Top các mô hình trồng rau sạch kinh doanh đạt doanh thu lớn

Top các mô hình trồng rau sạch kinh doanh đạt doanh thu lớn

Mục lục

Kinh doanh rau sạch là một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả đang trở nên phổ biến hiện nay. Nhu cầu rau sạch của thị trường ngày càng tăng cao, chính vì vậy sở hữu một mô hình kinh doanh rau sạch sẽ giúp bạn tạo ra một thị trường tiềm năng mới trong tương lai. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng mô hình trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả đạt doanh thu vô cùng lớn.

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoản khi có ý tưởng kinh doanh rau sạch. Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn diễn ra ngày càng táo tợn thì mô hình trồng rau sạch vừa mang tính thiết yếu mà còn mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Tuy nhiên khi bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó thì vốn là quan tâm hàng đầu. Thực chất số vốn bỏ ra càng lớn thì càng mang về tỷ lệ lợi nhuận cao hơn.

Trong rau sach kinh doanh

Các mô hình trồng rau sạch hiện nay có gì đặc biệt

Đối với chủ đầu tư trnag trại thì chi phí đầu tư trồng rau sạch phụ thuộc vào kinh tế hiện tại của người chủ. Và một số yếu tốt như đã có đất để trồng hay chưa? phải thuê đất ở đâu, cơ sở hạ tầng, nguồn nước, hạt giống, nhân công... Đó là những thứ tối thiểu bạn phải bỏ tiền ra để có thể kinh doanh rau.

Bên cạnh đó còn có thêm chi phí nhân công làm vườn, chi phí mô hình rau sạch...mỗi bước này đều cần đến những khoản chi phí khac nhau. Tùy vào nhu cầu và số vốn ban đầu mà bạn có thể lựa chọn quy mô và các loại rau trồng. Và tất nhiên bạn càng chăm chút nhiều thì nó sẽ càng mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Rau sạch sẽ mang lại uy tín, điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai trang trại của bạn sẽ phát triển cực lớn mạnh.

Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh trồng rau sạch

Hiện nay, thị trường hoạt động theo xu thế “ở đâu có cầu, ở đó có cung”, nhu cầu về chất lượng thực phẩm ngày càng quan trọng hơn kéo theo nhu cầu về thực phẩm sạch trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Nhằm đáp ứng nhu cầu rau sạch của người tiêu dùng các cửa hàng kinh doanh nông sản cũng nhanh chóng được mở rộng và phát triển. Chính vì vậy, mô hình kinh doanh rau sạch hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai. 

Mô hình kinh doanh rau sạch
Mô hình kinh doanh rau sạch hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai

Mô hình trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả tại nhà

Một mô hình trồng rau sạch kinh doanh là cần đưa chất lượng lên hàng đầu, cần tạo được niềm tin với khách hàng, khiến khách hàng tin tưởng rằng đây là thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn không thuốc trừ sâu, hóa chất. Dưới đây, Unica sẽ giới thiệu đến bạn những mô hình trồng rau sạch đảm bảo chất lượng tốt nhất ngay tại nhà với số vốn đầu tư nhỏ nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn.

1. Mô hình trồng rau khí canh

Mô hình khí canh là mô hình trồng rau sạch được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Mô hình trồng rau này không sử dụng đất và hệ thống chăm sóc rau tự động phù hợp với các gia đình tại thành phố hiện nay. Cây được giữ cố định trong dung dịch không khí được phun trực tiếp dinh dưỡng vào rễ. Hệ thống phun nước và chất dinh dưỡng tự động phun sương giúp bộ rễ luôn giữ được độ ẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, dựa trên các thông số cảm biến về độ ẩm nhiệt độ cũng như nhu cầu dinh dưỡng thường xuyên và liên tục tùy cường độ khác nhau giúp cây phát triển tốt nhất. Ưu điểm của mô hình này đó là bạn bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian chăm sóc và có thể trồng rất nhiều loại rau khác nhau như rau muống, su hào, su su, gấc, mướp, bí , bầu dưa leo…mang lại hiệu quả doanh thu vô cùng tốt.

Mô hình khí canh
Mô hình khí canh là mô hình trồng rau sạch có thể trồng rất nhiều loại rau khác nhau

2. Mô hình trồng rau sạch thủy canh

Tương tự như mô hình trồng rau sạch khí canh, mô hình trồng rau sạch thủy canh là mô hình trồng rau sạch kinh doanh không sử dụng đất. Cách xây dựng mô hình này khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị thùng xốp hay thùng nhựa trên nền sân thượng hoặc ban công, nơi có ánh sáng và có thể thiết kế lưới, nilon để tránh mưa. Tiếp đó bạn pha dung dịch thủy canh và tiến hành gieo hạt. Tùy vào từng đặc tính của rau mà bạn nên quyết định nên gieo hạt dày hay thưa và phun 1 lượng nước để giữ độ ẩm cho hạt. Với mô hình trồng rau sạch thủy canh, bạn cần chăm sóc thường xuyên, kiểm tra lượng nước sạch dinh dưỡng cần thiết, hộp thùng đựng dung dịch xem có bị rò rỉ không và loại bỏ những cây xấu, cây chết.

Mô hình trồng rau sạch thủy canh
Mô hình trồng rau sạch thủy canh là mô hình trồng rau sạch kinh doanh không sử dụng đất

3. Mô hình trồng rau sạch Aquaponics

Aquaponics là sự kết hợp của hai phương pháp nuôi thủy sản và phương pháp nuôi trồng thủy canh. Tức là trồng rau sạch nhờ các chất dinh dưỡng có trong phân cá và các vi sinh vật có trong lượng nước tuần hoàn được luân chuyển từ bể cá. Các vi khuẩn nitrite, nitrate có trong cá sẽ chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt để cây hấp thụ, tiếp đó cây xanh sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng và lọc nước. Cuối cùng nước sạch sẽ theo vòng tuần hoàn trở lại bể cá. Đây là một mô hình hoàn toàn tự động rất thông minh, giúp bạn không chỉ có rau sạch ăn mà còn có nước sạch cho bể cá, bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc rau cho mô hình này.

mô hình trồng rau sạch Aquaponics
Aquaponics là sự kết hợp của phương pháp nuôi thủy sản và phương pháp nuôi trồng thủy canh

Sau khi bạn đã xây dựng một mô hình kinh doanh rau sạch thành công bạn cần biết cách phát triển công việc kinh doanh hiệu quả để không biến nguồn vốn đầu tư trồng rau sạch của bạn thành “con số 0”. Yếu tố quyết định sự thành công là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người kinh doanh, bạn cần không ngừng tìm hiểu, học tập để nắm bắt được từng bước một để bắt đầu kinh doanh, giảm thiểu rủi ro tối đa. Bạn đọc quan tâm hãy theo dõi các khoá học kinh doanh trên Unica với sự hướng dẫn và giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho bạn những kiến thức không có trên sách vở, đảm bảo hiệu quả.

Mong rằng những chia sẻ trên đây từ Unica sẽ giúp bạn tìm được phương pháp xây dựng mô hình trồng rau sạch kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất để đạt được nguồn lợi nhuận tối đa. Bạn đọc quan tâm yêu thích kiến thức kinh doanh ở các lĩnh vực ngành nghề khác mời tham khảo kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng,... từ các chuyên gia.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh