Kinh doanh thực phẩm sạch và bí quyết để thành công cho người mới bắt đầu

Kinh doanh thực phẩm sạch và bí quyết để thành công cho người mới bắt đầu

Mục lục

Kinh doanh thực phẩm sạch đang là xu hướng "hot" được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, để việc kinh doanh thành công các nhà kinh doanh cần lựa chọn địa điểm, tìm kiếm nguồn hàng, tuyển dụng nhân sự và thực hiện marketing để tạo dựng tên tuổi thương hiệu của riêng mình. 

>> 7 yếu tố “buộc phải nhớ” khi kinh doanh nông nghiệp sạch

>> Xây dựng mô hình trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả đạt doanh thu lớn

Kinh doanh thực phẩm sạch - một ngành “hot” hiện nay

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển thì các vấn nạn xã hội ngày càng gia tăng trong đó không thể không nhắc tới tình trạng an toàn thực phẩm. Việc thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn được bày bán tràn lan trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trước tình trạng này người tiêu dùng có chiều hướng tìm đến những loại thực phẩm không sử dụng hóa chất độc hại và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo sức khỏe. 

Bí quyết kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Hiện nay kinh doanh thực phẩm sạch trở nên phổ biến hơn bao giờ hết

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng các nhà kinh doanh đã tạo dựng cho mình những chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc. Kéo theo đó, kinh doanh thực phẩm sạch, đặc biệt là kinh doanh rau sạch trở thành một trong những ngành “hot” trong giới kinh doanh được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, không phải cửa hàng kinh doanh thực phẩm nào cũng có thể duy trì và phát triển. Để đạt được thành công khi bắt tay vào kinh doanh thực phẩm sạch cần tìm hiểu và xây dựng một kế hoạch cụ thể cũng như học hỏi những bí quyết, kinh nghiệm trước khi bắt tay vào quá trình kinh doanh. 

Bí quyết để kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Để có thể kinh doanh thành công với những mặt hàng thực phẩm sạch các nhà kinh doanh cần thực hiện được những bước dưới đây.

Lựa chọn địa điểm

Các mặt hàng thực phẩm sạch thường có giá thành cao hơn các sản phẩm hóa chất bởi thực phẩm sạch có thời gian bảo quản thấp hơn cùng với đó là các nhà kinh doanh phải bỏ ra nhiều chi phí hơn. Do đó, khi bắt tay vào lựa chọn địa điểm để mở cửa hàng bạn cần lựa chọn ở nơi tập trung nhiều dân cư như trường học, chung cư cao cấp và người dân nơi đây phải có thu nhập ổn định để có thể bán được hàng. 

Cần làm gì để kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Để kinh doanh thực phẩm sạch thành công cần lựa chọn địa điểm phù hợp

Bên cạnh đó, địa điểm mở cửa hàng cần có diện tích rộng để có thể bày bán được toàn bộ sản phẩm mình có cũng như thuận lợi cho người mua hàng. Tuy nhiên, hiện nay chi phí thuê mặt bằng thường khá cao giao động từ 10 - 30 triệu đồng. Vì thế, nhà kinh doanh cần dựa vào tài chính của mình để lựa chọn được địa điểm phù hợp nhất.

Tìm kiếm nguồn hàng

Khi bắt tay vào kinh doanh thực phẩm sạch điều mà bạn cần quan tâm hàng đầu đó chính là tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ cũng như đảm bảo được an toàn vệ sinh, đặc biệt với mặt hàng được sử dụng hàng ngày như rau củ. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều hộ gia đình trồng rau sạch kinh doanh cũng như nuôi trồng các loại thực phẩm khác. Do đó, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thích hợp để có thể cung ứng sản phẩm đầy đủ cả về số lượng và chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Công việc cần làm để kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Tìm được nguồn hàng tốt giúp cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao

Do các sản phẩm thực phẩm sạch thường có thời gian bảo quản rất thấp vì thế bạn cần ưu tiên lựa chọn đơn vị cung cấp gần và đạt chất lượng nhất để giảm thiểu chi phí vận chuyển cũng như đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm.

Tuyển dụng nhân sự

Sau khi lựa chọn được địa điểm phù hợp cũng như tìm kiếm được nguồn hàng thì chủ cửa hàng sẽ phải bắt tay vào công cuộc tuyển dụng nhân sự. Thông thường tại một cửa hàng thực phẩm sạch thường có từ 3 - 4 nhân sự, trong đó có: 1 quản lý, 1 thu ngân, 1-2 nhân viên bán hàng. Ban đầu bạn luôn cần có mặt ở cửa hàng để giám sát và đào tạo nhân viên, sau một thời gian, bạn có thể giao cửa hàng cho người quản lý để tiếp tục mở rộng chuỗi cửa hàng của mình.

kinh doanh thực phẩm sạch thành công với những bí quyết này

Mỗi cửa hàng thực phẩm sạch cần có khoảng từ 3 - 4 nhân viên

Mỗi cửa hàng đều phải có một quy định cụ thể, rõ ràng, vì thế bạn cũng nên lập ra một nội quy cho cửa hàng của mình. Sự đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong cửa hàng sẽ góp phần không nhỏ tới sự thành công trong quá trình kinh doanh. 

Thực hiện marketing

Để cửa hàng được nhiều người biết đến cũng như thu hút được khách hàng bạn cần tiến hành marketing cũng như truyền thông để người tiêu dùng có thể biết đến sản phẩm của mình. Hiện nay có rất nhiều hình thức marketing khác nhau như làm tờ rơi, tờ gấp hay tạo dựng kênh marketing online cũng thu được những kết quả rất khả quan. 

Kinh doanh thực phẩm sạch và những bí quyết để thành công

Marketing góp phần mang đến sự thành công khi kinh doanh thực phẩm sạch

Trên đây là những bí quyết mà UNICA gửi đến bạn đọc để có thể kinh doanh thực phẩm sạch thành công. Chúc bạn thành công!

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Kinh doanh thực phẩm