Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop đỉnh cao

Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop đỉnh cao

Mục lục

Để tạo và chỉnh sửa một ảnh gif trên Photoshop không hẳn đơn giản. Bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo và chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop cực đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng kể cả với những người mới tham gia vào khóa học pts cơ bản cũng có thể thực hiện được.

Tạo một ảnh động gif bằng Photoshop

Trước tiên, muốn nắm được cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop thì bạn cần biết cách tạo ảnh.

>>> Xem ngay: Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

chinh-sua-anh-gif-bang-photoshop-1

Sử dụng Photoshop để tạo ảnh gif

- Bước 1: Muốn tạo được ảnh, bạn cần mở ứng dụng Photoshop. Tiếp theo đó, bạn nhấn Ctrl + N để tạo một trang mới.

- Bước 2: Sau đó, bạn cần chọn một bức ảnh mình muốn làm gif vào trong phần mềm Photoshop, dùng Horizontal Type Tool (T) để viết chữ (text) lên ảnh đó.

- Bước 3: Sau khi đã xong phần tạo chữ trên ảnh, để ảnh động thì bạn tiến hành chọn tab Menu -> Window -> Timeline. Tại đây bạn nhấn vào phần mũi tên xổ xuống chọn Create Frame Animation… Lúc đầu nó sẽ ở dạng 1 (mặc định) các bạn phải tạo thêm số Frame bằng với số Layer hiện đang có để làm ảnh động.

- Bước 4: Click vào mục Duplicates selected frames (nằm cạnh ở phần xóa trong photoshop). Cuối cùng bạn lưu lại ảnh đã tạo bằng cách nhấn vào File và chọn Save for Web để lưu. Sau khi thực hiện xong, các bạn có thể tạo được cho mình một ảnh gif bằng phần mềm photoshop rồi đó. 

>>> Xem ngay: Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop

Sau khi tạo xong ảnh, có nhiều người không hài lòng với ảnh gif ban đầu thì hãy làm theo các thao tác chỉnh sửa như sau:

- Chọn vùng làm việc Animation, cho ảnh động .gif vào phần mềm Photoshop và Edit từng Frame một trong đó. Nếu bạn nào không muốn hiển thị nhiều Frame hoặc muốn hiển thị nhiều Frame để sửa thì phải cài Quicktime 7.

- Sử dụng click chuột vào: File/Import/Video Frames to Layers. Tại đây,  có một hộp thoại mở ra, để thấy ảnh gif thì bạn cần chọn File Name và gõ kí tự là dấu chấm vào. Chọn file ảnh gif, click chuột vào From begining to End và Make Frame Amination. 

Với những chia sẻ về cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng các bạn sẽ biết cách chỉnh sửa nhanh chóng.

Đánh giá :

Tags: Photoshop