Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Công thức làm các món ăn vặt dễ làm để bán

Nội dung được viết bởi Nguyễn Thu Hương (Choé)

Thời buổi công nghệ 4.0 phát triển đòi hỏi nguồn tài chính dồi dào để có thể xây dựng nền tảng kinh doanh một cách vững chắc. Tuy nhiên nhiều bạn muốn khởi nghiệp nhưng số vốn trong tay lại quá ít ỏi. Vậy tại sao các bạn không thử nghĩ tới hình thức kinh doanh các mặt hàng về ăn vặt.  Đây là hình thức kinh doanh với số vốn nhỏ, rủi ro ít và dễ thành công. Trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cho các bạn một số công thức các món ăn vặt dễ làm để bán

Gợi ý công thức các món ăn vặt dễ làm để bán

Bánh tráng trộn

Nguyên liệu

  • 10 cái bánh tráng trộn dạng tròn
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • 3 quả quất (hay còn gọi là “tắc”)
  • 5g  thịt bò khô xé sợi (có thể thay thế bằng mực xé sợi)
  • 100g củ hành khô
  • 50g lạc 
  • 1 bó rau răm
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Dụng cụ bao gồm dao bào, tô lớn sâu lòng, đĩa, găng tay nilon

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng bạn mua về, tiến hành cắt thành sợi hình chữ nhật cho vừa ăn. Lưu ý không nên cứt quá vụn vì khi trộn nguyên liệu bánh tráng dễ bị nát.
  • Xoài xanh bạn dùng dao nạo gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi dài, mỏng. Để xoài ngon hơn, bạn có thể âm ngoài vào trong ấu đá để xoài được giòn hơn và bớt nhựa.
  • Trứng cút cho vào nồi luộc cho chín. Để nguội rồi bóc vỏ. Sau đó để riêng ra một bát nhỏ.
  • Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành lát nhỏ. 
  • Quất bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
  • Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ. 

Bước 2: Tiến hành các công đoạn trộn bánh tráng

  • Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho nóng già rồi cho hành vào phi cho đến khi hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng cánh gián. Lưu ý phải cho nhỏ lửa và đảo đều tay để hành không bị cháy. 
  • Lạc bạn rang vàng, sau đó để nguội rồi bóc sạch vỏ. Mang đi giã sơ qua cho nát, không nên giã thành bột vì như vậy sẽ mất đi độ bùi của lạc, thành phẩm sẽ không được đẹp mắt. 
  • Cho các nguyên liệu bao gồm: bánh tráng, xoài xanh, nước cốt quả quất (tắc), mỡ hành, muối tôm, bò khô vào một bát lớn rồi trộn cho đều. Dùng găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh.
  • Cuối cùng bạn cho rau răm, lạc rang vào hỗn hợp là bạn hoàn thành xong món bánh tráng trộn.

Bước 3: Hoàn thành và thành phẩm

  • Bạn cho bánh tráng ra đĩa, cắt trứng cút làm đôi rồi để ăn lên. Vừa đẹp mắt lại vừa tăng khẩu vị cho món ăn.
  • Vị chua cay kết hợp với dai giòn của bánh tráng tạo ra hương vị đậm đà khó tả. Đây là món ăn vặt được giới trẻ vô cùng yêu thích. 

Bánh tráng trộn chua cay hấp dẫn

Bánh tráng trộn chua cay hấp dẫn

Bánh chuối An Giang

Trong các món ăn vặt dễ làm để bán thì bánh chuối An Giang tuy là một món ăn mới xuất hiện nhưng lại chiếm được rất nhiều cảm tình trong lòng giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Ngoài ra với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, đây hứa hẹn là món ăn vặt được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay.

Nguyên liệu

  • 5 quả chuối Tây đã chín
  • 100gr bột gạo
  • 50gr bột mì
  • 1 bát đường trắng
  • 1 bát con vừng đen

Cách làm bánh chuối An Giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối chọn quả chín, bóc vỏ rồi bổ đôi theo chiều dọc
  • Cho hỗn hợp bột mì, bột gạo và đường trắng, mè đen vào bát tô lớn. Thêm nước lọc rồi đánh đều hỗn hợp cho đến khi đạt độ sánh đặc. Để bột nghỉ trong vòng 20-30 phút. Lưu ý trong bước này, tùy vào khẩu vị và sở thích của từng người mà cho lượng đường phù hợp.

Bước 2: Tiến hành rán bánh

  • Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn và đun sôi cho nóng già. 
  • Trong lúc chờ dầu sôi, cho chuối vào bát bột đã chuẩn bị ở bước 1 nhúng cho miếng chuối được phủ đều bột trên bề mặt.
  • Cho chuối vào chảo dầu sôi, lượng dầu phải ngập miếng chuối. Chiên vàng đều hai mặt miếng bánh chuối. Khi chuối chín đều thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu có trên bánh.
  • Các miếng bánh chuối sau làm tương tự như vậy.

Bánh chuối rắc mè đen thơm ngon, nóng hổi

Bánh chuối rắc mè đen thơm ngon, nóng hổi

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Món bánh chuối có mùi thơm từ bột và mè đen kết hợp với vị ngọt của chuối không chỉ là món ăn vặt được yêu thích mà nó còn là món bánh chống đói vô cùng hiệu quả.
  • Bánh chuối nên ăn nóng để giữ được hương vị thơm ngon.

Đăng ký khoá học làm món ăn vặt online ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn. Khóa học bật mí những công thức và những mẹo hay trong nhà bếp giúp công việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Khóa học cũng tập trung vào công thức chế biến các món ăn và bài tập thực hành giúp học viên có thể vừa học vừa ứng dụng hiệu quả vào việc kinh doanh của mình.

Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà
Nguyễn Thu Hương (Choé)
299.000đ
600.000đ

Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường
Nguyễn Thu Hương (Choé)
399.000đ
600.000đ

Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa và Thạch có nhân
Bạch Huỳnh Uyên Linh
299.000đ
700.000đ

Chân gà ngâm sả ớt

Nguyên liệu

  • 10 cái chân gà
  • 2 cây sả
  • 2 quả ớt
  • 10 quả quất (hay còn gọi là tắc)
  • 1 củ gừng
  • Gia vị gồm bột canh, tiêu, nước mắm, đường, rượu trắng, giấm.
  • Hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh để đựng

Nguyên liệu cơ bản làm chân gà sả ớt

Nguyên liệu cơ bản làm chân gà sả ớt

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sau khi được mua về sơ chế bằng cách rửa sạch, cắt móng, chặt khúc vừa ăn.
  • Xả cắt bằng 2-3 đốt ngón tay, dập nát. ớt cắt nhỏ, quất thái lát vừa phải.
  • Ngâm chân gà với một ít muối và rượu trắng trong vòng 5-10 phút cho sạch và khử độc. Sau đó rửa qua lại bằng nước.

Bước 2: Tiến hành ngâm chân gà

  • Bắc ⅓ nồi nước lên bếp, thêm 1 chút muối và gừng đã cắt miếng nhỏ để chân gà được thơm và đậm đà hơn. Khi nước sôi thì thả chân gà vào, đun nhỏ lửa và đảo đều rồi trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
  • Vớt chân gà ra, rửa sạch bằng nước lọc để chân gà khi ngâm không bị váng mỡ và đục. Sau đó ngâm chân gà vào âu nước lạnh đã bỏ đá, ngâm khoảng 10-15 phút để chân gà được giòn và ngon hơn. 
  • Làm hỗn hợp nước ngâm chân gà sả ớt theo tỷ lệ: Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi + 6 thìa đường + 6 thìa mắm + 5 thìa giấm gạo + 1 thìa muối. Khi thấy nước sôi có độ trong thì tắt bếp
  • Khi nước nguội thì cho thêm sả, ớt, tỏi, gừng đã thái mỏng cùng với chân gà trộn lên cho đều. 

Bước 3: Hoàn thành và bảo quản

  • Rắc thêm 1 chút tiêu để chân gà thơm ngon hấp dẫn hơn.
  • Cho hỗn hợp chân gà vào hộp thủy tinh, lưu ý nước ngâm phải ngập hết chân gà để đảm bảo chân gà được ngấm hết gia vị. 
  • Đậy kín hộp chân gà, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là dùng được. Nếu muốn chân gà ngấm hết gia vị thì bạn có thể để qua đêm. 

Chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

Chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

Thành phẩm

  • Món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt thành công nhìn bằng mắt sẽ thấy chân gà có màu trắng hơi nâu, phần da ở chân gà mịn màng không bị nứt.
  • Khi thưởng thức chân gà có vị dai giòn sần sật, mùi thơm từ quất và xả. Vị chua ngọt thanh vừa phải từ quất và đường.
  • Món chân gà ngâm ngon hơn khi ăn lạnh, kết hợp cùng với một số loại quả chua để tăng khẩu vị như: cóc, xoài, dưa chuột.

Xoài dầm bò khô

Xoài dầm bò khô được lựa chọn để đưa vào danh sách các món ăn vặt dễ làm để bán bởi tính kinh tế cao, nguyên liệu và thời gian thực hiện vô cùng đơn giản. 

Nguyên liệu

  • 2 quả xoài xanh
  • 100 gram thịt bò khô
  • Lạc rang
  • Đường, bột canh, nước mắm, giấm, ớt bột.

Cách làm xoài dầm bò khô

  • Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ và rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn. Sau đó ngâm vào âu nước bỏ đá và thêm 1 chút đường để xoài giòn hơn, bớt chua và không bị nhựa xoài dính trên bề mặt.
  • Ngâm khoảng 10 phút bạn vớt ra và để ráo nước.
  • Sau đó bạn ướp xoài cùng với đường, bột canh và bột ớt.
  • Ướp xoài 15 phút cho ngấm gia vị rồi cho thịt bò khô xé sợi cùng với chút nước mắm và giấm. Đeo găng tay rồi trộn cho đều.
  • Lạc rang sẵn, bóc vỏ rắc lên hỗn hợp xoài dầm bò khô rồi thưởng thức.

Chảy nước miếng với xoài dầm bò khô chua cay

Chảy nước miếng với xoài dầm bò khô chua cay

Thành phẩm

  • Xoài dầm bò khô có vị chua cay của xoài và bột ớt. Mùi thơm từ lạc rang và thịt bò.
  • Màu xanh của xoài kết hợp với màu đỏ thẫm cùng bò khô vô cùng hấp dẫn.

Kết luận

Với những chia sẻ của Unica về công thức các món ăn vặt dễ làm để bán, hi vọng các bạn có thể “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm để làm những món ăn vô cùng đơn giản mà hấp dẫn này. 

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau có trên UNICA:

>> 10 chiến lược giúp bạn kinh doanh online thành công

>> Kinh doanh & Khởi nghiệp chuyên sâu: Khởi nghiệp từ Tâm - Vững bước lên Tầm

Trở thành hội viên

Khám phá bí quyết làm những món ăn vặt đỉnh cao ngay tại nhà! Đăng ký khóa học nấu ăn vặt để sở hữu các công thức và kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp, biến căn bếp của bạn thành thế giới ẩm thực đầy hấp dẫn!

Đăng ký học thử để trải nghiệm ngay hôm nay!
course_relate
Tự học cách làm 22 loại kem tại nhà
599.000đ 800.000đ
0/5 - (0 bình chọn)