Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Khởi nghiệp với mô hình trồng rau sạch kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Nội dung được viết bởi Đỗ Gia Trân

Kinh doanh rau sạch là một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả đang trở nên phổ biến hiện nay. Nhu cầu rau sạch của thị trường ngày càng tăng cao, chính vì vậy sở hữu một mô hình kinh doanh rau sạch sẽ giúp bạn tạo ra một thị trường tiềm năng mới trong tương lai. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng mô hình trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả đạt doanh thu vô cùng lớn.

Lợi ích của việc kinh doanh rau sạch là gì?

Kinh doanh rau sạch có nhiều lợi ích, cả cho người bán và người mua. Dưới đây là một số lợi ích chính:

- Lợi ích cho sức khỏe: Rau sạch không chứa hóa chất độc hại, có nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Rau sạch giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, ung thư.

- Lợi ích cho môi trường: Rau sạch không gây ô nhiễm đất, nước, không sinh ra rác thải hóa học, không tiêu tốn nhiều năng lượng và nước. Rau sạch giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm hiệu ứng nhà kính, duy trì cân bằng sinh thái.

- Lợi ích cho kinh tế: Rau sạch có giá trị thị trường cao, có nhu cầu tiêu thụ lớn, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi mà người dân có ý thức về sức khỏe và môi trường cao. Rau sạch cũng có thể tạo ra nhiều việc làm cho người nông dân, người lao động và người kinh doanh. Rau sạch cũng góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và phát triển kinh tế xã hội.

Trong rau sach kinh doanh

Kinh doanh rau sạch có nhiều lợi ích, cả cho người bán và người mua

Kinh nghiệm làm mô hình trồng rau sạch kinh doanh

Để kinh doanh rau sạch thành công, bạn cần có những kinh nghiệm sau đây:

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Khi chọn địa điểm cho mô hình trồng rau sạch kinh doanh, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

- Gần nguồn cung cấp rau sạch: Bạn nên chọn địa điểm gần với nơi trồng rau sạch để tiết kiệm chi phí vận chuyển, thời gian và đảm bảo độ tươi ngon của rau.

- Gần khu dân cư, trường học, bệnh viện, công sở: Bạn nên chọn địa điểm gần với nơi có nhiều người tiêu dùng tiềm năng như khu dân cư, trường học, bệnh viện, công sở. Đây là những nơi mà người dân có nhu cầu về rau sạch cao, do muốn ăn uống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe và môi trường.

- Dễ dàng tiếp cận và nhận biết: Bạn nên chọn địa điểm có vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận bằng nhiều phương tiện giao thông, có biển hiệu rõ ràng và nổi bật, có không gian thoáng mát và sạch sẽ.

chon-dia-diem-kinh-doanh.jpg

Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

2. Nguồn cung cấp rau sạch an toàn, uy tín

Nguồn cung cấp rau sạch là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và uy tín của cửa hàng rau sạch. Bạn cần chọn nguồn cung cấp rau sạch có các tiêu chí sau:

- Có giấy chứng nhận rau sạch: Bạn nên chọn nguồn cung cấp rau sạch có giấy chứng nhận rau sạch do cơ quan có thẩm quyền cấp như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông, Hội Nông dân, các tổ chức phi chính phủ. Giấy chứng nhận rau sạch sẽ giúp bạn khẳng định rằng rau sạch được trồng theo quy trình an toàn, không sử dụng hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học.

- Có uy tín và kinh nghiệm: Bạn nên chọn nguồn cung cấp rau sạch có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng rau sạch, có nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng, có đánh giá tốt trên các trang mạng xã hội, có thể cung cấp rau sạch đúng số lượng, đúng chất lượng, đúng thời gian.

