Cách tạo ảnh động trong Photoshop với 5 bước đơn giản

Cách tạo ảnh động trong Photoshop với 5 bước đơn giản

Mục lục

Những tấm hình chuyển động khiến cho người nhìn cảm thấy vui mắt, cảm nhận hình ảnh sẽ sống động và chân thực hơn...đấy chính là một ứng dụng hiệu quả của phần mềm Photoshop. Bạn có biết cách tạo hình động trong Photoshop thế nào không? Cùng Unica tìm hiểu 5 bước cực đơn giản về cách thức tạo hình động qua bài viết sau nhé!

Cách tạo ảnh động trong Photoshop

Cách tạo ảnh động trong Photoshop với 5 bước đơn giản

1. Nhập hình ảnh lên phần mềm

Đầu tiên khi muốn chỉnh sửa ảnh, bạn cần tải phần mềm Photoshop về và cài đặt vào máy, sau đó mở kho thư viện ảnh và chọn những bức ảnh mong muốn chỉnh sửa cho lên phần mềm: nhấn chuột vào File > Scripts > Load File Into Stack.
Nhấn Browse và tải lên những tấm ảnh bạn dự định sử dụng. Trong khi giữ phím Shift, hãy chọn tất cả các file cần thiết và nhấn Open. Nhấn OK để nhập hình ảnh vào file riêng chỉ có một layer.
Hãy chú ý tới số lượng các layer mới được tạo ra trên bảng layer phía bên phải giao diện làm việc. Những layer đơn lẻ này có thể trở thành bộ khung cho tấm ảnh GIF hoạt họa mà bạn mong muốn tạo ra.

Cách tạo ảnh động trong Photoshop

Nhập hình ảnh lên phần mềm

2. Mở Timeline

Sau khi đã lựa chọn được hình ảnh, bạn tiến hành đi tới Window chọn Timeline. Nhấn vào mũi tên trên nút giữa bảng và chọn Create Frame Animation. 
Mở Timeline trong trình duyệt Photoshop

3. Chuyển đổi layer thành khung hình động

Click vào biểu tượng menu ở góc phải phía trên của bảng Timetable. Nhấn Frames From Layers. Thao tác này sẽ chuyển đổi toàn bộ layer trong bảng layer thành từng khung hình riêng lẻ trong tấm hình động của bạn.
Click nút Play ở phía dưới bảng Timeline hoặc giữ nút Spacebar trên bàn phím máy tính để xem trước hình động.
Chú ý: Nếu hình động của bạn đang hiện lên ngược thứ tự mong muốn, hãy click lần nữa biểu tượng Timeline và nhấn Reverse Frames.

Cách tạo ảnh động trong Photoshop

Chuyển đổi layer thành khung hình động

4. Cài đặt lặp lại tấm hình động

Click vào menu Repeat ở phía dưới bảng Timeline và chọn Forever. Thao tác này sẽ giúp bạn tạo nên một tấm hình động lặp lại liên tục. Bạn chọn Play ở dưới bảng Timeline (hoặc giữ nút Spacebar trên bàn phím) để xem trước hình động.

Cách tạo ảnh động trong Photoshop

Cài đặt lặp lại tấm hình động

5. Xuất tấm hình động tạo được dưới dạng file GIF

Sau khi đã tạo được tấm hình như ý bạn tới File > Export > Save for Web (Legacy).
Chọn GIF 128 Dithered trong bảng Preset.
Chọn 256 trong bảng Colors.
Nếu muốn sử dụng ảnh GIF online hoặc muốn giới hạn kích thước file của tấm ảnh đó, hãy thay đổi Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) của tấm ảnh trong mục Image Size.
Chọn Forever trên bảng Looping Options.
Nhấn nút Preview phía góc dưới bên trái của cửa sổ Export để xem trước ảnh GIF bạn đã tạo ra trong trình duyệt web. Nhấn Save và chọn một nơi lưu lại cho file GIF bạn vừa hoàn thành.

Cách tạo ảnh động trong Photoshop

Xuất tấm hình động tạo được dưới dạng file GIF

Như vậy, với 5 bước cơ bản mà Unica giới thiệu chắc hẳn bạn đã có thể tạo nên được những bức ảnh sống động và đẹp mắt, hấp dẫn người nhìn phải không?
Bên cạnh việc tạo hình ảnh động thì phần mềm Photoshop còn có rất nhiều tính năng khác như chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa… Nếu như muốn tìm hiểu thêm về các chức năng của Photoshop cũng như thành thạo phần mềm này, bạn có thể tham khảo các chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu tại khóa học Tự học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao trong 7 ngày. Chỉ với 30 khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn nắm trọn hệ thống phím tắt và công cụ quan trọng nhất trong Photoshop để tạo nên những bức ảnh nghệ thuật hay bước đầu giúp bạn trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất.

Chúc bạn thành công!

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop

>> Top 2 khóa học hướng dẫn Photoshop cơ bản bạn không thể bỏ qua

>> Học photoshop nên bắt đầu từ đâu?

Đánh giá :

Tags: Photoshop