3 cách tạo ảnh GIF dễ dàng đơn giản, hiệu quả nhất

3 cách tạo ảnh GIF dễ dàng đơn giản, hiệu quả nhất

Mục lục

Bạn vô tình gặp rất nhiều những ảnh chuyển động thú vị trên mạng và tự đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào để tạo ra chúng. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết “3 cách tạo ảnh GIF nhanh như gió, bạn tin không” trên UNICA, nó rất dễ, bạn hãy đón đọc ngay nhé!

Ảnh Gif là gì?

Trước khi đi vào giới thiệu đến các bạn cách tạo ảnh GIF, thì chúng tôi muốn cung cấp thông tin cho các bạn về loại ảnh này để cho những ai chưa hiểu rõ về nó.

GIF (Định dạng trao đổi đồ họa) là một định dạng hình ảnh được phát minh vào năm 1987 bởi Steve Wilhite, một nhà viết phần mềm người Mỹ, người đang tìm cách tạo hình ảnh động ở kích thước tệp nhỏ nhất. Tóm lại, GIF là một chuỗi các hình ảnh hoặc video không âm thanh sẽ lặp lại liên tục và không yêu cầu bất kỳ ai nhấn phát. 

Nó xuất hiện rất nhiều và xung quanh chúng ta, nhưng chủ yếu là được dùng nhiều nhất là những thương hiệu dùng để truyền tải nội dung đến khán giá một cách chân thực nhất Khía cạnh ngắn gọn, lặp lại của định dạng này cung cấp một món ăn nhẹ hoàn hảo cho sự chú ý của người tiêu dùng ngày nay. Độ dài trung bình của tệp là 2-5 giây, điều này làm cho chúng hoàn hảo để thu hút sự chú ý của bạn trong tám giây khi người theo dõi của bạn cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ.

cach-tao-anh-gif-1

GIF là một ảnh một chuỗi các hình ảnh hoặc video không âm thanh sẽ lặp lại liên tục

Ảnh Gif được sử dụng rất nhiều để tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn bởi vì:

- GIF có thể dễ dàng chia sẻ.

- Ảnh GIF cho thấy bạn đang chú ý đến các xu hướng.

- Ảnh GIF thể hiện khía cạnh thú vị của bạn.

- GIF có thể thêm nhiều ngữ cảnh hoặc cảm xúc hơn trong một tin nhắn ngắn hơn nhiều.

3 cách tạo ảnh GIF siêu nhanh

Để tạo được ảnh GIF rất đơn giản và dễ, bạn có 3 cách để lựa chọn

Cách 1: Tạo ảnh GIF bằng điện thoại

Bạn có thể tạo ảnh GIF bằng Smartphone với những ứng dụng siêu tiện ích trên điện thoại như: Gif Maker - Trình chỉnh sửa ảnh GIF cho Android

Bạn đừng lầm nhẫn ứng dụng này với ứng dụng của IOS, nhìn có vẻ khá lạ tai nhưng có thực sự rất hữu ích. Phần này sử dụng cho Android, bạn có thể tải về và cài đặt để cắt, crop video cũng tạo hàng loạt ảnh từ hình ảnh tĩnh.

Ưu điểm của nó là rất nhanh và dễ dàng, tốc độ khung hình có thể hiệu chỉnh như mong muốn, không những thế, sau khi tạo ảnh GIF xong, bạn có thể thêm màu sắc, phông chữ khác nhau. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tải chúng lên nhiều nguồn khác nhau hoặc đơn giản là lưu lại để sử dụng.

Nếu những bạn nào dùng IOS thì có thể sử dụng GIF Maker tuyệt vời này trong cách tạo ảnh GIF cá nhân dễ thương cùng với bạn bè, gia đình. Cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần cài đặt rồi sử dụng trình duyệt, tải ảnh lên và chuyển đổi ảnh.

Tuy nó không thực tế như những ứng dụng khác nhưng nó rất thú vị và có tính gần gũ, thân mật cá nhân. Không những thế, nó thích hợp để bạn lựa chọn điều chỉnh tốc độ khung hình cũng như thêm các bộ lọc, tốc độ khung hình…

cach-tao-anh-gif-2

Sử dụng ứng dụng GIF Maker

Sử dụng phần mềm tạo ảnh GIF

Có rất nhiều phần mềm tạo ảnh GIF online mà bạn có thể sử dụng, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn phần mềm tạo ảnh gif là Giphy. Để thực hiện chuyển đổi thì bạn chỉ cần:

- Truy cập vào Giphy.com

- Chọn Create ở góc phía bên phải và chọn Trình tạo Gif.

- Bạn sẽ thấy có ba tùy chọn có sẵn, cho phép bạn tạo ảnh GIF từ hình ảnh, video, hoặc url. Tuy nhiên, video lưu ý chỉ dưới 100MB hoặc dài tối đa 15 giây.

- Sử dụng thanh trượt để chọn thời gian bắt đầu và thời gian cho ảnh GIF. Tiếp tục chọn Continue to decorate để chỉnh sửa ảnh.

- Cuối cùng bạn chọn Continue to upload khi hoàn tất.

cach-tao-anh-gif-3

Sử dụng phần mềm trực tuyến

Cách tạo ảnh GIF bằng Photoshop

Nếu bạn muốn ảnh chuyên nghiệp hơn thì có thể sử dụng đến trình chỉnh sửa Photoshop.

- Mở Photoshop trên máy tính và chọn File ảnh.

- Chọn Import > Video Frames To Layers.

- Chọn một video và nhấn Open. Nếu bạn muốn chuyển toàn bộ video thành ảnh GIF thì sử dụng From Beginning To End được bật.

- Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng các chỉnh sửa layer/ khung hình bất kỳ hình ảnh nào khác để tùy chọn hiệu chỉnh ảnh như màu sắc, phơi sáng, độ tương phản,...

- Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, bạn chọn File > Export > Save For Web (Legacy) hoặc bạn chỉ cần nhấn Save để lưu ảnh GIF của mình.

Như vậy, UNICA đã bật mí đến các bạn 3 cách tạo ảnh GIF siêu nhanh chỉ bằng một cái chớp mắt là bạn đã hô biến được tấm ảnh tĩnh thành một ảnh động mà không tốn nhiều thời gian.

>>> TOP 5 mã màu trong suốt trong CSS

>>> Các mẫu Design Pattern thông dụng mà dân DEV cần biết

Đánh giá :

Tags: Photoshop