- Có giá cả hợp lý và ổn định: Bạn nên chọn nguồn cung cấp rau sạch có giá cả hợp lý và ổn định, không quá cao so với thị trường, không thay đổi thường xuyên theo mùa vụ, thời tiết, cung cầu. Bạn cũng nên thương lượng với nguồn cung cấp rau sạch để có được giá cả tốt nhất, có thể đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng rau sạch.

tim-nguon-cung-cap-rau.jpg

Tìm nguồn cung cấp rau uy tín

Bạn muốn kinh doanh ngành F&B đắt khách, hãy đăng ký ngay khoá học kinh doanh trên Unica. Khoá học với các bài giảng chia sẻ về cách lên menu, công thức pha chế và nấu ăn ngon. Kết hợp cùng tuyệt chiêu để làm hài lòng khách hàng sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận bền vững trong lĩnh vực này.

Kinh doanh quán nhậu chuyên nghiệp A-Z
Đỗ Gia Trân
399.000đ
700.000đ

Kinh doanh quán cà phê, trà sữa cho người mới
Đỗ Gia Trân
299.000đ
700.000đ

Kinh doanh quán ốc
Đỗ Gia Trân
599.000đ
800.000đ

3. Tìm hiểu thị trường và đặt ra giá bán

Thị trường rau sạch là một thị trường cạnh tranh, có nhiều đối thủ và nhiều yếu tố ảnh hưởng. Bạn cần tìm hiểu thị trường trước khi thực hiện mô hình trồng rau sạch kinh doanh để có thể đặt ra giá bán phù hợp và thu hút khách hàng. Bạn cần tìm hiểu các thông tin sau:

- Nhu cầu tiêu thụ rau sạch của khách hàng: Bạn nên tìm hiểu nhu cầu tiêu thụ rau sạch của khách hàng như loại rau, số lượng, tần suất, mục đích, thói quen, sở thích, yêu cầu về chất lượng, giá cả, dịch vụ. Những phương pháp bạn có thể thực hiện gồm khảo sát, phỏng vấn, quan sát, theo dõi, phân tích dữ liệu bán hàng.

- Giá cả rau sạch của đối thủ cạnh tranh: Bạn nên tìm hiểu giá cả rau sạch của đối thủ cạnh tranh như cửa hàng rau sạch, siêu thị, chợ, nhà vườn, trang trại. Bạn có thể tìm hiểu giá cả rau sạch của đối thủ cạnh tranh bằng cách tham khảo, so sánh, đánh giá, theo dõi, phân tích dữ liệu thị trường.

kinh-doanh

- Chi phí sản xuất và kinh doanh rau sạch: Bạn nên tìm hiểu chi phí sản xuất và kinh doanh rau sạch như chi phí mua rau sạch từ nguồn cung cấp, chi phí vận chuyển, chi phí thuê địa điểm, chi phí nhân công, chi phí bảo quản, chi phí tiếp thị, chi phí quản lý, chi phí pháp lý. Để tìm ra được những chi phí này, bạn có thể dùng những phương pháp như tính toán, ước lượng, dự toán, kiểm tra, phân tích dữ liệu tài chính.

Sau khi tìm hiểu thị trường rau sạch, bạn có thể đặt ra giá bán rau sạch phù hợp và thu hút khách hàng. Một số nguyên tắc bạn cần nhớ gồm:

- Đảm bảo lợi nhuận: Giá bán rau sạch phải cao hơn chi phí sản xuất và kinh doanh để bạn có thể thu về lợi nhuận. Bạn nên tính tỷ lệ lợi nhuận hợp lý, không quá cao vì sẽ gây khó khăn cho khách hàng, không quá thấp vì sẽ gây thiệt hại cho cửa hàng.

- Cạnh tranh với đối thủ: Giá bán rau sạch phải cạnh tranh với giá cả rau sạch của đối thủ cạnh tranh để có thể thu hút khách hàng. Bạn nên đặt giá bán rau sạch tương đương hoặc thấp hơn giá cả rau sạch của đối thủ cạnh tranh. Điều kiện là chất lượng rau sạch của bạn phải tương đương hoặc cao hơn chất lượng rau sạch của đối thủ cạnh tranh.

- Phù hợp với nhu cầu và khả năng của khách hàng: Giá bán rau sạch phải phù hợp với nhu cầu và khả năng của khách hàng. Bạn nên đặt giá bán rau sạch theo mức độ quan trọng, độ tươi, độ sạch, độ đa dạng, độ ngon, độ bổ dưỡng của rau sạch. Bạn cũng nên đặt giá bán rau sạch theo mức thu nhập, chi tiêu, mức độ ưu tiên, mức sẵn sàng chi trả của khách hàng.

tim-hieu-thi-truong-va-dat-gia-ban-phu-hop.jpg

Tìm hiểu thị trường và đặt ra giá bán hợp lý

4. Cách bảo quản rau sạch

Rau sạch là loại rau dễ bị hư hỏng, mất chất lượng nếu không được bảo quản tốt. Bạn cần có cách bảo quản rau sạch hiệu quả để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ, an toàn và hấp dẫn của rau. Bạn có thể bảo quản rau sạch theo 3 cách sau:

4.1. Bảo quản rau sạch trong tủ lạnh

Bảo quản rau sạch trong tủ lạnh sẽ giúp giảm sự phát triển của vi sinh vật, giảm sự mất nước, giảm sự oxi hóa, giảm sự biến đổi màu sắc, hương vị, chất lượng của rau. Bạn nên bảo quản rau sạch trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 đến 10 độ C, thời gian từ 3 đến 7 ngày, tùy theo loại rau. 

Hãy rửa sạch rau sạch trước khi bảo quản để loại bỏ bụi bẩn, côn trùng, hóa chất dư thừa. Bạn nên để rau sạch trong túi nilon có lỗ thoáng để tránh ẩm mốc, nấm mọc, khử mùi, giữ độ tươi.

bao-quan-rau-trong-tu-lanh.jpg

Bảo quản rau trong tủ lạnh

4.2. Bảo quản rau sạch trong nước

Bảo quản rau sạch trong nước sẽ giữ được độ tươi, độ giòn và độ ngon của rau. Bạn nên bảo quản rau sạch trong nước ở nhiệt độ phòng, thời gian từ 1 đến 2 ngày, tùy theo loại rau. Trước khi bảo quản, bạn cần làm sạch rau để loại bỏ bụi bẩn, côn trùng, hóa chất dư thừa. 

Phần gốc, phần lá úa, phần lá vàng của rau cần được loại bỏ để tránh hao hụt dinh dưỡng, tránh phân hủy dẫn tới hư hỏng rau. Bạn nên để rau sạch trong chậu có nước sạch, có thể thêm một ít muối, đường, giấm, chanh, để tăng khả năng bảo quản, tăng độ ngon và giú rau sạch hơn.

4.3. Bảo quản rau sạch bằng đông lạnh

Bảo quản rau sạch bằng đông lạnh sẽ ngưng tụ sự phát triển của vi sinh vật, giữ nguyên chất lượng, hương vị, dinh dưỡng của rau sạch. Bạn nên bảo quản rau sạch bằng đông lạnh ở nhiệt độ từ -18 đến -24 độ C, thời gian từ 3 đến 6 tháng, tùy theo loại rau. 

Bạn nên rửa sạch rau sạch trước khi bảo quản để loại bỏ bụi bẩn, côn trùng, hóa chất dư thừa. Hãy luộc sơ rau sạch trong nước sôi, để giết chết vi sinh vật, giảm sự mất màu, giảm sự mất chất xơ. Bạn nên để rau sạch ráo nước, cắt nhỏ, đóng gói kín để tránh đóng băng, mất hương vị và mất dinh dưỡng.

bao-quan-rau-bang-dong-lanh.jpg

Bảo quản rau sạch bằng đông lạnh

5. Cách trưng bày sản phẩm rau sạch

Rau sạch là loại rau cần được trưng bày đẹp mắt để thu hút khách hàng. Bạn cần có cách trưng bày sản phẩm rau sạch hợp lý và sáng tạo. Một số cách trưng bày bạn có thể tham khảo như sau:

- Trưng bày rau sạch theo hình dạng: Bạn có thể trưng bày rau sạch theo hình dạng đơn giản, phức tạp, đối xứng hoặc bất đối xứng, tùy theo loại rau và không gian trưng bày. Một số hình dạng cơ bản bạn có thể xếp rau là hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật, hình bầu dục, hình ngôi sao, hình trái tim,...

- Trưng bày rau sạch theo chủ đề: Bạn nên trưng bày rau sạch theo chủ đề phù hợp với mùa, dịp, sự kiện, xu hướng, nhu cầu, sở thích của khách hàng.

- Trưng bày rau sạch theo màu sắc: Trưng bày rau sạch theo màu sắc để tạo ra sự hài hòa, đa dạng, nổi bật và hấp dẫn của rau. Bạn có thể trưng bày rau sạch theo màu sắc tương phản hoặc tương đồng tùy theo ý định của mình. Trong quá trình sắp xếp rau, bạn nên nhớ một số nguyên tắc màu sắc cơ bản như bánh xe màu, tam giác màu, hình vuông màu, hình thoi màu, hình tròn màu,...

trung-bay-rau-cu.jpg

Rau sạch là loại rau cần được trưng bày đẹp mắt để thu hút khách hàng

6. Các giấy chứng nhận về mặt pháp lý

Khi làm mô hình trồng rau sạch kinh doanh, sản phẩm của bạn cần có các giấy chứng nhận về mặt pháp lý để đảm bảo an toàn và chất lượng. Người chủ kinh doanh mặt hàng này cần có các giấy chứng nhận sau đây:

- Giấy phép kinh doanh: Xác nhận quyền hợp pháp của cửa hàng rau sạch để đăng ký thuế và tham gia các hoạt động kinh doanh khác. Bạn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh của địa phương theo quy định của pháp luật.

- Giấy chứng nhận rau sạch: Khẳng định rằng rau sạch được trồng theo quy trình an toàn, không sử dụng hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Bạn có thể đăng ký giấy chứng nhận rau sạch tại cơ quan có thẩm quyền cấp như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông, Hội Nông dân.

- Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm: Để đảm bảo rằng rau sạch được bảo quản, vận chuyển, trưng bày, bán theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền cấp như Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm.

Mô hình kinh doanh rau sạch
Rau sạch cần có các giấy chứng nhận về mặt pháp lý để đảm bảo an toàn và chất lượng

7. Chiến lược tiếp thị cửa hàng rau sạch

Rau sạch là loại rau cần có chiến lược tiếp thị sản phẩm để tăng nhận diện thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh, tăng lượng khách hàng và doanh thu bán hàng. Bạn cần có chiến lược tiếp thị cửa hàng rau sạch hiệu quả và sáng tạo. Bạn có thể tiếp thị cửa hàng rau sạch theo các cách sau:

- Tiếp thị trực tiếp: Giúp bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng, từ đó tạo ra sự tin tưởng, thân thiện và gần gũi với người tiêu dùng. Bạn có thể tiếp thị trực tiếp bằng cách tư vấn, giải đáp, thuyết phục, mời chào, tặng quà, tạo sự kiện, tạo cộng đồng, tạo mối quan hệ với khách hàng.

- Tiếp thị trực tuyến: Tận dụng sức mạnh của internet để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ đó có thể tăng khả năng nhận biết, khả năng tương tác, khả năng chuyển đổi của khách hàng. Bạn có thể tiếp thị trực tuyến bằng cách xây dựng website, fanpage, kênh youtube, blog, email, tin nhắn, quảng cáo, SEO, SEM, SMM, SMO,...

tiep-thi-rau-sach.jpg

Tiếp thị rau sạch

Những rủi ro khi lựa chọn mô hình trồng rau sạch kinh doanh

Mô hình trồng rau sạch kinh doanh không phải là một mô hình kinh doanh dễ dàng. Bạn cần phải đối mặt với những rủi ro sau đây:

- Chất lượng rau sạch: Nếu rau không được trồng, bảo quản, vận chuyển và bán theo quy trình an toàn thì rất dễ xảy ra vấn đề về chất lượng. Ngoài ra, rau là sản phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, hư hỏng, mất chất lượng, mất hương vị và dinh dưỡng. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng, gây mất uy tín, thậm chí là mất khách gây ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng rau sạch.

- Cạnh tranh rau sạch: Bạn có thể gặp phải rủi ro về cạnh tranh rau sạch, nếu có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng kinh doanh mặt hàng này. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong việc thu hút khách hàng, duy trì khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng.

- Biến động thị trường rau sạch: Biến động thị trường rau sạch có thể tới từ những yếu tố như nhu cầu, cung cấp, giá cả, chất lượng của rau. Những yếu tố này có thể là mùa vụ, thời tiết, dịch bệnh, chính sách, xu hướng, sự kiện. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, chi phí sản xuất, giá bán, doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng.

rui-ro-kinh-doanh-rau-sach.jpg

Kinh doanh rau sạch có nhiều rủi ro

Mô hình kinh doanh rau sạch ở nông thôn

Nếu bạn muốn làm mô hình trồng rau sạch kinh doanh ở nông thôn, bạn có thể lựa chọn một trong 3 mô hình sau đây:

1. Mô hình trồng rau sạch khí canh

Mô hình trồng rau sạch khí canh là mô hình trồng rau sạch bằng cách sử dụng không khí làm môi trường nuôi dưỡng rễ cây thay vì đất, nước hay dung dịch dinh dưỡng. Mô hình trồng rau sạch khí canh có những ưu điểm sau:

- Tiết kiệm không gian: Bạn có thể trồng rau sạch khí canh trên các giá đỡ, khung treo để tận dụng không gian.

- Tiết kiệm nước: Bạn có thể trồng rau sạch khí canh bằng cách sử dụng hệ thống phun sương để cung cấp nước cho rễ cây, giảm sự mất nước và giảm ô nhiễm nước.

- Tiết kiệm phân bón: Bạn có thể sử dụng dung dịch dinh dưỡng cân bằng, dung dịch dinh dưỡng tự chế, dung dịch dinh dưỡng hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho rễ cây. Việc này cũng sẽ giảm sự dư thừa, giảm sự hao hụt và giảm sự ô nhiễm đất.

- Tăng năng suất: Bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng điều chỉnh để cung cấp ánh sáng cho lá cây, tăng quang hợp, tăng sinh trưởng và tăng năng suất.

Mô hình khí canh
Mô hình khí canh là mô hình trồng rau sạch có thể trồng rất nhiều loại rau khác nhau

2. Mô hình trồng rau sạch thủy canh

Tương tự như mô hình trồng rau sạch khí canh, mô hình trồng rau sạch thủy canh là mô hình trồng rau sạch kinh doanh không sử dụng đất. Cách xây dựng mô hình này khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị thùng xốp hay thùng nhựa trên nền sân thượng hoặc ban công, nơi có ánh sáng và có thể thiết kế lưới, nilon để tránh mưa. Tiếp đó bạn pha dung dịch thủy canh và tiến hành gieo hạt. Tùy vào từng đặc tính của rau mà bạn nên quyết định nên gieo hạt dày hay thưa và phun 1 lượng nước để giữ độ ẩm cho hạt. Với mô hình trồng rau sạch thủy canh, bạn cần chăm sóc thường xuyên, kiểm tra lượng nước sạch dinh dưỡng cần thiết, hộp thùng đựng dung dịch xem có bị rò rỉ không và loại bỏ những cây xấu, cây chết.

