào biểu tượng dấu cộng trên thanh.

Cách Group trong Excel

3

Cách Group trong Excel

5

Nhóm các cột bằng tính năng Group

Để thực hiện cách Group trong Excel thông qua dạng cột tính, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở File Excel, bôi đen các cột bằng cách giữ chuột trái và kéo cho đến hết nội dung cần nhó, sau đó trên thanh công cụ của Excel, bạn chọn mục Data.

Cách Group trong Excel

2.1

Bước 2: Trong nhóm Outline, bạn tiếp tục chọn Group hoặc nhấn tổ hợp phím ( (Shift + Alt + →) để thực hiện thao tác nhóm 2 cột đã chọn ở bước 1. 

Cách Group trong Excel

2.2

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, các cột đã được nhóm lại với nhau. Bạn quan sát như ảnh mà Unica mô tả sẽ thấy xuất hiện đường kẻ ngang tại vị trí cột đã được nhóm. Nếu bạn muốn ấn đi các cột đã nhóm thì có thể sử dụng biểu tượng dấu trừ ở thanh này. Ngược lại, nếu bạn muốn các cột hiển thị lại thì ẩn vào biểu tượng dấu cộng trên thanh.

Cách Group trong Excel

2.3

Cách Group trong Excel

2.4

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách Group trong Excel vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang là dân văn phòng thường xuyên phải làm việc với Excel hoặc sinh viên mới ra trường muốn cải thiện kỹ năng Excel để có thể gây được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng thì có thể tham khảo khóa học “Ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp” của giảng viên Lê Chí Xuân có trên Unica.vn.

Khóa học “Ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp”

XEM NGAY: Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp

Khóa học có gì đặc biệt? 

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay những trung tâm và lớp học dạy tin học văn phòng “mọc lên như nấm” để đáp ứng được nhu cầu người học bởi đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn làm việc tại môi trường công sở. Thế nhưng, học phí của những lớp học này khá cao gây nên rào lớn cản đối với những sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, trong suốt quá trình học, bạn có rất ít thời gian để tìm hiểu chi tiết và thành thạo các thao tác và giảng viên cũng cấp trong mỗi buổi học. Hiểu được khó khăn đó, giảng viên Lê Chí Xuân hợp tác cùng Học Viện Online Unica xuất bản khóa học “Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp” với mong muốn cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Excel để tăng hiệu suất làm việc trong doanh nghiệp.

Khóa học được thiết kế dưới hình thức học Online với ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. Chỉ cần thực hiện thao tác một lần thanh toán là bạn có thể học miễn phí cho những lần tiếp theo, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo các bài giảng mà giảng viên cung cấp. Ưu đãi này giúp học viên chủ động hơn trong việc nghiên cứu và tiếp thu kiến thức, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại các trung tâm.

>> Cách sử dụng hàm COUNTIF trong Excel

>> Cách khóa File trong Excel chỉ trong "10s"

Nội dung khóa học ?

Lộ trình khóa học có 43 bài giảng với các nội dung chính như sau:

- Các thao tác cơ bản với Excel

- Cách sử dụng các hàm tromg Excel

- Làm việc với cơ sở dữ liệu

- Thực hiện lý thuyết thông qua các bài tập thực tế trong Excel doanh nghiệp

Khóa học Excel chỉ với 4 giờ học, không quá ngắn để đảm bảo truyền tải được đầy đủ kiến thức nền tảng trong Microsoft Excel nhưng cũng không quá dài để tiết kiệm thời gian của học viên. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được học những kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao và cả kiến thức nghiệp vụ thực tế nhất trong doanh nghiệp về công cụ Microsoft Excel. Giúp học viên sớm làm chủ được Excel và tự tin trong công việc.

Ngoài cách Group trong Excel, nếu bạn muốn sở hữu vô vàn những kiến thức liên quan đến Excel thì hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học đầy bổ ích này có trên Unica.vn nhé.

Đánh giá :

Tags: Excel