Cách làm trắng da bằng photoshop CS6 đơn giản nhất

Cách làm trắng da bằng photoshop CS6 đơn giản nhất

Mục lục

Làm trắng da có thể nói là một kỹ thuật “lừa tình” trong Photoshop. Tuy nhiên, cách làm này lại không thái quá chút nào, nó đơn giản chỉ làm cho da trắng sáng hơn và tác phẩm có thiệt cảm hơn với người xem. Tuy nhiên, cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 như nào cho đơn giản thì không phải ai cũng biết làm. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ bật mí các bước thực hiện việc “hô biến” từ đen sang trắng chỉ mất 30 phút thôi nhé!

Ưu điểm Photoshop CS6

Trước khi bật mí cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 thì chúng tôi sẽ “hé lộ” lý do tại sao lại phiên bản CS6 mà không phải là phiên bản khác.

Photoshop là trình chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh được rất nhiều người lựa chọn, với nhiều phiên bản khác nhau. 

Đầu tiên là Photoshop (1990), Photoshop 2 (1992), Photoshop 3 (1994), sau đó là Photoshop 4 (1995), rồi đến Photoshop 5 (1997), rồi Photoshop 6 (1999), rồi đến Photoshop 7 (2000). Tiếp đó, Photoshop được cải tiến lên đời CS với  Photoshop CS (v8, 2001), Photoshop CS2 (v9, 2002), Photoshop CS3 (v.10, 2005), Photoshop CS4 (v.11, 2008), rồi Photoshop CS5 (v12, 2010), và bây giờ là Photoshop CS6 (v.13, 2012). Tuy nhiên, pjieem bản CS4 rất nhiều lỗi.

Theo đánh giá, Photoshop CS6 có nhiều tính năng hơn 62% so với Photoshop CS5 , nhưng điều thực sự quan trọng đối với các chuyên gia là những cải tiến đơn giản giúp chúng ta hoàn thành nhiều việc hơn nhanh hơn. Không những thế, với khả năng biến đổi cảnh  và khả năng cơ học của nó mà người dùng có thể thay đổi  kích thước, làm sắc nét, thêm các lớp văn bản chuyên biệt, thay đổi không gian màu, định dạng tệp và hình ảnh và hơn thế nữa.

Không những thế, về giao diện, mặc định tất cả là đen trên nền đèn, có gây thú vị cho rất nhiều người dùng mới, nhưng nó kém đọc hơn so với nền trắng chữ đen. Điểm cộng nữa,  khả năng Photoshop tự động lưu các phiên bản khi bạn làm việc, trong trường hợp bạn quên hoặc không muốn tiếp tục lưu công việc của mình và có rất nhiều bộ lộc cũng như công cụ xử lý hình ảnh.

cách làm trắng da trong pts cs6

Tham khảo cách làm trắng da bằng Photoshop cs6

Cách làm trắng da bằng photoshop CS6 

Ngay sau, không để các bạn chờ đợi lâu, UNICA sẽ hướng dẫn các bạn các bước biến hình bức ảnh lung linh cho cô gái.

Bước 1: Bạn mở Photoshop và chọn hình ảnh mà bạn muốn làm trắng da.

Nhân đôi Layer (có thể sử dụng Ctrl J) và chọn chế độ hòa trộn là Soft Light Opac giữ nguyên 100%.

cách làm trắng da trong pts cs6

Bước 2: Bạn vào công cụ Image -> Adjustment -> Selective Color -> chọn kênh Black và tăng Black thêm 20.

Hoặc trong layer mới, bạn chọn Image -> Mode ->  Lab Color để sử dụng hệ màu Lab. Sau đó click chọn Don’t Flatten.

cách làm trắng da trong pts cs6

Bước 3: Bạn vào Window, chọn Channels để mở bảng Channels. Một lưu ý lý nhỏ là hệ màu Lab có một số điểm khác so với hệ màu RGB. Hệ màu RGB sẽ tách hình ảnh thành 3 kênh riêng biệt là đỏ, xanh lá và xanh dương. Hệ màu Lab cũng tách hình ảnh thành 3 kênh đó là:

- Kênh Lightness: kênh ánh sáng, có những vùng sáng và tối.

- Kênh a: Chứa những vùng có điểm ảnh là màu xanh lá, màu đỏ trên hình.

- Kênh b: Chứa những vùng có điểm ảnh màu xanh dương và vàng trên hình.

Thao tác thực hiện ở bước này như sau: Ở kênh a, bạn chọn toàn bộ ảnh và copy những phần được chọn sang kênh b. Ở kênh b, ấn Ctrl D để bỏ vùng chọn. Thao tác này sẽ giúp loại trừ những màu vàng ở kênh b và thay nó bằng những màu đỏ từ kênh a.

cách làm trắng da trong pts cs6

Bước 4: Tiếp tục ở bảng Channels để làm trắng da bằng photoshop CS6 bạn cần mở kênh Lab và bạn quay về Layer, bạn sẽ thấy Layer 1 đã được đổi màu, màu vàng trên da được loại bỏ thay vào đó là màu đỏ. Tuy nhiên hình ảnh sẽ bị ám đỏ và hơi đậm màu. Để khắc phục, bạn cần làm thêm thao tác giảm opacity xuống một chút.

cách làm trắng da trong pts cs6

Bước 5: Hình ảnh gốc sẽ hơi bị đổi màu và ám cam nên bạn cần cố gắng che vùng đó đi và chỉ lấy vùng da thôi bằng cách giữ phím  Alt và chọn Add Layer Mask để tạo ra một mặt nạ đen cho vùng vừa thao tác.

cách làm trắng da trong pts cs6

Bước 6: Sử dụng công cụ Brush trên thanh công cụ hoặc ấn B. Trong phần này, bạn sẽ chọn Hardness là 0% để brush mềm mại hơn và tô lại vùng da để lấy lại màu mà bạn vừa chỉnh sửa. Nghe có vẻ rất lạ lùng và hơi xoắn não. Tiếp tục, các bạn chọn giảm Opacity xuống một để cân bằng lại độ hồng của da.

cách làm trắng da trong pts cs6

Bước 7: Tạo thêm cho Layer một Adjustment layer và chọn Curves hoặc Levels  để điều chỉnh lại độ sáng tối giúp hình ảnh có sự tương phản hơn.

Sau đó bạn sẽ Group 2 layer vừa chỉnh lại với nhau bằng tổ hợp phím ctrl G và bật tắt 2 layer để so sánh.

cách làm trắng da trong pts cs6

Tuy nhiên, để thực hiện được thao tác trên đạt kết quả đến 99.99% thì các bạn cần nắm được cách sử dụng Photoshop. Tham khảo khóa học “Học Adobe photoshop CS6 cho người mới bắt đầu” của giảng viên Đặng Văn Lel trên UNICA. 

Khóa học “Học Adobe photoshop CS6 cho người mới bắt đầu”

Khóa học sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo, khám phá ra những cách thiết kế hay và thành  thạo các thao tác sử dụng, cách blend màu, cắt ghép ấn tượng thông qua các bài tập thực hành mới nhất.

>>> Đăng ký ngay <<<

UNICA đã bật mí cho bạn cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho các bạn khi chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica và cơ hội tham gia khóa học photoshop siêu hấp dẫn nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Mách bạn 5 cách tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ hiệu quả

>> 5 font vintage Việt hóa sang - xịn - mịn

Đánh giá :

Tags: Photoshop