Mô hình trồng rau sạch thủy canh
Mô hình trồng rau sạch thủy canh là mô hình trồng rau sạch kinh doanh không sử dụng đất

3. Mô hình trồng rau sạch Aquaponics

Aquaponics là sự kết hợp của hai phương pháp nuôi thủy sản và phương pháp nuôi trồng thủy canh. Tức là trồng rau sạch nhờ các chất dinh dưỡng có trong phân cá và các vi sinh vật có trong lượng nước tuần hoàn được luân chuyển từ bể cá. Các vi khuẩn nitrite, nitrate có trong cá sẽ chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt để cây hấp thụ, tiếp đó cây xanh sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng và lọc nước. Cuối cùng nước sạch sẽ theo vòng tuần hoàn trở lại bể cá. Đây là một mô hình hoàn toàn tự động rất thông minh, giúp bạn không chỉ có rau sạch ăn mà còn có nước sạch cho bể cá, bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc rau cho mô hình này.

mô hình trồng rau sạch Aquaponics
Aquaponics là sự kết hợp của phương pháp nuôi thủy sản và phương pháp nuôi trồng thủy canh

Sau khi bạn đã xây dựng một mô hình kinh doanh rau sạch thành công bạn cần biết cách phát triển công việc kinh doanh hiệu quả để không biến nguồn vốn đầu tư trồng rau sạch của bạn thành “con số 0”. Yếu tố quyết định sự thành công là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người kinh doanh, bạn cần không ngừng tìm hiểu, học tập để nắm bắt được từng bước một để bắt đầu kinh doanh, giảm thiểu rủi ro tối đa. Bạn đọc quan tâm hãy theo dõi các khoá học kinh doanh trên Unica với sự hướng dẫn và giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho bạn những kiến thức không có trên sách vở, đảm bảo hiệu quả.

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn?

Để mở cửa hàng thực phẩm sạch, bạn cần chuẩn bị vốn từ 100 – 250 triệu, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và quy mô cửa hàng. Bạn cần tính toán các chi phí một cách hợp lý để tối ưu hóa lợi nhuận và tránh rủi ro trong những tháng đầu.

Chi phí thuê mặt bằng: Nếu cửa hàng nằm ở các khu vực sầm uất, đông dân cư trong thành phố, với diện tích 50m2 thì giá thuê khoảng 30 – 40 triệu/ tháng. Nếu cửa hàng nằm ở các khu vực ngoại ô hay quận mới, thì giá thuê sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng 5 – 15 triệu/ tháng. 

Chi phí nhập hàng hóa ban đầu: Vì hàng hóa thực phẩm sạch tươi sống không giữ được lâu, nên bạn không cần nhập quá nhiều lúc đầu. Chi phí hàng khoảng 10-15 triệu. 

Lắp đặt hệ thống cửa hàng: Bạn cần có các thiết bị để cửa hàng hoạt động như hệ thống quản lý, điện nước, kệ trưng bày và tủ lạnh,… bạn cần từ 30 – 45 triệu. 

Chi phí thuê nhân viên: Mỗi cửa hàng bạn chỉ cần từ 1-2 nhân viên để hỗ trợ bạn quản lý cửa hàng 8 – 12 triệu/ tháng.

von-kinh-doanh-rau-sach.jpg

Để mở cửa hàng thực phẩm sạch cần chuẩn bị vốn từ 100 – 250 triệu

Kết luận

Kinh doanh rau sạch là một mô hình kinh doanh hấp dẫn, có tiềm năng phát triển, có lợi ích cho sức khỏe, cho môi trường, cho xã hội. Tuy nhiên, kinh doanh rau sạch cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, đầu tư vốn, chịu rủi ro, chịu cạnh tranh. Mong rằng những chia sẻ trên đây từ Unica sẽ giúp bạn tìm được phương pháp xây dựng mô hình trồng rau sạch kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất để đạt được nguồn lợi nhuận tối đa. Bạn đọc quan tâm yêu thích kiến thức kinh doanh ở các lĩnh vực ngành nghề khác mời tham khảo kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng,... từ các chuyên gia.

Trở thành hội viên
0/5 - (0 bình chọn)